Chuyển đến nội dung chính

10 “phụ kiện” Firefox tốt nhất 2009

Sự đa dạng của các plug-in giúp mở rộng tính năng là một trong những lý do giúp Firefox trở nên được yêu thích. Dưới đây là top 10 plug-in đã được trang công nghệ CNet bình chọn là tốt nhất nhất trong năm 2009.

Trước khi năm 2009 vừa kết thúc, Firefox đã kịp lập thành tích khi trở thành trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Ngoài các ưu điểm về tốc độ lướt web, số lượng lớn các plug-in là lý do không thể bỏ qua để tạo nên sức mạnh của “cáo lửa”. Hãy cùng điểm qua 10 plug-in được yêu thích nhất theo bình chọn của trang tin CNet để giúp cho Firefox được hoàn thiện hơn.
 
1. Jetpacks là plug-in cho phép người dùng có các kiến thức về HTML, CSS và Javacript tự mình tạo nên các plug-in dành riêng cho Firefox. 
 
Jetpacks là plug-in không thể thiếu dành cho những người thích khám phá và muốn chứng minh khả năng của mình. Jetpacks tương thích với Firefox 3.5 trở lên.
 
2. Weave Sync là plugin cho phép đồng bộ hóa các dữ liệu như danh sách bookmark, mật khẩu đăng nhập, lịch sử truy cập, tìm kiếm…  hoặc các thuộc tính bạn đã thiết lập trên Firefox.
 
 
Với plug-in này, các thông tin được lưu trên Firefox sẽ dễ dàng sử dụng trên mọi máy tính, thậm chí trên cả phiên bản Firefox dùng cho điện thoại di động (Mozzila Fennec), đồng nghĩa với việc bất kể sử dụng tại đâu, Firefox cũng sẽ giống như phiên bản quen thuộc bạn sử dụng tại nhà.
 
Wave Sync tương thích với Firefox phiên bản 3.5 trở lên.
 
3. Multi Links là plug-in cho phép bạn mở, copy hoặc bookmark nhiều link cùng một lúc, thay vì phải mất thời gian để tiến hành lần lượt trên từng đường link.
 
 
Để thực hiện điều này, bạn chỉ việc nhấn chuột phải và khoanh vùng khu vực chứa các đường link cần tác động và chọn thao tác thích hợp.
 
Multi Links tương thích với Firefox từ phiên bản 2.0 đến 3.5.
 
4. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện quen thuộc của Firefox, hãy thử khác lên mình “cáo lửa” những gương mặt mới với Personas.
 
 
Personas là plug-in cung cấp cho người dùng 30 ngàn kiểu giao diện khác nhau để chọn lựa và thay đổi. Các mẫu giao diện này được chia theo từng đề tài để người dùng dễ lựa chọn và tìm kiếm.
 
Personas tương thích với Firefox từ 3.0 đến 3.6.
 
5. Từng biết đến với tên gọi SmarterFox, và giờ đây là FasterFox, đây là plug-in cung cấp các công cụ giúp cho việc tìm kiếm, lướt web, download file… của người dùng được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chẳng hạn, chỉ việc dùng chuột để chọn một từ hoặc cụm từ, FastestFox sẽ hiển thị hộp thoại với các biểu tượng của bộ máy tìm kiếm…
 
 
FastestFox tương thích với Firefox từ 3.0 đến 3.6.
 
6. WebReview giúp cho trang chủ khởi động của Firefox liệt kê danh sách các trang web mà bạn thường xuyên ghé thăm, để có thể truy cập chúng được nhanh chóng hơn.
 
Tính năng này tương tự như tính năng Speed Dial trên Opera, hoặc tính năng Top Sites trong Safari, tính năng hiển thị tab mới trên Chrome. Với plug-in này, Firefox sẽ hiển thị danh sách các tab được mở mới đây, hoặc hiển thị danh sách các trang web mà bạn ghé thăm hàng ngày.
 
 
WebReview còn cung cấp tính năng cho phép người dùng tìm kiếm các trang web đã ghé thăm trước đây dựa vào tên miền hoặc dựa vào số lần đã truy cập.
 
WebReview tương thích với Firefox phiên bản từ 3.0 đến 3.6.
 
7. Bạn muốn lướt web trong bí mật và tránh mọi cặp mắt tò mò sau lưng? Hide Tab là plug-in cho phép người dùng nhanh chóng dấu đi toàn bộ các tab đang mở bất kể số lượng tab là nhiều hay ít, và chỉ để lại duy nhất trang tìm kiếm mặc định của plug-in.
 
 
HideTab tương thích với Firefox từ 2.0 đến 3.5. Download tại đây (Đánh dấu vào mục Let me install this experimental add-on trước khi nhấn nút Add To Firefox).
 
8. PageZipper là plug-in cho phép người dùng ghép nối nội dung của nhiều trang web lại với nhau để cùng hiển thị trên 1 tab. Với plug-in này, bạn sẽ có được sự thuận tiện hơn việc theo dõi những nội dung có độ dài được chia ra làm nhiều trang riêng biệt.
 
 
PageZipper tương thích với Firefox 2.0 đến 3.
 
9. Với URL Tooltip, các đường link ẩn chứa dưới các hình ảnh, các nút bấm sẽ được hiển thị chi tiết, cho bạn biết trước các dạng của đường link trên trang web trước khi nhấn vào nó. Đây là một cách thức an toàn và hiệu quả để tránh xa các trang web lừa đảo và chứa nội dung xấu.
 
 
URL Tooltip tương thích với Firefox 3.0 đến Firefox 3.7 Beta. 
 
10. AdBlock Plus: luôn đứng đầu trong danh sách các add-on được sử dụng nhiều nhất, AdBlock Plus là plug-in cho phép người dùng chặn các biển quảng cáo thường thấy trên các website, giúp cho tốc độ truy cập trang web đó được cải thiện, đồng thời giúp tiết kiệm dung lượng sử dụng Internet.
 
 
AdBlock Plus tương thích từ Firefox 3.0 đến 3.7 Beta.
 
Dân trí

 

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS