Chuyển đến nội dung chính

Bộ sưu tập Screen Saver đón Giáng Sinh

Không khí Giáng Sinh đã tràn ngập khắp nơi trên phố phường, và màn hình desktop của bạn cũng sẽ như vậy với “bộ sưu tập” screensaver Noel dưới đây.
Lưu ý: tất cả các screensaver đều kèm theo các điệu nhạc của đêm Giáng Sinh, bạn nên mở loa để thưởng thức những giai điệu này.
 
3D Santa: Ông già Noel, nhân vật quen thuộc của những em bé là hình ảnh không thể thiếu trong đêm Giáng Sinh. Với screensaver này, desktop của bạn sẽ xuất hiện ông già tuyết ngộ nghĩnh, trong tiếng nhạc êm ái đêm Giáng Sinh.

Christmas Time 3D bộ screensaver này cho phép bạn cảm nhận sự yên bình của đêm Giáng Sinh, với bầu trời đêm đầy tuyết trắng.

Christmas Night 3D : tương tự như bộ screensaver trên, với bộ screensaver này, bạn sẽ cảm nhận được không khí Giáng Sinh tràn ngập trên cả thị trấn, những mái nhà với ánh đèn trang trí…


Santa's Home 3D Screensaver : Ngay từ lúc còn bé, hẳn bạn đã từng mơ ước được ghé thăm căn nhà của ông già Noel, và giờ đây, giấc mơ của bạn đã có thể trở thành hiện thực với bộ screensaver Santa’s Home. Bạn có thể tự mình khám phá vùng đất lung linh phủ tuyết trắng, cùng chú người tuyết và giai điệu êm đềm, ngộ nghĩnh.

Cây thông Noel: cùng với ông già tuyết, cây thông lung linh đầy màu sắc là hình ảnh quen thuộc không thể thiếu trong đêm Giáng Sinh. Hãy trang trí desktop của bạn trong đêm Giáng Sinh bằng cây thông với bộ screensaver này. Download 2 bộ screensaver chủ đề cây thông tại đâyvà tại đây.
  
Night Before Christmas 3D: tất cả mọi đứa trẻ đều biết rằng, đêm trước Giáng Sinh, phép màu sẽ xảy ra. Hãy mang phép màu đến ngay trên desktop của bạn với bộ screensaver đêm Giáng Sinh tuyệt đẹp này.


Free 3D Christmas: khoảng khắc lặng im, ấm cũng bên lò sưởi, cùng không gian của căn phòng được trang hoành của đêm lễ hội là những gì mà bộ screensaver này mang lại cho bạn.

3D Snowy Cottage: thêm những khung cảnh bình yêu và tĩnh lặng của đêm Giáng Sinh ở vùng nông thôn tuyết trắng. Đây là bộ Screensaver nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía người dùng.
Hướng dẫn thay đổi Screensaver:
 
- Với người dùng Windows Vista/7: click chuột phải một vùng trống trên màn hình desktop, chọn Personalize. Kích vào Screen Saver ở hộp thoại hiện ra tiếp theo. Ở cửa sổ Screen Saver Settings, bạn chọn bộ screen saver yêu thích rồi nhấn OK để xác nhận thay đổi.- Với người dùng Windows XP: click chuột phải lên vùng trống của màn hình desktop, chọn Properties, chọn tab Screen Saver ở hộp thoại hiện ra. Bây giờ, bạn chọn một kiểu screen saver yêu thích rồi nhấn OK để xác nhận thay đổi.Lưu ý: các mẫu screen saver ở trên, bạn phải cài đặt sau khi download được để chúng được xuất hiện trong danh sách các screen saver có thể chọn để sử dụng.


 
Phạm Thế Quang Huy

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t