Chuyển đến nội dung chính

Vô hiệu hóa tính năng tự động quét virus khi download trong Firefox 3.5



Firefox 3.5 là phiên bản mới nhất của trình duyệt web mang thương hiệu Mozilla, đóng vai trò là phiên bản có tốc độ lướt web nhanh nhất từ trước tới nay và đồng thời có hàng tá các đặc điểm mới hữu ích.

Một trong những tính năng đó là tự động quét virus khi tiến hành tải xuống tập tìn từ Internet. Thực tế với sự hỗ trợ của tính năng này, hệ thống sẽ được đảm bảo an toàn, tránh sự xâm nhập phá hoại của các loại virus lạ. Tuy nhiên, nếu như bạn đã biết rõ nguồn tải xuống tập tin đáng tin cậy và từ đó, nhận ra rằng tính năng trên là thừa đồng thời gây trở ngại với bạn thì bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó.

Để làm được điều này, các bạn thao tác theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở một tab mới trong Firefox và nhập about:config. Sau đó, theo nguyên tắc bạn sẽ nhận được thông báo về việc thay đổi các thiết đặt mặc định có thể có hại cho trình duyệt. Để tiếp tục, các bạn nhấp button "I'll be careful, I promise!".

Bước 2: Tại đây, các bạn nhập chuỗi "browser.download.manager.scanWhendone" trong hộp Filter. Mặc định, tính năng quét virus các bạn thấy sẽ được thiết đặt giá trị "true".

Bước 3: Để vô hiệu hóa, đơn giản các bạn chỉ cần nhấp đúp chuột lên danh mục và ngay lập tức, giá trị sẽ tự động chuyển sang "false". Thử nghiệm và bạn sẽ thấy được kết quả.

Nếu trong quá trình tương tác với trình duyệt, bạn muốn tái sử dụng tính năng này thì tương tự các bạn chuyển thiết đặt lại giá trị là "true".


Mạnh Tùng (Theo Nirmaltv)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thay đổi thuộc tính file php.ini cho từng website trong Apache

Đối với 1 hệ thống máy chủ hỗ trợ PHP mà có nhiều website hoạt động trên đó, thì việc điều chỉnh thông số kỹ thuật của file cấu hình php.ini đôi khi trở nên rắc rối. Thông thường sử dụng cú pháp ini_set() hoặc .htaccess để can thiệp . Giả sử, có 1 website với thư mục lưu trữ gốc là /var/www/html/example/ , với domain www.example.com . Để kiểm tra, trước tiên tạo file /var/www/html/example/phpinfo.php : <?php phpinfo(); ?>

Linux IP Commands

Display Current Config for all NIC's: ifconfig Display Current Config for eth0: ifconfig eth0 Assign IP: ifconfig eth0 192.168.1.2 Ping: ping -c 3 192.168.1.1

DOS / Windows IP Commands

Display Connection Configuration: ipconfig /all Display DNS Cache Info: ipconfig /displaydns Clear DNS Cache: ipconfig /flushdns Release All IP Address Connections: ipconfig /release