Chuyển đến nội dung chính

Theo dõi lịch thi đấu và tự động cập nhật kết quả World Cup 2010

South Africa 2010 là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng theo dõi lịch thi đấu, tự động cập nhật kết quả các trận đấu, bảng xếp hạng…

Điểm nổi bật của phần mềm là ngoài phương thức cập nhật kết quả bằng cách thủ công (như bộ lịch đã giới thiệu trước đây), người dùng có thể cập nhật kết quả trận đấu hoàn toàn tự động từ Internet. Điều này sẽ hữu ích cho những ai bỏ lỡ không theo dõi được toàn bộ các trận đấu của World Cup và không biết được kết quả sau trận đấu.

 

Download phần mềm hoàn toàn miễn phí tại đây.

Sau khi download, bạn giải nén và kích hoạt file South Africa 2010 1.1.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

 

Để thuận tiện cho việc theo dõi lịch thi đấu, việc đầu tiên bạn nên thay đổi múi giờ về thành múi giờ Việt Nam. Để làm việc này, nhấn vào biểu tượng đồng hồ tại mục Time zone Difference (nằm ở góc trên bên phải giao diện phần mềm).

south-africa-1

Tại hộp thoại Time zone settings hiện ra sau đó, bạn điền số 5 vào khung Difference (do Việt Nam ở múi giờ GMT+7, cách Nam Phi 5 múi giờ) rồi nhấn OK.

south-africa-2

Như vậy, giờ thi đấu sẽ được chuyển về múi giờ của Việt Nam, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi theo dõi lịch thi đấu.

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị và liệt kê lịch thi đấu theo từng bảng đấu. Bạn có thể kích vào từng bảng đấu để xem cụ thể lịch thi đấu của bảng đó.

south-africa-3

Trong trường hợp muốn liệt kê lịch thi đấu theo thứ tự lần lượt các trận đấu (thay vì liệt kê theo bảng đấu), bạn chọn tab Schedule trên giao diện phần mềm.

south-africa-4

Sau mỗi trận đấu, bạn có thể tự động cập nhật kết quả thi đấu (điền kết quả vào khung ở tab 1 Stage Group) hoặc có thể tự động cập nhật kết quả từ Internet. Để kết quả tự động cập nhật, bạn chọn File -> Online Update từ menu của phần mềm. Nhấn OK ở hộp thoại hiện ra sau đó. Phần mềm sẽ kết nối với server của hệ thống để

south-africa-5

Để xem xếp hạng, thống kê bàn thắng… của các bản đấu, bạn chọn tab Statistics. Các số liệu thống kê và xếp hạng của các bản đấu sẽ tự động thống kê và sắp xếp.

south-africa-6

Sau khi vòng bảng kết thúc, ở các vòng đấu loại trực tiếp, bạn chọn tab 2 Stage – Table. Phần mềm sẽ tự động sắp xếp các cặp đấu ở vòng loại trực tiếp, và cứ tiếp tục cho đến khi tìm ra 4 thứ hạng cao nhất của giải đấu.

south-africa-7

Sau mỗi sự thay đổi và cập nhật kết quả, để lưu lại nội dung của file, bạn chọn File -> Save Result Database. Hoặc khi bạn đóng cửa sổ của phần mềm, một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn lưu lại những sự thay đổi hãy không, hãy chọn Save trước khi thoát khỏi phần mềm.

Lưu ý: Bạn phải giải nén hoàn toàn phần mềm mới có thể lưu lại kết quả. Nếu chạy trực tiếp phần mềm trên file rar, bạn sẽ không thể lưu lại những kết quả vừa cập nhật.

south-africa-8

Hy vọng với phần mềm hỗ trợ này, bạn sẽ có điều kiện sắp xếp thời gian của mình để không phải bỏ qua những trận cầu đỉnh cao đang được mong đợi. Không những thế, bạn vãn có thể tự động cập nhật kết quả của những trận đấu bạn không có điều kiện theo dõi.

Quang Huy

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t