Chuyển đến nội dung chính

Golden Recorders Vinyl to CD Converter - Chuyển âm thanh từ băng cassette ra CDChỉ cần nối ngõ Output của máy cassete vào ngõ Micro của máy tính là phần mềm này sẽ giúp bạn chuyển những bản nhạc, những bài học ngoại ngữ... từ băng cassette đã lỗi thời để ghi vào đĩa CD. Chẳng những thế, nó còn giúp bạn biên tập âm thanh thu được bằng công cụ Wavepad kèm theo.LBVMVT đã từng giới thiệu một số công cụ giúp chuyển âm thanh từ băng cassete sang CD như: Cool Record Edit Deluxe (LBVMVT 248); Cool Edit (LBVMVT 199); Polderbit Sound Recorder & Editorpsre (LBVMVT 25). Nay xin giới thiệu một phần mềm miễn phí chuyên dùng cho việc này, đó là Golden Recorders Vinyl to CD Converter.


Hiện nay kỹ thuật ghi và lưu giữ âm thanh bằng băng cassette gần như không còn được sử dụng nữa. Nếu bạn đang có một số bản nhạc (thuộc loại xưa, quý hiếm) hoặc những bài học ngoại ngữ được ghi bằng loại băng cassette này, thì tốt nhất bạn nên chuyển chúng thành những đĩa CD cho tiện lưu trữ, sử dụng, cũng như bảo quản tốt hơn...


Phần mềm Golden Recorders Vinyl to CD Converter (GRCD) chuyên dùng để ghi âm lại nội dung của đĩa nhựa hay băng cassette, dễ dàng sử dụng với cả những ai chưa thông thạo về kỹ thuật. Một vài thiết bị bạn cần chuẩn bị là: một chiếc máy cassette để phát, dây cáp truyền dẫn có đầu cắm bông sen và đầu kia là loại 3 ly (stereo).


Trước tiên bạn tải GRCD tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/?mtdkoiwlqkn.


Trong quá trình cài đặt, khi gặp các thông báo thiết lập trước về thông số kỹ thuật cho chất lượng và tùy chọn nguồn thiết bị sẽ ghi âm, bạn cứ bấm Next và giữ nguyên tất cả các giá trị mặc định cho đến khi hoàn tất quá trình cài đặt. Đặc biệt trong quá trình cài đặt GRCD, bạn sẽ được nhà sản xuất tặng kèm thêm bộ NCH Software Suite với đầy đủ các phần mềm chuyên xử lý và ghi đĩa. Yêu cầu kết nối Internet trong lúc cài đặt để chương trình tự động tải về các phần mềm này.


Để tiến hành thu âm lại băng cassette, bạn đấu cáp có hai đầu bông sen vào ngõ Output (L+R) của máy phát cassette (thường hay nằm ở phía sau) và đầu kia là vào ngõ micro của máy tính. Do GRCD đã tự nhận diện các ngõ tín hiệu nên bạn sẽ không cần phải làm gì các công đoạn tiếp theo.


Bắt đầu thực hiện, vào menu File chọn Open Recording Wizard (Ctrl+W) để chọn nguồn ghi âm (ở cửa sổ Recording Source), bấm Cassette Tape (Using any Connection Mode), bấm Next 4 lần đến cửa sổ Output Format, chọn định dạng file sẽ xuất ra ở khung Specify What to Do After a Recording Has Completed, xác lập chất lượng ở nút Format Settings. Cũng ở đây, bạn đánh dấu vào tùy chọn Make copy to rồi bấm vào nút Browse Folder để chọn nơi lưu bản sao của file nhạc đã được ghi âm. Bấm NextFinish để hoàn tất quá trình thiết lập.


Sau khi chuẩn bị xong, bạn mở sẵn giao diện GRCD và bắt đầu cho phát nhạc từ đầu máy cassette, liền đó bạn hãy bấm vào nút Record trên GRCD. Cửa sổ Recording Session xuất hiện, bấm nút Record để tiến hành thu âm bài hát đang phát từ đầu cassette. Để dừng thu âm, bạn bấm vào nút Stop, khi ấy trên cửa sổ Recorder File của GRCD sẽ hiện lên file vừa thu được với tên mặc định là Untitled 01, 02... n. Bạn cứ tuần tự tiến hành thu âm các bài hát còn lại với thao tác tương tự. Nếu cần đặt lại tên cho chúng, bạn bấm phải vào file chọn Rename File.


Để đưa những file nhạc vừa thu âm được thành audio CD, bạn bấm vào nút Burn Audio (đĩa nhạc với chất lượng và dung lượng lớn nhất). Nếu muốn chuyển chúng thành album với định dạng MP3 thì bấm vào nút Burn MP3. Do các thông số kỹ thuật đã được tối ưu sẵn nên bạn sẽ không phải bận tâm nữa. Bạn chỉ cần đưa một CD trắng vào khay đĩa và chờ vài phút để chương trình hoàn tất công việc.Lưu ý: trong lúc thực hiện bạn có thể nghe lại để kiểm tra tín hiệu và chất lượng các file (định dạng wave), để thực hiện, bấm vào nút Play trên thanh công cụ của GRCD. Bạn cũng có thể biên tập, thêm hiệu ứng, cắt xén... những file nhạc bằng cách bấm phải và chọn Edit file with Wavepad. Đây là chương trình được khuyến mãi trong bộ NCH Software Suite đã đề cập ở trên.


ĐOÀN LÂM TẤT LINH


tatlinhkg@gmail.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud