Chuyển đến nội dung chính

Genie Mail Backup Portable - Không chỉ đơn thuần là sao lưu email

Genie Mail Backup là phần mềm không chỉ dùng sao lưu đơn thuần mọi thư từ, tài khoản, địa chỉ liên lạc mà còn lưu được thêm thiết lập của Windows như cho IE 6,7, Favorites để lưu trữ trong thiết bị flash USB, đĩa CD\DVD và cả trên mạng.


Genie Mail Backup 80 là một giải pháp sao lưu tốt nhất mọi thư từ trong Microsoft Outlook, Outlook Express và Windows Mail được rất nhiều công ty tin tưởng coi đây một kênh thông tin liên lạc chủ yếu của chính họ.


Ðây là một giải pháp toàn diện về sao lưu và phục hồi các thư từ thiết yếu cho mọi người dùng cho từng cá nhân, hoặc các công ty nhỏ, có đươc một cách bảo vệ mọi tài liệu quí thật hữu hiệu


Use Soft


Những tính năng của phần mềm:


. Sao lưu thư từ cho MO, OE, Windows Mail, Windows Settings, Windows Address Book, Internet Settings, và các Favorites.


- Sao lưu đến bất cứ nơi lưu trữ có trong máy, trên mạng..


-Tăng tốc chức năng CD\DVD


- Sao lưu nhúng thông minh trên mạng online (embedded)


- Bảo bệ mật mã dạng nén zip.


- Bảo vệ thư bằng mật mã AES rất an toàn


- Quản lý ngay các files đang mở, nhờ có Volume Shadow-Copy Service (VSS) framework.


- Files sao lưu có thể tự chạy (Self executable).


- Kế hoạch sao lưu định kỳ..


- Sao lưu dạng nén hay không nén.


- Loại bỏ tác vụ sao lưu cũ,


- Giao diện hướng dẫn có dạng winzard cho mọi newbie..


- Tuỳ chọn hỗ trợ tiếp cận bằng mắt (Visual Accessibility)


Cấu hình yêu cầu:


Pentium III hay cao hơn 512MB RAM và có phân vùng nào còn 50MB trống


Chạy tốt trong Widows 2000/XP và Vista. Cần cài thêm Flash player, tải về miễn phí từ link sau: http://www.macromedia.com/shockwave/download/download.cgi


Trang chủ và tải về từ đâu?


http://www.genie-soft.com/products/geniemail/default.html (Dung lượng dạng portable là 29 MB)


http://rapidshare.com/files/237374603/Portable_Genie_Mail_Backup_8.0.313.483.zip


http://www.mediafire.com/?sharekey=abeb358b177d56ecd2db6fb9a8902bda


Hướng dẫn sử dụng phần mềm:


Khi mới chạy file exe dạng portable, nó sẽ hỏi CD key,bạn cần điền vào 4 ô để trống, bạn sẽ thấy mở tiếp ra giao diện chính gồm 2 có chức năng chủ yếu là backup (sao lưu) và phục hồi (restore). Phần cửa sổ phải, trái gồm có từng phần hướng dẫn cách sử dụng ra sao và các công cụ.


1) Bạn cứ click ngay vào backup (sao lưu) để lưu lại mọi thứ thư từ quí giá cho mình, mở ra giao diện backup gồm thêm 2 cửa sổ bên phải  và trái.


a) Phần bên phải dành cho tạo ra một tác vụ mới (new job) hay chỉnh sửa lại một tác vụ cũ đã làm ra trước đây..


b) Phần bên trái, liệt kê từng bước bạn cần làm khi sao lưu bao gồm:


- Nơi nào sao lưu trong ổ cứng, mạng LAN nội bộ, CD, trên mạng (online)…


- Sao lưu cái gì: có rất nhiều thứ quan trọng, bạn cứ chọn nút kiểm vào từng cái, hay tất cả (MO,OE, Windows mail,Windows settings, IE, Address book (địa chỉ bạn bè, khách háng ), Favorites hay My files (add thêm vào các files ở thư mục nào khác nữa cần phải sao lưu).


- Thiết lập: sao lưu toàn bộ, từng phấn, nén hay không nén bảo vệ mật mã, có cần tạo ra một file tự chạy hay không.


- Kế hoạch sao lưu theo từng ngày, tuần hay tháng hay ngày nào tuỳ chọn,


- Start backup: cứ ấn vào nút này nó sẽ bắt đầu sao lưu.


- Save job thành một tên nào đó để lưu lại mở lại phục hồi .


- Backup online:cần đăng ký để lưu trữ thư từ trên mạng (trang chủ của Genie mail backup).

 


2) Khi cần phục hồi những gì đã lưu: bạn chỉ cần ấn vào nút restore thay vì backup. Bạn chọn lại mở lại file nào đã backup đều có lưu ngày,tháng để dễ nhớ, tìm ra nhanh.

 


3) Dưới 2 nút hay 2 tác vụ chính là backup, restore còn có thêm 3 mục phụ nữa nằm dưới 2 mục chủ yếu, đó là:


- Catalogue¨liệt kê những tác vụ đã làm cần xem lại. hay phục hồi .


- Edit previous jobs (chỉnh sửa tác vụ đã làm).


- Online backup account: tài khoản dùng sao lưu trên mạng.

 


4) Ngoài ra, dưới cùng còn có nút Easy backup có ít mục hơn lựa chọn, dành riêng cho những người muốn chọn sao lưu thật nhanh và gọn..


DrHoang

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…