Chuyển đến nội dung chính

9 thủ thuật làm chủ kho dữ liệu trực tuyến Dropbox

Dropbox.com là dịch vụ sao lưu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực và tự động thực hiện sao lưu, hỗ trợ miễn phí 2GB dung lượng. Với 9 thủ thuật sau bạn có thể dễ dàng làm chủ kho dữ liệu của mình cùng Dropbox.
Sử dụng Symbolic Links để mở khóa tiềm năng của Dropbox


Dropbox

Sử dụng tính năng Symbolic Link trên Vista/Windows 7 sẽ giúp Dropbox hỗ trợ tốt hơn trong việc sao lưu, đồng bộ dữ liệu.
Khi dùng tính năng symbolic link, bạn sẽ có thể đồng bộ với hai chương trình bất kỳ, vì Mklink giúp bạn thay đổi vùng lưu dữ liệu chương trình. Kết hợp cả hai cùng với điều kiện Internet phổ biến, người dùng luôn có thể “mang vác” dữ liệu của mình một cách dễ dàng.

Chẳng hạn, thao tác sau đây sẽ giúp bạn lưu profile của Firefox:


1. Tìm thư mục chứa profile sử dụng Firefox. Mặc định là %APPDATA%\Mozilla\Firefox.
2. Sao chép (copy) thư mục Firefox này vào thư mục Dropbox của bạn.
3. Xóa thư mục Firefox gốc.
4. Sử dụng Mklink để tạo liên kết giữa thư mục Firefox và thự mục gốc. Nếu thư mục Dropbox của bạn nằm ở ổ C:/, hãy thực hiện bằng dòng lệnh:
mklink /J %APPDATA%\Mozilla\Firefox C:/dropbox/Firefox
Bây giờ, trên bất cứ PC nào thực hiện thao tác tương tự, bạn cũng sẽ có thể sử dụng một profile Firefox chung. Với các ứng dụng khác, thao tác thực hiện cũng tương tự.
Chuyển tập tin sang Dropbox bằng thư điện tử
Đây là một trong số những tính năng được người dùng mong chờ nhất từ Dropbox - gửi mail cho chính mình để tự động đồng bộ với tài khoản Dropbox. Đáng tiếc là đến nay việc này không dễ thực hiện. Để có thể trải nghiệm với tính năng... chưa có trên Dropbox, bạn hãy nhờ vào Gmail. Về nguyên tắc, địa chỉ Gmail của bạn sẽ được dùng để tạm thời lưu trữ tập tin, sau đó đồng bộ cùng Dropbox.


Bạn cần tải về Gmail Drive, tiện ích biến Gmail thành ổ cứng di động. Gmail sẽ tạo hệ thống tập tin ảo dựa vào email gửi tới tài khoản Gmail, cho phép bạn duyệt chúng như các tập tin thông thường lưu trên ổ cứng.
Dùng lệnh Mlink, tạo symbolic link liên kết thư mục trên GMail Drive và thư mục mới tạo trên Dropbox. Điều đó có nghĩa bất cứ khi nào bạn gửi tập tin đính kèm tới tài khoản Gmail, chúng sẽ được tự động đồng bộ cùng tài khoản Dropbox.


Lưu trữ nhạc số trên “đám mây”
Nếu muốn truy cập bộ sưu tập nhạc số của mình mọi lúc mọi nơi, ở desktop hay laptop, bạn chỉ cần lưu trữ trên thư mục Dropbox, sau này chỉ cần truy cập thư mục ở bất kỳ máy nào cài đặt ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ (hỗ trợ cả Mac, Windows và Linux), bạn sẽ có trong tay những bản nhạc quen thuộc. Chỉ đáng tiếc là dung lượng gói miễn phí chỉ 2GB. Do đó, nếu là người thường xuyên di chuyển dữ liệu cần đồng bộ, bạn có thể trả phí gói Pro50 với mức gần 10 USD/tháng, bạn sẽ trở thành “ông chủ” thật sự dữ liệu quý giá của mình.
Với các tập tin MP3 và tập tin library.xml của iTune nằm trong thư mục Dropbox, âm nhạc sẽ theo bạn trên từng cây số.

Gmail-DriveTận dụng Dropbox và tài khoản Gmail

 

Lưu trữ các thông số của Firefox đồng bộ trên nhiều PC
Với tiện ích mở rộng Xmarks, người dùng Firefox có thể luôn có được những trang bookmark quen thuộc, dù sử dụng “cáo lửa” ở đâu. Tuy nhiên, với các extention, lịch sử duyệt web thì không. Hãy sử dụng Dropbox để làm việc này.
Bạn cần kết hợp với phiên bản Firefox Portable, thay vì bản cài đặt để có thể đồng bộ ứng dụng mọi lúc mọi nơi. Đưa gói ứng dụng Firefox Portable vào thư mục Dropbox, bạn sẽ có Firefox mọi lúc mọi nơi cùng với dữ liệu quen thuộc.


Lưu trữ mật khẩu với Keepass
Bạn thường lưu mật khẩu của mỗi trang khác nhau, nhưng vì thế mà đôi khi quên thông tin đăng nhập. Để hỗ trợ người dùng, KeePass đã ra đời. Đây là công cụ mã mở, miễn phí lưu trữ mật khẩu an toàn. Công cụ này tạo ra mật khẩu ngẫu nhiên cho mỗi trang bạn sử dụng, trong khi bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất của chương trình. Bất kể khi nào đăng nhập vào KeePass, chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin xác thực, sau đó công cụ này sẽ tự động nhập mật khẩu cho các trang bạn dùng một cách an toàn.
Để sử dụng “trên từng cây số”, bạn có thể lưu tập tin mật khẩu của Keepass trên DropBox để sử dụng mọi lúc mọi nơi trên những máy đã cài Dropbox. Bạn không cần phải lo lắng vì KeePass đã mã hóa mật khẩu theo chuẩn AES 256-bit.


"Kiếm" 5.25GB miễn phí
Bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi dung lượng tài khoản miễn phí Dropbox của mình bằng cách giới thiệu dịch vụ này với bạn bè. Khi đăng ký qua link bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được 250 MB/một người. Bạn sẽ có cơ hội nhận tối đa là 3GB.
Với các tài khoản trả phí, người dùng có thể nhận miễn phí 6GB theo chương trình giới thiệu bạn bè.


Sử dụng Dropbox để quản lý BitTorrent
Bạn cần có trình BitTorrent có thể tự động gọi tập tin .torrent từ thư mục, trong số này có uTorrent, Vuze… Bước tiếp theo là bạn tạo thư mục con trên Drobox, thiếp lập để trình ứng dụng tự động tải dữ liệu về đây (chẳng hạn ở máy công sở).
Khi PC tự động tải về, bạn có thể về nhà trên máy khác để nhận tập tin nhờ vào cơ chế đồng bộ của Dropbox.
Sử dụng Portable Dropbox để lưu trữ dữ liệu dễ dàng hơn

portableSử dụng các ứng dụng di động (portable) không cần cài đặt ngay trên Dropbox

 

Đầu tiên, bạn tải về Portable Dropbox tại đây.
Sau đó giải nén và chuyển vào USB. Chạy tập tin này và làm theo hướng dẫn để cài đặt. Dropbox của bạn sẽ “di động” thật sự.


Đưa thư mục My Documents vào trong thư mục Dropbox
Trên Windows Vista và 7, bạn có thể dễ dàng lưu trữ thư mục My Documents vào trong thư mục Dropbox. Nhờ đó dữ liệu của bạn sẽ luôn được đồng bộ, có mặt mọi lúc mọi nơi.
Để thực hiện, nhấp chuột phải vào My Documents và tới thẻ Location, nhấp vào nút Move để sắp xếp lại thư mục My Documents sang Dropbox.

Theo Tuổi Trẻ Online (Maximumpc)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau