Chuyển đến nội dung chính

Thoughtaudio: "Thư viện sách nói" đồ sộ download miễn phí

Thoughtaudio là một “kho sách nói” được đánh giá khá đồ sộ mang đến cho độc giả thuộc nhiều lĩnh vực như: lịch sử, văn học cổ điển, triết học, truyện ngắn, văn học…vv. Tất cả được Thoughtaudio truyền tải sang định dạng âm thanh có chất lượng rất thuận tiện cho những độc giả yêu thích văn chương và cả những người thích học tiếng Anh để luyện tập kỹ năng nghe một cách nhuần nhuyễn.

 

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web tại www.thoughtaudio.com, giao diện này khá đơn giản, nếu không nói là thiếu tính hấp dẫn nhưng bạn cứ yên tâm vì mục tiêu chính chúng ta đang tìm kiếm là một “kho sách nói” khổng lồ.

Anh-143--1

Giao diện đơn giản của ThoughtAudio. Ảnh chụp màn hình

 

So với các dịch vụ tương tự khác, ThoughtAudio không yêu cầu bạn phải đăng ký bất kỳ điều khoản nào thậm chí là tài khoản mà vẫn có thể download sách về bình thường.

Mặc dù, cách bố trí của ThoughtAudio khá đơn giản và không có gì đặc biệt, nhưng ThoughtAudio lại cung cấp cho độc giả rất nhiều sách nói ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó phải kể đến những tác phẩm “nổi danh” một thời như: Tiếng gọi nơi hoang dã, Thần thoại Hy Lạp, Zarathustra đã nói như thế - tác giả Friedrich Nietzsche triết gia người Đức…vv. Mỗi tác phẩm đều được ThoughtAudio giới thiệu sơ lược qua một chút về nội dung, cốt truyện được nói đến trong mỗi cuốn tiểu thiết, tiểu sử tác giả để bạn tham khảo và điều quan trọng là cung cấp cho bạn đầy đủ link download của mỗi tác phẩm đó ở “Free Audiobook Download”. Ngoài ra, mỗi tác phẩm đều được ThoughtAudio liên kết thêm tới Wikipedia để độc giả có thể biết tường tận hơn về tác phẩm cũng như tác giả.

Anh-143--2

ThoughtAudio là địa chỉ rất quen thuộc đối với nhiều độc giả yêu thích văn chương hay bất kể một sinh viên chuyên nghành tiếng Anh nào cũng thường xuyên ghé tới. Với chất lượng các file audio đều là định dạng chuẩn MP3 chất lượng cao cùng với giọng đọc nam và nữ đều có chất “keo” để lôi cuốn người nghe.

Thay vì bạn phải “lang thang” trên Internet tìm các dịch vụ chuyển đổi sang âm thanh có chất lượng để luyện kỹ năng nghe, bạn chỉ cần truy cập vào trang web ThoughtAudio.com để tìm kiếm những tác phẩm yêu thích và tải chúng về.

Hiện tại, site ThoughtAudio chỉ cung cấp cho độc giả một “kho sách nói” bằng tiếng Anh, các ngôn ngữ khác đang thuộc dạng “hàng hiếm”. Độc giả sẽ phải chờ đợi bổ sung trong tương lai.

 

Nguyễn Hoàng

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t