Chuyển đến nội dung chính

Thoughtaudio: "Thư viện sách nói" đồ sộ download miễn phí

Thoughtaudio là một “kho sách nói” được đánh giá khá đồ sộ mang đến cho độc giả thuộc nhiều lĩnh vực như: lịch sử, văn học cổ điển, triết học, truyện ngắn, văn học…vv. Tất cả được Thoughtaudio truyền tải sang định dạng âm thanh có chất lượng rất thuận tiện cho những độc giả yêu thích văn chương và cả những người thích học tiếng Anh để luyện tập kỹ năng nghe một cách nhuần nhuyễn.

 

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web tại www.thoughtaudio.com, giao diện này khá đơn giản, nếu không nói là thiếu tính hấp dẫn nhưng bạn cứ yên tâm vì mục tiêu chính chúng ta đang tìm kiếm là một “kho sách nói” khổng lồ.

Anh-143--1

Giao diện đơn giản của ThoughtAudio. Ảnh chụp màn hình

 

So với các dịch vụ tương tự khác, ThoughtAudio không yêu cầu bạn phải đăng ký bất kỳ điều khoản nào thậm chí là tài khoản mà vẫn có thể download sách về bình thường.

Mặc dù, cách bố trí của ThoughtAudio khá đơn giản và không có gì đặc biệt, nhưng ThoughtAudio lại cung cấp cho độc giả rất nhiều sách nói ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó phải kể đến những tác phẩm “nổi danh” một thời như: Tiếng gọi nơi hoang dã, Thần thoại Hy Lạp, Zarathustra đã nói như thế - tác giả Friedrich Nietzsche triết gia người Đức…vv. Mỗi tác phẩm đều được ThoughtAudio giới thiệu sơ lược qua một chút về nội dung, cốt truyện được nói đến trong mỗi cuốn tiểu thiết, tiểu sử tác giả để bạn tham khảo và điều quan trọng là cung cấp cho bạn đầy đủ link download của mỗi tác phẩm đó ở “Free Audiobook Download”. Ngoài ra, mỗi tác phẩm đều được ThoughtAudio liên kết thêm tới Wikipedia để độc giả có thể biết tường tận hơn về tác phẩm cũng như tác giả.

Anh-143--2

ThoughtAudio là địa chỉ rất quen thuộc đối với nhiều độc giả yêu thích văn chương hay bất kể một sinh viên chuyên nghành tiếng Anh nào cũng thường xuyên ghé tới. Với chất lượng các file audio đều là định dạng chuẩn MP3 chất lượng cao cùng với giọng đọc nam và nữ đều có chất “keo” để lôi cuốn người nghe.

Thay vì bạn phải “lang thang” trên Internet tìm các dịch vụ chuyển đổi sang âm thanh có chất lượng để luyện kỹ năng nghe, bạn chỉ cần truy cập vào trang web ThoughtAudio.com để tìm kiếm những tác phẩm yêu thích và tải chúng về.

Hiện tại, site ThoughtAudio chỉ cung cấp cho độc giả một “kho sách nói” bằng tiếng Anh, các ngôn ngữ khác đang thuộc dạng “hàng hiếm”. Độc giả sẽ phải chờ đợi bổ sung trong tương lai.

 

Nguyễn Hoàng

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola