Chuyển đến nội dung chính

Tương tác với Windows Live Skydrive từ desktop với Gladinet


Dropbox, SugarSync và ZumoDrive là những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ, đồng bộ hóa và truy nhập các tập tin ngay từ desktop của mình. Tuy nhiên, chúng chỉ cung cấp một không gian lưu trữ miễn phí "nghèo nàn" (nhỏ hơn 5GB) và thực sự không đủ để cho bạn sao lưu khối lượng lớn tập tin chẳng hạn như MP3 của bạn.


Ở đây, chắc các bạn biết đến Windows Live Skydrive, dịch vụ tương tự cung cấp một không gian lưu trữ trực tuyến khổng lồ chưa từng có với 25GB, lớn hơn rất nhiều so với những dịch vụ kể trên cũng như khả năng lưu trữ của một số thế hệ netbook đời đầu . Thậm chí, đủ để bạn có thể cài đặt một hệ điều hành trên nó.


Song dường như hạn chế của Skydirve là dịch vụ làm việc hoàn toàn dựa trên nền web và không trang bị bất kì một ứng dụng máy tính để bàn nào để người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu với máy tính một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.


Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ứng dụng với tính năng cho phép bạn truy cập tới tài khoản Skydrive hay các dịch vụ khác từ ngay desktop của mình thì Gladinet là ứng dụng hữu ích dành cho bạn.


Gladinet Cloud Desktop là một ứng dụng mà cho phép bạn gắn kết các dịch vụ lưu trữ trực tuyến và hợp nhất chúng với hệ thống máy tính để bàn. Gladinet hỗ trợ các dịch vụ như Amazon S3, Google Docs, Picasa, Adrive, và tất nhiên là Skydrive.


Bước đầu tiên các bạn tải xuống Gladinet hoàn toàn miễn phí tại đây.


Bắt đầu cài đặt sau khi tải xuống thành công, và sau khi kết thúc tiến trình cài đặt thì Gladinet sẽ yêu cầu bạn thiết đặt một số cấu hình ban đầu.

Hãy chọn một ký tự ổ đĩa cho Gladinet để gắn kết. Tại đây, bạn hãy chắc chắn rằng chọn ra một kí tự độc lập không trùng với bất kì một ổ nào khác hiện tồn tại trên máy. Sau đó click lên OK để tiếp tục.

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn click lên Mount Disk Storage.

Tại "Service Provider", chọn Windows Live Skydrive từ thanh xổ dọc. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ khác,bạn có thể đồng thời chọn và cấu hình các bước tiếp theo tương tự.

Nhập thông tin đăng nhập tài khoản.

Ngay khi hoàn thành đăng nhập, bạn hoàn toàn có thể tương tác với Skydrive ngay từ desktop của mình như một ổ đĩa mặc định.

Chúc các bạn thành công !!!


Mạnh Tùng (TTCN) (Theo MakeTechEasier)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS