Chuyển đến nội dung chính

BitComet v1.04 – Tiện ích download “một cho tất cả”

Thật ra, chức năng chính của BitComet là để download các tài nguyên chia sẻ P2P theo giao thức BitTorrent. Tuy nhiên, theo thời gian phát triển, BitComet đã tích hợp thêm các giao thức download file khác như HTTP, FTP với công nghệ download không thua kém bất cứ chương trình tăng tốc download nào. Thậm chí, BitComet còn tích hợp cả chức năng bắt link phim, nhạc từ mọi Website chia sẻ nhạc, phim trực tuyến. Ví dụ, để tải video từ youtube.com, bạn thực hiện như sau:
Hình ảnh


1. Tải BitComet v1.04 (5,5MB) tại www.bitcomet.com và thực hiện quá trình cài đặt. Mặc định BitComet sẽ tự động cài đặt thêm plugin cho Internet Explorer (IE) và extension cho Firefox để thuận tiện trong việc bắt link. Bài viết này sẽ dùng Firefox để duyệt Web do plugin của BitComet trong IE hoạt động chưa ổn định.

2. Mở trang Web chứa video yêu thích trên YouTube. Nhấp phải chuột vào bất cứ khoảng trống thuận tiện nào trong trang Web để hiện menu ngữ cảnh. Duyệt đến lệnh Download Media Files.

3. Tại menu con của lệnh Download Media Files, mặc định thiết lập Capture Video files được chọn để bắt link video. Nếu thích, bạn có thể chọn cả hai thiết lập còn lại là Capture Audio files và Capture Flash files để bắt link file nhạc và file Flash. Chú ý: Nếu thay đổi các thiết lập này, bạn phải Refresh lại trang Web để cập nhật lại kết quả link bắt được. Ngay dưới ba tùy chọn vừa nêu là danh sách các link thỏa mãn thiết lập mà BitComet dò được.

4. Tại danh sách link tìm được, nhấp chọn link yêu thích để download. Tại hộp thoại Add download của BitComet, bạn có thể thiết lập các thông số cần thiết trước khi chương trình thực hiện download như: link torrent để chia sẻ (URL), nơi lưu (Save path), tên file (Save as)… Thường thì bạn chỉ cần để thiết lập mặc định rồi nhấn nút Start download để bắt đầu download.

DUY THÔNG

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS