Chuyển đến nội dung chính

Học Anh văn miễn phí với ETS

Trong bài viết này, xin chia sẻ với bạn đọc phần mềm ETS, chương trình dạy tiếng Anh miễn phí và rất hay. Bạn có thể tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0121 (10MB).

Sau khi tải về, giải nén và cài đặt như các chương trình thông thường.
Hình ảnh

Chương trình gồm 3 mục chức năng chính: Grammar Tests (kiểm tra ngữ pháp), TOEFL iBT Vocabulary (học từ vựng) và Animals name by pictures (học về các loài động vật bằng tiếng Anh qua hình ảnh). Còn mục Free English Software là danh sách các phần mềm học tiếng Anh miễn phí cùng với địa chỉ tải các phần mềm này.

Mục Grammar Tests bao gồm các phần kiểm tra theo trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp cũng như là mục học chia thì, các thành ngữ tiếng Anh. Khi bạn chọn cấp độ bài tập mình muốn làm thì các câu hỏi trắc nghiệm sẽ hiện ra. Bạn dùng chuột chọn đáp án rồi chọn Submit để xem ngay kết quả của câu đó hoặc chọn Next để làm các câu tiếp theo.
Hình ảnh

Mỗi phần kiểm tra ngữ pháp sẽ gồm có 10 câu hỏi. Khi làm xong 10 câu này, bạn có thể lựa chọn làm các phần khác.

Tại phần TOEFL iBT Vocabulary, bạn sẽ phải nối các từ cho đúng. Dùng chuột để ghép các khối bên phải với các khối bên trái tương ứng với nghĩa đúng của nó. Mỗi bài kiểm tra từ vựng gồm có 10 câu. Tương tự như phần kiểm tra ngữ pháp, bạn có thể kiểm tra ngay kết quả của câu đó hay nhấn Next để làm hết 10 câu rồi kiểm tra kết quả một lượt.
Hình ảnh

Còn phần Animals name by pictures thì các bạn sẽ nghe và nhìn thấy hình ảnh của một con vật rồi chọn đúng tên gọi của nó trong đáp án.
Hình ảnh

NGUYỄN DUY LUẬN (Đà Nẵng)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola