Chuyển đến nội dung chính

Làm Banner quảng cáo với The Flash Ad Creator

Việc tạo một Banner quảng cáo là không hề đơn giản đối với những ai không có nhiều khả năng về̀ đồ họa, nhất là việc tạo một Banner Flash đẹp mắt. Lúc này, việc đơn giản nhất là nhờ đến các ứng dụng hố trợ làm việc này và một trong số đó là The Flash Ad Creator 2.5 - một ứng dụng rất đơn giản nhưng hiệu quả thì không hề thua kém bất cứ một ứng dụng nào.Ngay khi chạy bạn sẽ thấy ứng dụng được chia thành 2 phần đó là: Thiết kế Banner động và Banner bình thường.


1. Tạo Banner động:

The Flash Ad Creator 2.5 cung cấp cho bạn khoảng 200 mẫu banner với các hiệu ứng có sẵn bao gồm các kićh thước cơ bản: 290 x 340, 468 x 60, 234 x 60 hay là 425 x 425 một số kích thước khác.Việc của bạn là cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chọn cho mình một mẫu Banner có hiệu ứng và kích thước thích hợp, sau đó đưa vào các thông tin như tên công ty, tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm cùng với một số thông số khác nữa tùy vào từng mẫu banner là hoàn thành sản phẩm. Bạn nên sử dụng các font chữ bắt mắt cùng các kích thước hợp lý cho các chữ để banner có được vẻ chuyên nghiệp.


Sau khi đã hoàn tất bạn bấm Preview để xem thử banner ở kíhh thước thật. Cuối cùng bạn bấm Export để xuất Banner vừa thiết kế thành tệp tin .swf là hoàn tất.


2. Tạo Banner bình thường:

Việc thiết kế một banner thông thường sẽ phức tạp hơn một chút tuy nhiên như thế sẽ đồng nghĩa với việc bạn được tinh chỉnh sâu hơn vào sản phẩm của mình.Bạn có thể nhìn thấy có rất nhiều mẫu có sẵn cho bạn lựa chọn, nếu không thích bạn chỉ việc vào File - New Logo để tạo một Banner trắng để tự thiết kế với hệ thống hiệu ứng và đối tượng do The Flash Ad Creator 2.5 cung cấp.Để làm việc với một đối tượng bạn chỉ việc bấm chọn vào đối tượng đó và tiến hành di chuyển, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng bằng khung bên trái (Main) và khung ở phía bên trên (Element Setter).


- Khung Element Setter: sẽ cung cấp cho bạn 2 đối tượng để chèn vào banner là Text và Image, ngoài ra bạn có thể thêm vào các Slogan được thiết kế sẵn bằng các bấm vào Select Taglines.


- Khung Main: khi bạn chọn vào một đối tượng thì khung này sẽ đưa ra các thao tác tương ứng mà bạn có thể làm với đối tượng đó. Ví dụ như định dạng cho đối tượng (Format) chọn màu (Color), chỉnh độ mờ đục (Blur) hay các hiệu ứng về chữ (Text Effects).


Sau khi đã thiết kế xong bạn hãy chọn vào Menu Export để xuất ra hình ảnh với các định dạng phổ biến (PNG, BMP, PDF, TFF, GIF). Lúc này bạn có thể đem sản phẩm đi sử dụng vào mục đích của mình. Đây là 1 ví dụ:Hy vọng trong nay mai tôi sẽ được chiêm ngưỡng các sản phẩm của các bạn.

langtulangthang - VnNewbies

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t