Chuyển đến nội dung chính

Làm Banner quảng cáo với The Flash Ad Creator

Việc tạo một Banner quảng cáo là không hề đơn giản đối với những ai không có nhiều khả năng về̀ đồ họa, nhất là việc tạo một Banner Flash đẹp mắt. Lúc này, việc đơn giản nhất là nhờ đến các ứng dụng hố trợ làm việc này và một trong số đó là The Flash Ad Creator 2.5 - một ứng dụng rất đơn giản nhưng hiệu quả thì không hề thua kém bất cứ một ứng dụng nào.Ngay khi chạy bạn sẽ thấy ứng dụng được chia thành 2 phần đó là: Thiết kế Banner động và Banner bình thường.


1. Tạo Banner động:

The Flash Ad Creator 2.5 cung cấp cho bạn khoảng 200 mẫu banner với các hiệu ứng có sẵn bao gồm các kićh thước cơ bản: 290 x 340, 468 x 60, 234 x 60 hay là 425 x 425 một số kích thước khác.Việc của bạn là cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chọn cho mình một mẫu Banner có hiệu ứng và kích thước thích hợp, sau đó đưa vào các thông tin như tên công ty, tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm cùng với một số thông số khác nữa tùy vào từng mẫu banner là hoàn thành sản phẩm. Bạn nên sử dụng các font chữ bắt mắt cùng các kích thước hợp lý cho các chữ để banner có được vẻ chuyên nghiệp.


Sau khi đã hoàn tất bạn bấm Preview để xem thử banner ở kíhh thước thật. Cuối cùng bạn bấm Export để xuất Banner vừa thiết kế thành tệp tin .swf là hoàn tất.


2. Tạo Banner bình thường:

Việc thiết kế một banner thông thường sẽ phức tạp hơn một chút tuy nhiên như thế sẽ đồng nghĩa với việc bạn được tinh chỉnh sâu hơn vào sản phẩm của mình.Bạn có thể nhìn thấy có rất nhiều mẫu có sẵn cho bạn lựa chọn, nếu không thích bạn chỉ việc vào File - New Logo để tạo một Banner trắng để tự thiết kế với hệ thống hiệu ứng và đối tượng do The Flash Ad Creator 2.5 cung cấp.Để làm việc với một đối tượng bạn chỉ việc bấm chọn vào đối tượng đó và tiến hành di chuyển, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng bằng khung bên trái (Main) và khung ở phía bên trên (Element Setter).


- Khung Element Setter: sẽ cung cấp cho bạn 2 đối tượng để chèn vào banner là Text và Image, ngoài ra bạn có thể thêm vào các Slogan được thiết kế sẵn bằng các bấm vào Select Taglines.


- Khung Main: khi bạn chọn vào một đối tượng thì khung này sẽ đưa ra các thao tác tương ứng mà bạn có thể làm với đối tượng đó. Ví dụ như định dạng cho đối tượng (Format) chọn màu (Color), chỉnh độ mờ đục (Blur) hay các hiệu ứng về chữ (Text Effects).


Sau khi đã thiết kế xong bạn hãy chọn vào Menu Export để xuất ra hình ảnh với các định dạng phổ biến (PNG, BMP, PDF, TFF, GIF). Lúc này bạn có thể đem sản phẩm đi sử dụng vào mục đích của mình. Đây là 1 ví dụ:Hy vọng trong nay mai tôi sẽ được chiêm ngưỡng các sản phẩm của các bạn.

langtulangthang - VnNewbies

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.