Chuyển đến nội dung chính

Tạo flash text banner cho website.
Dành riêng cho những ai chưa biết về flash vẫn có thể làm ra được những sản phẩm "xem cũng được được" ^_^. Ở đây xin dùng chương trình Alligator Flash Designer, tải trực tiếp bản thương mại từ http://www.flashdesignerzone.com


Giao diện khởi động của chương trình.


Các lựa chọn ban đầu.

B1: chỉnh lại kích cỡ cho phù hợp nhu cầu. Vào menu "Frame" > "Frame Size" > chọn kích cỡ thích hợp:
B2: nhập nội dung, Click vào biểu tượng chữ "A" bên trái thanh công cụ, sau đó nhập nội dung cần hiển thị, tùy chỉnh lại font chữ, cũng như màu sắc, kích thước cho nội dung:
Photobucket

B3: canh chỉnh lại nội dung, bạn có thể đặt nội dung vừa tạo ra ở bất kỳ vị trí nào tùy thích, ở đây, mình cho ở giữa. Vào menu "Edit" > "Align" > "Center on Page"
Photobucket

B4: bắt đầu tạo hiệu ứng cho nội dung văn bản. Vào menu "Animation" > "Intro Animation".
Photobucket

hoặc right click vào phần nội dung trên frame, chọn "Intro Animation"
Photobucket

B5: thiết lập hiệu ứng.
Làm theo từng bước như hình sau:
Photobucket

Khí click vào nút "Text Animation" thì có thể làm theo mãu sau:
Photobucket

Click OK 2 lần dể thoát ra.

B6: thành phẩm.
Export file này ra dạng .SWF. Khi này sản phẩm có được sẽ có hiệu ứng như sau:


Hãy quay lại B4 để tùy chỉnh các thông số cho phù hợp hơn.
Photobucket

+ Khi chọn "Face":


+ Khi chọn "2 way":


+ Khi chọn "Always Visible":


+ Khi chọn "Rotation":


++ Nên chọn thêm "Easing" để sản phẩm có cảm giác thanh thoát hơn, không cứng ngắc trong các hiệu ứng.

---------

Một vài hiệu ứng khác:
+ Fly in


+ Stretch:


+ Peek:+ Uncover:


+ Rotate:


+ Appear:


+ Bounce:


+ Fly Parabolic:


+ Shake:


+ Pop in:


+ Random Rotate:

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t