Chuyển đến nội dung chính

Thay đổi giao diện và sao lưu dữ liệu trên Blogspot

Tuy không được nhiều người ở Việt Nam sử dụng như Yahoo! 3600 nhưng Blogspot của Google vẫn có những nét cuốn hút và đặc trưng riêng. Dưới đây là hai thủ thuật nhỏ giúp bạn đổi mới giao diện và sao lưu dữ liệu trên dịch vụ này.


1. Thay đổi giao diện


Để thu hút được người xem, ngoài nội dung hữu ích thì giao diện của blog cũng phải đẹp, dễ nhìn và có phong cách. Với Blogspot, bạn có thể thay đổi template với các mẫu được dịch vụ thiết kế sẵn, tuy nhiên các template này khá đơn điệu, chỉ vài màu sắc không thật sự ấn tượng. Bạn có thể vào http://btemplates.com để chọn cho mình một template thật đẹp. Các template ở đây được xếp theo từng danh mục khá chi tiết và rõ ràng. Chọn xong, bạn nhấp đúp chuột vào ảnh đại diện của template rồi bấm nút Download Now. Ở trang kế tiếp, bạn chọn lưu file template xuống đĩa cứng. Sau đó, dùng WinRAR giải nén file này vào một thư mục bất kỳ, bạn sẽ thu được file *.xml.Sau đó, bạn đăng nhập vào Blogspot thông qua địa chỉ www.blogger.com. Bạn mở menu Layout > chọn Edit HTML (nếu muốn đổi template với những mẫu sẵn có của Blogspot, bạn nhấn Pick New Template).Tiếp theo, bạn bấm nút Choose rồi chỉ đường dẫn đến file *.xml đã lưu ở phía trên rồi nhấn Upload. Lúc này, mã HTML của template mới sẽ được load và hiển thị trong khung trống để bạn xem và chỉnh sửa. Nếu không rành lắm về mã HTML, bạn nhấn Confirm & Save để lưu lại đồng thời bỏ qua thao tác chỉnh sửa. Song, bạn nhấn Preview để xem thử giao diện mới, nếu vừa ý thì nhấn Save Template để lưu.


2. Sao lưu và phục hồi dữ liệu


Sao lưu dữ liệu trên Blogspot là một việc làm cần thiết của các Blogger để phòng những bất trắc như: bị mất bài, hay lỡ tay xóa mất một bài viết hay mà không thể khôi phục.


Trước đây, để làm việc này bạn phải nhờ đến các dịch vụ trực tuyến như: Blogbackupr.com hay Blogbackuponline.com. Tuy nhiên, mới đây, Google đã giới thiệu một trong những tính năng được mong đợi nhất của nền tảng blog Blogspot đó là khả năng sao lưu (export) và phục hồi (import) dữ liệu. Bạn chỉ việc đăng nhập vào Blogspot > nhấp chọn liên kết Dashboard > chọn Settings. Tiếp đến, bạn chọn Export blog rồi bấm Download Blog để tải file sao lưu (.xml) xuống đĩa cứng. Sau này, muốn phục hồi bạn chọn Import blog > nhấn Browse chỉ đường dẫn đến file xml đã sao lưu trước đó, nhập vào mã xác nhận rồi bấm IMPORT BLOG để phục hồi.THANHLUAN (TP.HCM)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…