Chuyển đến nội dung chính

Chung một Bookmark cho các trình duyệt

Xmarks là một giải pháp online vừa được nâng cấp để giúp nhiều loại trình duyệt khác nhau có thể dùng chung một bookmark duy nhất.

Bạn mở địa chỉ http://tinyurl.com/yk6pclr , trong các khung Desired Username bạn chọn tên sử dụng trên Xmarks, trong Email bạn điền địa chỉ email để lấy link kích hoạt tài khoản, trong Password và Confirm Password bạn điền mật khẩu bảo vệ tài khoản trên Xmarks.
Sau đó bạn nhấn Create Account để tạo tài khoản. Mở email của bạn rồi nhấn chuột lên link bên trong để kích hoạt tài khoản. Vậy là xong phần đăng ký.

 

Hiện nay, Xmarks đã hỗ trợ đồng bộ hóa bookmark của các trình duyệt web Firefox (tải tại http://tinyurl.com/yg4xepk), Internet Explorer (tải tại http://tinyurl.com/yhsqwy7 ), Safari (tải tại http://tinyurl.com/yhd4yue  cho hệ điều hành Leopard hoặc tại http://tinyurl.com/yjn83rv cho hệ điều hành Snow Leopard). Sau khi cài đặt các công cụ trên vào những trình duyệt, để đồng bộ hóa bookmark giữa các trình duyệt bạn làm theo cách sau:

Bookmark-1

Với Firefox

Sau khi cài đặt, bạn hãy vào Tools > Xmarks > Xmarks Settings hoặc bấm phím Ctrl + Shift + O. Trong pop-up hiện ra, thẻ Sync bạn đánh chọn mục Passwords rồi nhập thông tin tài khoản Xmarks mà bạn đã đăng ký lúc trước. Sau đó, bạn đánh chọn Remember this password rồi nhấn OK để kết nối trực tuyến với tài khoản Xmarks của bạn trên máy chủ dịch vụ.

Bookmark-2

Tiếp đó, trong pop-up hiện ra, bạn điền mật mã bảo vệ bookmark trong Firefox vào trong khung PIN và khung Confirm PIN, đánh chọn Remember this PIN between sessions rồi nhấn Next > Done. Lưu ý là mật mã này (gọi là mật mã bảo vệ bookmark trong Firefox) không được giống với mật khẩu bảo vệ tài khoản Xmarks của bạn trên server. Sau cùng, trong pop-up hiện ra, bạn nhập mật khẩu tài khoản Xmark trên Server và bấm OK rồi chờ vài giây để công cụ kiểm tra thông tin bạn khai báo.

 

Trong thẻ Profiles, bạn nhấn chọn lên nút My.Xmarks.com, trong trang web mở ra, bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình trên server của Xmarks. Sau đó, tại trang tài khoản, công cụ sẽ hiển thị các bookmark của bạn trong Firefox, bạn nhấn Save & Close để lưu lại các thông tin. Quay trở lại Firefox, bạn nhấn nút Change, nhập mật mã tài khoản Xmarks trên server, trong dòng Profile bạn chọn mobile.foxmarks.com rồi bấm OK > OK.

Bạn quay lại thẻ Status, nhấn chọn lên nút Run Setup Wizard > Next, bấm chọn Log me in > Next, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản Xmarks trên server, bấm Next > Next > Yes > Next, nhập mật mã bảo vệ bookmark trong Firefox vào trong khung PIN rồi bấm Next > Next, đánh chọn Merge data on the server with data on this computer > Next > Start with data on this computer > Next > Next > Finish.

Bookmark-3

Bây giờ, công cụ sẽ chuyển các bookmark trong trình duyệt Firefox trong máy tính lên tài khoản của bạn trên server. Để chuyển bookmark từ server về Firefox, thay vì chọn Start with data on this computer thì bạn chọn là Start with data on the server, tùy chọn này giúp bạn phục hồi bookmark cho tất cả các trình duyệt Firefox dù bạn có sử dụng chúng ở trên bất kỳ máy tính nào.

Internet-Explorer

Với Internet Explorer

Sau khi cài đặt, trong pop-up mở ra, nếu bạn muốn phục hồi các bookmark từ Firefox vào trong Internet Explorer hoặc giữa Internet Explorer trong các máy tính khác nhau thì bạn hãy vào nhấn chọn Next, bấm chọn Log me in > Next, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản Xmarks trên server, bấm Next.
Tiếp đó, trong Select Profile bạn chọn là mobile.foxmarks.com > Change sync settings..., đánh chọn Merge Favorites with this computer, starting with the server > OK > Synchronize là xong. Sau này, để cập nhật lại các bookmark cho Internet Explorer ở nhiều máy tính thì bạn vào Start > All Programs > Xmarks > Xmarks for IE > Run Setup Wizard rồi làm tương tự như trên.
Để chuyển bookmark từ Internet Explorer lên server thì bạn cũng khai báo như vậy nhưng ở bước cuối, thay vì chọn Merge Favorites with this computer, starting with the server thì bạn chọn là Merge Favorites with the server, starting with this computer là xong. Để khai báo thông tin tài khoản của Xmarks trong Internet Explorer, bạn vào Start > All Programs > Xmarks > Xmarks for IE > Sign In, điền thông tin tài khoản rồi chọn Remember my password và bấm OK là xong.

 

Với các trình duyệt khác, cách thực hiện cũng tương tự.

 

(Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola