Chuyển đến nội dung chính

Một số thủ thuật tốt nhất cho Windows 7

Dưới đây là một số thủ thuật hay trong Windows 7 sẽ rất hữu ích cho các bạn dùng nó.

1. Sử dụng một số phím tắt
• Win + Left Arrow và Win + Right Arrow để dời của sổ hiện tại sang bên trái hay phải của màn hình
• Win + Up Arrow và Win + Down Arrow phóng to và phục hồi/thu nhỏ của sổ hiện tại.
• Win + M thu nhỏ mọi cửa sổ trên màn hình.
• Win + Home thu nhỏ/phục hồi tất cả cửa sổ ngoại trừ của sổ đang làm việc.
• Alt + Win + # truy cập tới Jump List của chương trình có số thứ tự “#” trên taskbar.


2. Tạo phím tắt cho chương trình

Bạn có thể tạo những phím tắt cho bất kỳ chương trình nào trên Windows 7. Click chuột phải vào chương trình và chọn Properties. Chọn Shortcut tab, click và Shortcut key, và thiết lập phím tắt cho chương trình.

hinhwin1

3. Mở Command Prompt trong bất kỳ thư mục nào

Giữ phím “Shift” và click chuột phải lên thư mục để thấy được các lựa chọn trên menu ngữ cảnh. Tính năng này cũng làm việc được trên desktop.

hinhwin2

4. Mở rộng "Send to" Menu

Giữ phím “Shift” và click chuột phải lên thư mục để thấy được các lựa chọn trên menu ngữ cảnh. Tính năng này cũng làm việc được trên desktop.
5. Điều chỉnh chữ màn hình với ClearType

Sử dụng clearType Tunner để có được hiển thị tốt nhất cho màn hình LCD hay màn hình laptop. Chạy “cttune.exe” từ khung tìm kiếm của Start Menu, hay vào Control Panel Display, và chọn Adjust ClearType Text phía bên trái.

hinhwin3

6. Lựa chọn nút Power

Nếu bạn thường xuyên restart máy nhiều hơn là tắt nó, hãy thay đổi nút Shutdown măc định thành Restart. Click chuột phải vào Start ,chọn Properties và chọn Power button action mà bạn sử dụng nhiều nhất.

hinhwin4

7. Tìm kiếm trên Internet từ Start Menu

Bạn có thể tìm kiếm trên Internet trên Start Menu bằng cách sử dụng trình duyệt mặc định của mình. Chạy GPEDIT.MSC từ khung tìm kiếm của Start Menu để mở Group Policy Editor. Bên khung trái, bạn chọn theo đường dẫn User Configuration->Administrative Templates->Start Menu and Taskbar. Sau đó bên khung phải bạn click phải vào file Add Search Internet link to Start Menu, chọn Edit, sau đó chọn Enable và OK.

hinhwin5

8. Thêm Videos vào Start Menu

Windows 7 mặc định không thêm link đến videos trên Start Menu. Để thêm một link đến thư mục videos của bạn trên Start Menu, click phải Start, chọn Properties, click vào Customize. Trong khu vực videos ở cuối, chọn Display as a link.

hinhwin6

(Thông Tin Công Nghệ)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola