Chuyển đến nội dung chính

Dùng Picasa “khử” mắt đỏ

picasa_bỨng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 cho phép người dùng cắt ảnh, tạo hiệu ứng, điều chỉnh độ sáng tối, tạo album ảnh trực tuyến, “khử” mắt đỏ… So với Picasa 2, thao tác “khử” mắt đỏ trên phiên bản Picasa 3 đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Đôi lúc mọi người thường nghĩ đến phần mềm Photoshop mỗi khi cần chỉnh sửa ảnh, dù chỉ cần mỗi việc “khử” mắt đỏ. Đúng, Photoshop là một chương trình cực mạnh để làm ảnh, tuy nhiên chương trình lại rất nặng đòi hỏi máy tính có cấu hình đủ mạnh và nó không phù hợp cho những người nghiệp dư.

Đối với những ai không có nhu cầu dùng hết các tính năng của Photoshop thì dùng Picasa 3 là một chọn lựa thích hợp và dễ làm. Phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 được cung cấp miễn phí bởi Google và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải miễn phí Picasa 3.6 về tại đây.

Bạn cần cài ứng dụng Picasa 3 vào máy trước khi thực hiện công việc “khử” mắt đỏ cho ảnh. Sau khi cài đặt xong Picasa 3, Picasa sẽ tự động quét toàn bộ ảnh có trong máy tính để quản lý.

 

3 bước “khử” mắt đỏ

- Khởi động chương trình quản lý ảnh Picasa 3, duyệt tìm đến thư mục ảnh cần chỉnh sửa bên cột trái. Những ảnh trong thư mục được chọn sẽ hiển thị tương ứng trong cửa sổ bên tay phải. Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột vào hình đó.

Picasa-7

Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột.

- Một cửa sổ mới hiển thị ra, bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

Picasa-5

Chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

- Chỉ trong giây lát, hiện tượng mắt đỏ trong ảnh đã được tự động “khử”. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Picasa-6

Bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Theo DIGILIFE

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau