Chuyển đến nội dung chính

AnyReader 3 02 Build 40 đọc, chép được dữ liệu từ bất cứ đâu

Trong lúc làm việc với máy tính, đôi lúc bạn sẽ cần chép dữ liệu từ nơi này sang nơi khác nhưng lại  gặp báo lỗi CRC không cho chép tiếp tục và buộc phải ngưng ngang nửa chừng. 
 AnyReader 3.02 chính là giải pháp phòng vệ tốt nhất hiện nay dành cho bạn, mỗi  khi gặp tình trạng khó xử như vậy.
AnyReader 3.02 là một phần mềm dành chép dữ liệu cho mọi loại media không đọc được: đĩa CD/.DVD/, HD DVD/BluRay
ồ USB(Flash drive), ổ nén  Zip, Zip hay cả ổ cứng có lỗi bad cluster hay bad sectors.
 AnyReader dùng để sao chép hiệu quả và lưu lại được các dữ liệu từ  mọi loại ổ cứng  hay kết nối  mạng bị hỏng đến nơi khác an toàn, khi cách sao chép căn bản đã  hoàn toàn thất bại..
Phần mềm này cũng hỗ trợ tải về từ máy tính từ xa (remote PC)  khi kết nối qua  mạng  bị gián đoạn  tạm thời trong lúc sao chép.  
 AnyReader tỏ ra  rất tuyệt khi phục hồi lại files không đọc được từ trong các đĩa CD trầy sướt hay cây viết USB hỏng và cả ổ cứng, hoặc đĩa mềm trục trặc..
Thông thường, khi máy tính của ban không thể nào chép được từ một ổ cứng bị hư hại, công việc thường sẽ ngưng ngang và  phần file đã chép bị xoá luôn.
 Trái lại, AnyReader vẫn tiếp tục đọc chép files được dù có bị  hỏng phần nào chăng nữa cho đến chép thật hết hẳn. Bất cứ dữ liệu nào không thể  phục hồi được đều cố gắng chép đi lại vài lần và sẽ thay thế bằng một khoảng trống.
Điều này cho phép Anyreader có thể chép ở mỗi byte thông tin thực sự  như là nó đã đọc được tất cả.Sau đây, là vài trường hợp mà AnyReader
hoàn toàn có thể giúp bạn rất tốt, như là đĩa CD\DVD không thể nào đọc được, do bị trầy sướt. Cách sao chép cổ điển sẽ hoàn toàn  thất bại do báo lỗi
như CRC (cyclic redundant check), hay lỗi báo không thể nào đọc từ file nguồn, một lỗi nào đó không biết rõ, hay đĩa cứng đã bị hư hại.(bad clusters hay bad sectors.) .
I) Những nét khá đặc biệt của phần mềm này:
- Chép được các files từ đĩa cứng hư hại về mặt vật lý:
- Chép files từ đĩa cứng có nhiều  vấn đề như bad sectors, CD trầy sướt hay báo một  lỗi nào đó trong suốt quá trình đọc dữ liệu .
- Chép  dữ liệu qua hệ thống mạng không ổn định.
- Tiếp tục tải về từ máy tính từ xa qua mạng Wifi hay Mạng LAN.
- Dễ dùng với giao diện trực tuyến, hướng dẫn  từng bước làm theo dạng phù thủy (wizard).
- Có thể phục hồi dữ liệu từ ổ nén Omega  zip, JAZ hay ổ cứng MO.
- Hỗ trợ các phiên bản Windows bao gồm Wìn 2000/XP/2003/ Vista/ Windows Seven, đã có Microsoft FRAME Net 2.0 được cài sẵn.
- AnyReader dùng an toàn, không có gì nguy hiểm.
- Phần  mềm không bao giờ ghi dữ liệu trên ổ đĩa gốc và chỉ lưu dữ liệu ở nơi nào khác do bạn tuỳ chọn.

II) Tải về  từ đâu:  Trang chủ là:http://www.objectrescue.com/, có giá một license là 29.95 USD

III Sử dụng phần mềm này ra sao?  Từ giao diện chào mừng, ấn tiếp nút next, bạn sẽ vào giao diện chính làm việc gồm có  4 tác vụ chính để chọn lựa như sau:
1) Chép files tù ổ đĩa hư hỏng, đĩa mềm hay cây viết USB
 2) Chép files từ đĩa CD/DVD/, HDDVD/ Blu ray bị trầy
 3) Chép files từ một mạng Wifi hay LAN không ổn định
 4) Hoà lẫn các files bị hư thành file tốt.
Mỗi tác vụ này đều có chung 5 bước cần làm:
1) Chọn tác vụ nào để làm (đĩa cứng hư hay CD)  trong  4 mục chính.
2) Chọn những file, thư mục từ nguồn nào để chép (nó sẽ  liệt kê từng phân vùng có trong máy và các thư mục), ấn next để qua  bước kế tiếp
 3) Chọn nơi đích nào đó để các thư mục được chép sẽ được lưu lại, phải nhờ đánh dấu vào nút kiểm giữ lại cấu trúc thư mục và thiết lập lại 3 tuỳ chọn chính cho việc sao chép này, như sau::
- cần thử đọc lại  bao nhiêu lần ở những nơi dữ liệu bị hư.
- thời gian giữa 2 lần đọc,
- :bỏ qua sector nào đọc quá yếu không. .
 4) Ấn next, qua bước 4 là nó bắt đầu sao chép.
5) Bước sau cùng,  nó sẽ mở  Explorer ngay từ đây xem lại thử coi các files,thư mục vừa chép xong kết quả có tốt như mong đợi không?
Riêng tác vụ chép file từ CD/DVD` có 2 lựa chọn cho việc sao chép là: chép files hoặc hình ảnh đĩa
 Riêng ở tác vụ  4 hoà lẫn các file hư thành một file tốt: Anyreader làm được điều này như sau: Trong lúc ghi lại 2 file hư  ở 2 lần đọc khác nhau, nó tìm ra những sector xấu ở một bản copy này và thay thế bằng sector tốt ở bản copy khác. Sau đó, nó sẽ hoà lẫn chúng thành một file hoàn toàn mới.
 Dr Hoang

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…