Chuyển đến nội dung chính

AnyReader 3 02 Build 40 đọc, chép được dữ liệu từ bất cứ đâu

Trong lúc làm việc với máy tính, đôi lúc bạn sẽ cần chép dữ liệu từ nơi này sang nơi khác nhưng lại  gặp báo lỗi CRC không cho chép tiếp tục và buộc phải ngưng ngang nửa chừng. 
 AnyReader 3.02 chính là giải pháp phòng vệ tốt nhất hiện nay dành cho bạn, mỗi  khi gặp tình trạng khó xử như vậy.
AnyReader 3.02 là một phần mềm dành chép dữ liệu cho mọi loại media không đọc được: đĩa CD/.DVD/, HD DVD/BluRay
ồ USB(Flash drive), ổ nén  Zip, Zip hay cả ổ cứng có lỗi bad cluster hay bad sectors.
 AnyReader dùng để sao chép hiệu quả và lưu lại được các dữ liệu từ  mọi loại ổ cứng  hay kết nối  mạng bị hỏng đến nơi khác an toàn, khi cách sao chép căn bản đã  hoàn toàn thất bại..
Phần mềm này cũng hỗ trợ tải về từ máy tính từ xa (remote PC)  khi kết nối qua  mạng  bị gián đoạn  tạm thời trong lúc sao chép.  
 AnyReader tỏ ra  rất tuyệt khi phục hồi lại files không đọc được từ trong các đĩa CD trầy sướt hay cây viết USB hỏng và cả ổ cứng, hoặc đĩa mềm trục trặc..
Thông thường, khi máy tính của ban không thể nào chép được từ một ổ cứng bị hư hại, công việc thường sẽ ngưng ngang và  phần file đã chép bị xoá luôn.
 Trái lại, AnyReader vẫn tiếp tục đọc chép files được dù có bị  hỏng phần nào chăng nữa cho đến chép thật hết hẳn. Bất cứ dữ liệu nào không thể  phục hồi được đều cố gắng chép đi lại vài lần và sẽ thay thế bằng một khoảng trống.
Điều này cho phép Anyreader có thể chép ở mỗi byte thông tin thực sự  như là nó đã đọc được tất cả.Sau đây, là vài trường hợp mà AnyReader
hoàn toàn có thể giúp bạn rất tốt, như là đĩa CD\DVD không thể nào đọc được, do bị trầy sướt. Cách sao chép cổ điển sẽ hoàn toàn  thất bại do báo lỗi
như CRC (cyclic redundant check), hay lỗi báo không thể nào đọc từ file nguồn, một lỗi nào đó không biết rõ, hay đĩa cứng đã bị hư hại.(bad clusters hay bad sectors.) .
I) Những nét khá đặc biệt của phần mềm này:
- Chép được các files từ đĩa cứng hư hại về mặt vật lý:
- Chép files từ đĩa cứng có nhiều  vấn đề như bad sectors, CD trầy sướt hay báo một  lỗi nào đó trong suốt quá trình đọc dữ liệu .
- Chép  dữ liệu qua hệ thống mạng không ổn định.
- Tiếp tục tải về từ máy tính từ xa qua mạng Wifi hay Mạng LAN.
- Dễ dùng với giao diện trực tuyến, hướng dẫn  từng bước làm theo dạng phù thủy (wizard).
- Có thể phục hồi dữ liệu từ ổ nén Omega  zip, JAZ hay ổ cứng MO.
- Hỗ trợ các phiên bản Windows bao gồm Wìn 2000/XP/2003/ Vista/ Windows Seven, đã có Microsoft FRAME Net 2.0 được cài sẵn.
- AnyReader dùng an toàn, không có gì nguy hiểm.
- Phần  mềm không bao giờ ghi dữ liệu trên ổ đĩa gốc và chỉ lưu dữ liệu ở nơi nào khác do bạn tuỳ chọn.

II) Tải về  từ đâu:  Trang chủ là:http://www.objectrescue.com/, có giá một license là 29.95 USD

III Sử dụng phần mềm này ra sao?  Từ giao diện chào mừng, ấn tiếp nút next, bạn sẽ vào giao diện chính làm việc gồm có  4 tác vụ chính để chọn lựa như sau:
1) Chép files tù ổ đĩa hư hỏng, đĩa mềm hay cây viết USB
 2) Chép files từ đĩa CD/DVD/, HDDVD/ Blu ray bị trầy
 3) Chép files từ một mạng Wifi hay LAN không ổn định
 4) Hoà lẫn các files bị hư thành file tốt.
Mỗi tác vụ này đều có chung 5 bước cần làm:
1) Chọn tác vụ nào để làm (đĩa cứng hư hay CD)  trong  4 mục chính.
2) Chọn những file, thư mục từ nguồn nào để chép (nó sẽ  liệt kê từng phân vùng có trong máy và các thư mục), ấn next để qua  bước kế tiếp
 3) Chọn nơi đích nào đó để các thư mục được chép sẽ được lưu lại, phải nhờ đánh dấu vào nút kiểm giữ lại cấu trúc thư mục và thiết lập lại 3 tuỳ chọn chính cho việc sao chép này, như sau::
- cần thử đọc lại  bao nhiêu lần ở những nơi dữ liệu bị hư.
- thời gian giữa 2 lần đọc,
- :bỏ qua sector nào đọc quá yếu không. .
 4) Ấn next, qua bước 4 là nó bắt đầu sao chép.
5) Bước sau cùng,  nó sẽ mở  Explorer ngay từ đây xem lại thử coi các files,thư mục vừa chép xong kết quả có tốt như mong đợi không?
Riêng tác vụ chép file từ CD/DVD` có 2 lựa chọn cho việc sao chép là: chép files hoặc hình ảnh đĩa
 Riêng ở tác vụ  4 hoà lẫn các file hư thành một file tốt: Anyreader làm được điều này như sau: Trong lúc ghi lại 2 file hư  ở 2 lần đọc khác nhau, nó tìm ra những sector xấu ở một bản copy này và thay thế bằng sector tốt ở bản copy khác. Sau đó, nó sẽ hoà lẫn chúng thành một file hoàn toàn mới.
 Dr Hoang

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t