Chuyển đến nội dung chính

Giải nén hàng loạt file nén đồng thời với ExtractNow

TTCN - Thông thường để tiết kiệm dung lượng lưu trữ bạn sử dụng biện pháp nén dữ liệu lại. Và lúc cần sử dụng bạn lại xả nén chúng ra. Có điều nếu có nhiều file nén nằm ở nhiều phân vùng, thư mục khác nhau mà bạn muốn giải nén đồng thời để tiết kiệm thời gian và công sức thì bản thân các chương trình nén và giải nén như WinZip, WinRAR… không thể làm như vậy được.
Xin giới thiệu với các bạn một công cụ giải nén miễn phí xuất sắc Extract Now, nó là một công cụ miễn phí giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng giải nén nhiều file lưu trữ đồng thời với hàng loạt các định dạng khác nhau mà không cần phải cài đặt các chương trình giải nén tương ứng.
Hiện tại tiện ích này hỗ trợ các định dạng tập tin bao gồm: ZIP, RAR, ACE, JAR, ISO, IMG, IMA, IMZ, BIN, MP3 (MP3>WAV), LHA, SIT LHZ. Tiện ích này tương thích với mọi Windows, bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại http://www.thongtincongnghe.com/software/360 (1 MB).
Tính năng chính của Extract Now:
  • Hỗ trợ các định dạng lưu trữ sau: ZIP, RAR, ISO, BIN, IMG, IMA, IMZ, 7Z, ACE, JAR, GZ, LZH, LHA, TAR, SIT
  • Hỗ trợ kéo và thả các tập tin hoặc thư mục từ Windows Explorer để trích xuất chúng.
  • Hỗ trợ tự động giải nén ngay khi bạn kéo thả các file nén vào giao diện
  • Giao diện người dùng rất đơn giản, thân thiện và thiết kế kiểu dáng đẹp
  • Xóa các tập tin hoặc chương trình sau khi giải nén xong
  • Giải nén file vào thư mục hiện hành, cho phép đặt tên thư mục
  • Thu nhỏ biểu tượng hoạt động xuống System tray để tăng không gian làm việc cho ứng dụng khác khi hoạt động.
  • Tích hợp với Windows Explorer thông qua trình menu ngữ cảnh
Để sử dụng bạn chỉ cần kéo thả một hoặc nhiều tập tin cần xử lý từ Windows Explorer vào giao diện chính của chương trình và bấm nút Extract để chương trình tiến hành làm việc là xong.
Văn Huệ (Theo nirmaltv.com)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…