Chuyển đến nội dung chính

Tương tác với Windows Live Skydrive từ desktop với Gladinet


Dropbox, SugarSync và ZumoDrive là những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ, đồng bộ hóa và truy nhập các tập tin ngay từ desktop của mình. Tuy nhiên, chúng chỉ cung cấp một không gian lưu trữ miễn phí "nghèo nàn" (nhỏ hơn 5GB) và thực sự không đủ để cho bạn sao lưu khối lượng lớn tập tin chẳng hạn như MP3 của bạn.


Ở đây, chắc các bạn biết đến Windows Live Skydrive, dịch vụ tương tự cung cấp một không gian lưu trữ trực tuyến khổng lồ chưa từng có với 25GB, lớn hơn rất nhiều so với những dịch vụ kể trên cũng như khả năng lưu trữ của một số thế hệ netbook đời đầu . Thậm chí, đủ để bạn có thể cài đặt một hệ điều hành trên nó.


Song dường như hạn chế của Skydirve là dịch vụ làm việc hoàn toàn dựa trên nền web và không trang bị bất kì một ứng dụng máy tính để bàn nào để người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu với máy tính một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.


Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ứng dụng với tính năng cho phép bạn truy cập tới tài khoản Skydrive hay các dịch vụ khác từ ngay desktop của mình thì Gladinet là ứng dụng hữu ích dành cho bạn.


Gladinet Cloud Desktop là một ứng dụng mà cho phép bạn gắn kết các dịch vụ lưu trữ trực tuyến và hợp nhất chúng với hệ thống máy tính để bàn. Gladinet hỗ trợ các dịch vụ như Amazon S3, Google Docs, Picasa, Adrive, và tất nhiên là Skydrive.


Bước đầu tiên các bạn tải xuống Gladinet hoàn toàn miễn phí tại đây.


Bắt đầu cài đặt sau khi tải xuống thành công, và sau khi kết thúc tiến trình cài đặt thì Gladinet sẽ yêu cầu bạn thiết đặt một số cấu hình ban đầu.

Hãy chọn một ký tự ổ đĩa cho Gladinet để gắn kết. Tại đây, bạn hãy chắc chắn rằng chọn ra một kí tự độc lập không trùng với bất kì một ổ nào khác hiện tồn tại trên máy. Sau đó click lên OK để tiếp tục.

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn click lên Mount Disk Storage.

Tại "Service Provider", chọn Windows Live Skydrive từ thanh xổ dọc. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ khác,bạn có thể đồng thời chọn và cấu hình các bước tiếp theo tương tự.

Nhập thông tin đăng nhập tài khoản.

Ngay khi hoàn thành đăng nhập, bạn hoàn toàn có thể tương tác với Skydrive ngay từ desktop của mình như một ổ đĩa mặc định.

Chúc các bạn thành công !!!


Mạnh Tùng (TTCN) (Theo MakeTechEasier)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola