Chuyển đến nội dung chính

Tương tác với Windows Live Skydrive từ desktop với Gladinet


Dropbox, SugarSync và ZumoDrive là những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ, đồng bộ hóa và truy nhập các tập tin ngay từ desktop của mình. Tuy nhiên, chúng chỉ cung cấp một không gian lưu trữ miễn phí "nghèo nàn" (nhỏ hơn 5GB) và thực sự không đủ để cho bạn sao lưu khối lượng lớn tập tin chẳng hạn như MP3 của bạn.


Ở đây, chắc các bạn biết đến Windows Live Skydrive, dịch vụ tương tự cung cấp một không gian lưu trữ trực tuyến khổng lồ chưa từng có với 25GB, lớn hơn rất nhiều so với những dịch vụ kể trên cũng như khả năng lưu trữ của một số thế hệ netbook đời đầu . Thậm chí, đủ để bạn có thể cài đặt một hệ điều hành trên nó.


Song dường như hạn chế của Skydirve là dịch vụ làm việc hoàn toàn dựa trên nền web và không trang bị bất kì một ứng dụng máy tính để bàn nào để người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu với máy tính một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.


Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ứng dụng với tính năng cho phép bạn truy cập tới tài khoản Skydrive hay các dịch vụ khác từ ngay desktop của mình thì Gladinet là ứng dụng hữu ích dành cho bạn.


Gladinet Cloud Desktop là một ứng dụng mà cho phép bạn gắn kết các dịch vụ lưu trữ trực tuyến và hợp nhất chúng với hệ thống máy tính để bàn. Gladinet hỗ trợ các dịch vụ như Amazon S3, Google Docs, Picasa, Adrive, và tất nhiên là Skydrive.


Bước đầu tiên các bạn tải xuống Gladinet hoàn toàn miễn phí tại đây.


Bắt đầu cài đặt sau khi tải xuống thành công, và sau khi kết thúc tiến trình cài đặt thì Gladinet sẽ yêu cầu bạn thiết đặt một số cấu hình ban đầu.

Hãy chọn một ký tự ổ đĩa cho Gladinet để gắn kết. Tại đây, bạn hãy chắc chắn rằng chọn ra một kí tự độc lập không trùng với bất kì một ổ nào khác hiện tồn tại trên máy. Sau đó click lên OK để tiếp tục.

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn click lên Mount Disk Storage.

Tại "Service Provider", chọn Windows Live Skydrive từ thanh xổ dọc. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ khác,bạn có thể đồng thời chọn và cấu hình các bước tiếp theo tương tự.

Nhập thông tin đăng nhập tài khoản.

Ngay khi hoàn thành đăng nhập, bạn hoàn toàn có thể tương tác với Skydrive ngay từ desktop của mình như một ổ đĩa mặc định.

Chúc các bạn thành công !!!


Mạnh Tùng (TTCN) (Theo MakeTechEasier)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t