Chuyển đến nội dung chính

Nhận biết thiết bị tương thích với Windows 7

Mỗi khi nâng cấp lên một hệ điều hành mới, điều khiến nhiều người dùng quan tâm nhất là liệu phần cứng hiện tại đã có driver tương thích chưa?

Tất nhiên, ngoài cách đơn giản nhất là truy cập trực tiếp vào website của nhà sản xuất, bạn có thể truy cập vào địa chỉ www.microsoft.com/windows/compatibility/en-us/default.aspx . Đây là một website do hãng Microsoft thiết kế để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu nâng cấp lên Windows 7 nhưng vẫn còn lo ngại về sự tương thích phần cứng cũng như phần mềm.
Sau khi truy cập vào website trên, bạn tìm đến mục Check the compatibility status of your software and devices, chọn Software (phần mềm) hoặc Hardware (phần cứng) sau đó nhập tên vào ô trống bên cạnh rồi nhấn nút Search để bắt đầu kiểm tra tính tương thích.


Từ trang hiển thị kết quả kiểm tra, nếu bạn thấy hình ảnh cùng với tên của thiết bị vừa nhập mà có kèm theo dòng chữ Compatible thì có nghĩa là thiết bị hoặc phần mềm vừa kiểm tra có tương thích với Windows 7 32 bit. Để biết xem nó có tương thích với Windows 7 64 bit hay không, bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết 64 bit Windows 7 nằm ở góc trái là xong.
Võ Xuân Vỹ(Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola