Chuyển đến nội dung chính

Những cách đơn giản để tút lại Firefox

Mãi làm việc với một giao diện mặc định của Firefox sẽ khiến người dùng nhàm chán. Sáu tiện ích sau sẽ giúp thay đổi diện mạo "Cáo Lửa" của bạn.

Personas

Đây là tiện ích mới được cập nhật vào 14-1-2010 cho phép dễ dàng ướm những bộ cánh cực kỳ cá tính cho trình duyệt của mình. Bộ sưu tập cung cấp hơn 30.000 kiểu giao diện khác nhau theo các chủ đề bao gồm: thiên nhiên, điện ảnh, âm nhạc, kỳ nghỉ, thể thao, thời trang, nghệ thuật ... Tiện ích này hỗ trợ cho phiên bản FireFox từ 3.0 đến 3.6.

Firefox1

Sau khi cài đặt tại đây và khởi động lại để kích hoạt tiện ích, bạn có thể vào Tool > Personas hoặc nhấp biểu tượng hình con cáo ở góc trái dưới màn hình để tùy ý lựa chọn cho mình một kiểu giao diện ưa thích.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo cho mình một kiểu giao diện riêng theo các bước tại đây.

 

Colorful Tabs và FabTabs

Cả hai tiện ích này đều có chức năng tô màu cho thẻ (tab), giúp bạn dễ dàng phân biệt và tạo ra một trải nghiệm thú vị khi duyệt web. Điểm giống nhau giữa 2 tiện ích là đều hỗ trợ từ phiên bản FireFox 3.0 – 3.6. Tuy nhiên, trong khi ColorfulTabs chọn những màu nhạt bất kỳ để tô các tab thì FabTab ứng dụng thuật toán đo lường màu sắc trên web site để quyết định màu sắc tương tự cho tab.

Firefox2 Hiệu ứng với CorlorfulTabs

 

Firefox3 Hiệu ứng với FabTabs

 

Lưu ý, bạn chỉ nên kích hoạt một trong hai tiện ích này tại một thời điểm. Để kích hoạt hoặc bỏ kích hoạt bạn có thể vào Tools > Add-ons > Extensions nhấp vào tiện ích, chọn Enable/Disable và khởi động lại Firefox.

Tải ColourfulTabs FabTabs.

 

Chromifox Basic

Tiện ích phù hợp với những ai muốn khoác một bộ giao diện của trình duyệt Chrome cho Firefox của mình. Đây là một thiết kế khá hiệu quả với cách bố trí các nút và thẻ rất trang nhã, các đường viền được tô điểm rõ nét...

Firefox_Chromi
Giao diện Chrome trang nhã

Chương trình hỗ trợ FireFox 3.6, tương thích với Windows, Mac và Linux. Lưu ý, tiện ích này không tương thích với ColorfulTabs và FabTabs ở trên. Tải tại đây.

 

Tab Progress Bar

Đây là tiện ích chỉ nặng 6KB (Tải tại đây) . Sau khi cài đặt hoàn tất, mỗi thẻ sẽ được đính kèm một thanh trạng thái thể hiện quá trình tải web xuống trình duyệt. Hỗ trợ Firefox 3.5 - 3.7.

Firefox5
Mỗi tab đều có 1 thanh trạng thái riêng

 

Ngoài ra, muốn thay đổi màu sắc của thanh trạng thái, bạn thực hiện những bước sau:

- Truy cập thư mục profile của Firefox tại:

* Windows XP: C:\Documents and Settings\<tên user name cùa bạn >\Application Data\Mozilla\Firefox\Profiles\

* Win7 -Vista: C:\Users\<tên user name cùa bạn >\AppData\Roaming\Mozilla\Firefox\Profiles\

Thông thường, thư mục Application Data hay AppData là ẩn nên để hiển thị chúng, bạn cấu hình như sau:

* Windows XP: Tools → Folder Options → View (tab) → Show hidden files and folders

* Win7 –Vista: Organize → Folder and Search Options → Folder Options → View (tab) → Show hidden files and folders

- Vào thư mục có dạng xxx.default\chrome. Ví dụ: 9nho4gkv.default\chrome

- Tạo file có tên userChrome.css với nội dung:

@namespace url(http://www.mozilla.org/keymaster/gatekeeper/there.is.only.xul);
.tab-progress > .progress-bar { background-color: YOURCOLORHERE !important; }

Với YOURCOLOURHERE là mã màu, chẳng hạn :

Đen: #000000
Đỏ: #FF0000
Xanh lá: #00FF00
Xanh dương: #0000FF
Vàng: #FFFF00
Tím: #FF00FF

- Lưu file và khởi động lại Firefox.

 

FlagFox

Tiện ích này khá thú vị đối với những ai thích những lá quốc kỳ. Khi truy cập bất cứ một trang web nào, thanh địa chỉ của Firefox sẽ được kèm thêm một lá quốc kỳ của quốc gia đặt máy chủ trang web. Nếu rà chuột trên lá cờ, bạn sẽ nhận được thông tin về tên quốc gia và địa chỉ IP của trang web.

Firefox4
Lá quốc kỳ xuất hiện trên thanh địa chỉ

Tiện ích hỗ trợ phiên bản 2.0 - 3.6. Tải tại đây.

Theo Tuổi Trẻ

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola