Chuyển đến nội dung chính

Chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Photobucket

100301_photobucket

Chỉ cần một tài khoản trên Photobucket, bạn có thể hiệu chỉnh những bức ảnh chụp trong ngày tết một cách dễ dàng mà không cần đến các phần mềm xử lý ảnh phức tạp và đôi khi tốn kém.

Đầu tiên, truy cập vào đây để đăng ký sử dụng phần dịch vụ lưu trữ không gian ảnh trực tuyến miễn phí này.

 

Tải ảnh lên Photobucket

Sau khi khởi tạo một tài khoản trên Photobucket, nhấp vào mục My Home để bắt đầu tiến hành mở cửa sổ làm việc chính của Photobucket.

 

Tại trang web hiện ra, có thể upload hình ảnh từ máy tính hay từ một địa chỉ trang web. Chẳng hạn với mục đích gửi ảnh lên Photobucket từ máy tính của mình, chọn mục My Computer rồi nhấn vào nút Upload Images & Videos rồi chỉ đường dẫn đến nơi chứa những tập tin ảnh muốn xử lý lên Photobucket.

 

Khi quá trình tải diễn ra xong xuôi, hoàn tất công việc của mình bằng cách thiết lập tên album, tựa đề cũng như gán thẻ (tag) cho những tấm hình vừa upload.

 

Chỉnh sửa ảnh trên Photobucket

Các thao tác tiến hành chỉnh sửa hình ảnh trên Photobucket:

Tại trang web hiện ra, sẽ thấy danh sách những hình ảnh đã tải lên tài khoản của mình tại Photobucket. Để tiến hành chỉnh sửa hình ảnh nào, nhấp vào nút Edit bên trên những tấm ảnh đó để mở cửa sổ chỉnh sửa hình ảnh của Photobucket.

 

Chờ cho Photobucket tiến hành tải dữ liệu xong, có thể bắt đầu làm việc với cửa sổ chỉnh sửa ảnh của Photobucket

Các công cụ chỉnh sửa được bố trí theo từng thẻ riêng biệt để người dùng dễ dàng lựa chọn chế độ chỉnh sửa.

 

+ Basic: bao gồm các công cụ để chỉnh sửa các vấn đề liên quan đến mắt đỏ, chỉnh sửa kích cỡ, tăng độ sáng cho ảnh, độ tương phản,…. Đặc biệt, có thể nhanh chóng nhờ chương trình chỉnh sửa một cách tự động nhất nhằm tối ưu hóa cho tấm ảnh muốn xử lý bằng cách nhấp vào nút AutoFix.

100301_purple-flowers

Có thể kết hợp nhiều hiệu ứng để có được ảnh "giả" tranh vẽ.
Ảnh minh họa.

+ Effects: Mang đến rất nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau để chuyển đổi hình ảnh sang các kiểu chế độ mà chương trình lập sẵn. Chẳng hạn Blur Edges giúp làm nổi khoảng giữa của tấm hình với hiệu ứng mờ xung quanh, Greyscale giúp biến ảnh thành ảnh đen trắng nhanh chóng, Paiting biến ảnh thành tranh vẽ, Softness cho phép tạo hiệu ứng mờ,… Ứng với mỗi hiệu ứng, có thể tăng/giảm các hiệu ứng dễ dàng thông qua thanh trượt tương ứng điều chỉnh.

 

+ Decorate: Cung cấp các lựa chọn bổ sung các chi tiết nhỏ như các sticker, đoạn text, text động, xóa các chi tiết thừa, thêm khung hình cho ảnh,… với rất nhiều kiểu rất đẹp mắt. Sau khi thêm các chi tiết kể trên, chỉ việc nhấn Apply để áp dụng việc chỉnh sửa của mình là xong.

 

+ Animations: Chức năng giúp thêm hình ảnh hoạt hình động (ảnh động) lung linh rất đẹp mắt nhằm tăng thêm vẻ sinh động cho bức ảnh. Các hình ảnh động được chia làm ba chủ đề liên quan ngôi sao, tình yêu, sticker để tiện lựa chọn. Sau khi chọn được hình ảnh hoạt hình phù hợp, chỉ cần chọn màu sắc của chúng rồi nhấn vào nút Add Sticker để hoàn tất việc thêm hình động cho tấm ảnh.

 

Ngoài ra, chương trình còn có một số lựa chọn như: Beautify (thay đổi một số hiệu ứng vui nhộn cho tấm ảnh của mình), Distort (cho phép bóp méo một số chi tiết có trên hình ảnh, giúp nó có thể méo tròn, phóng rộng chi tiết,… chỉ với thao tác di chuyển khung tròn đến điểm cần thay đổi và nhấn chuột trái vào nó là xong), Layers (nhân đôi hình ảnh, tạo hiệu ứng trong suốt cho hình ảnh),…

 

Trong quá trình chỉnh sửa hình ảnh, có thể đưa sang chế độ FullScreen để dễ dàng chỉnh sửa hơn, có thể quay trở lại thao tác trước đó với lựa chọn Undo/Redo, hoặc cũng có thể phóng to/thu nhỏ hình ảnh cho phù hợp. Sau khi quá xử lý hình ảnh hoàn tất, chỉ cần nhấn vào nút Save a Copy và hoàn tất công việc.

 

Theo DIGILIFE

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola