Chuyển đến nội dung chính

Dùng Picasa “khử” mắt đỏ

picasa_bỨng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 cho phép người dùng cắt ảnh, tạo hiệu ứng, điều chỉnh độ sáng tối, tạo album ảnh trực tuyến, “khử” mắt đỏ… So với Picasa 2, thao tác “khử” mắt đỏ trên phiên bản Picasa 3 đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Đôi lúc mọi người thường nghĩ đến phần mềm Photoshop mỗi khi cần chỉnh sửa ảnh, dù chỉ cần mỗi việc “khử” mắt đỏ. Đúng, Photoshop là một chương trình cực mạnh để làm ảnh, tuy nhiên chương trình lại rất nặng đòi hỏi máy tính có cấu hình đủ mạnh và nó không phù hợp cho những người nghiệp dư.

Đối với những ai không có nhu cầu dùng hết các tính năng của Photoshop thì dùng Picasa 3 là một chọn lựa thích hợp và dễ làm. Phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 được cung cấp miễn phí bởi Google và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải miễn phí Picasa 3.6 về tại đây.

Bạn cần cài ứng dụng Picasa 3 vào máy trước khi thực hiện công việc “khử” mắt đỏ cho ảnh. Sau khi cài đặt xong Picasa 3, Picasa sẽ tự động quét toàn bộ ảnh có trong máy tính để quản lý.

 

3 bước “khử” mắt đỏ

- Khởi động chương trình quản lý ảnh Picasa 3, duyệt tìm đến thư mục ảnh cần chỉnh sửa bên cột trái. Những ảnh trong thư mục được chọn sẽ hiển thị tương ứng trong cửa sổ bên tay phải. Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột vào hình đó.

Picasa-7

Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột.

- Một cửa sổ mới hiển thị ra, bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

Picasa-5

Chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

- Chỉ trong giây lát, hiện tượng mắt đỏ trong ảnh đã được tự động “khử”. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Picasa-6

Bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Theo DIGILIFE

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS