Chuyển đến nội dung chính

Dùng Picasa “khử” mắt đỏ

picasa_bỨng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 cho phép người dùng cắt ảnh, tạo hiệu ứng, điều chỉnh độ sáng tối, tạo album ảnh trực tuyến, “khử” mắt đỏ… So với Picasa 2, thao tác “khử” mắt đỏ trên phiên bản Picasa 3 đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Đôi lúc mọi người thường nghĩ đến phần mềm Photoshop mỗi khi cần chỉnh sửa ảnh, dù chỉ cần mỗi việc “khử” mắt đỏ. Đúng, Photoshop là một chương trình cực mạnh để làm ảnh, tuy nhiên chương trình lại rất nặng đòi hỏi máy tính có cấu hình đủ mạnh và nó không phù hợp cho những người nghiệp dư.

Đối với những ai không có nhu cầu dùng hết các tính năng của Photoshop thì dùng Picasa 3 là một chọn lựa thích hợp và dễ làm. Phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 được cung cấp miễn phí bởi Google và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải miễn phí Picasa 3.6 về tại đây.

Bạn cần cài ứng dụng Picasa 3 vào máy trước khi thực hiện công việc “khử” mắt đỏ cho ảnh. Sau khi cài đặt xong Picasa 3, Picasa sẽ tự động quét toàn bộ ảnh có trong máy tính để quản lý.

 

3 bước “khử” mắt đỏ

- Khởi động chương trình quản lý ảnh Picasa 3, duyệt tìm đến thư mục ảnh cần chỉnh sửa bên cột trái. Những ảnh trong thư mục được chọn sẽ hiển thị tương ứng trong cửa sổ bên tay phải. Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột vào hình đó.

Picasa-7

Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột.

- Một cửa sổ mới hiển thị ra, bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

Picasa-5

Chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

- Chỉ trong giây lát, hiện tượng mắt đỏ trong ảnh đã được tự động “khử”. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Picasa-6

Bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Theo DIGILIFE

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola