Chuyển đến nội dung chính

Dùng Picasa “khử” mắt đỏ

picasa_bỨng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 cho phép người dùng cắt ảnh, tạo hiệu ứng, điều chỉnh độ sáng tối, tạo album ảnh trực tuyến, “khử” mắt đỏ… So với Picasa 2, thao tác “khử” mắt đỏ trên phiên bản Picasa 3 đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Đôi lúc mọi người thường nghĩ đến phần mềm Photoshop mỗi khi cần chỉnh sửa ảnh, dù chỉ cần mỗi việc “khử” mắt đỏ. Đúng, Photoshop là một chương trình cực mạnh để làm ảnh, tuy nhiên chương trình lại rất nặng đòi hỏi máy tính có cấu hình đủ mạnh và nó không phù hợp cho những người nghiệp dư.

Đối với những ai không có nhu cầu dùng hết các tính năng của Photoshop thì dùng Picasa 3 là một chọn lựa thích hợp và dễ làm. Phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh Picasa 3 được cung cấp miễn phí bởi Google và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải miễn phí Picasa 3.6 về tại đây.

Bạn cần cài ứng dụng Picasa 3 vào máy trước khi thực hiện công việc “khử” mắt đỏ cho ảnh. Sau khi cài đặt xong Picasa 3, Picasa sẽ tự động quét toàn bộ ảnh có trong máy tính để quản lý.

 

3 bước “khử” mắt đỏ

- Khởi động chương trình quản lý ảnh Picasa 3, duyệt tìm đến thư mục ảnh cần chỉnh sửa bên cột trái. Những ảnh trong thư mục được chọn sẽ hiển thị tương ứng trong cửa sổ bên tay phải. Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột vào hình đó.

Picasa-7

Chọn ảnh nào cần “khử” mắt đỏ và nhấp đúp chuột.

- Một cửa sổ mới hiển thị ra, bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

Picasa-5

Chọn vào biểu tượng Redeye bên cột tay trái.

- Chỉ trong giây lát, hiện tượng mắt đỏ trong ảnh đã được tự động “khử”. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Picasa-6

Bấm vào nút Apply để hoàn tất.

Theo DIGILIFE

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t