Chuyển đến nội dung chính

Giải quyết sự cố khi nâng cấp Office 2010 Beta lên RTM

Phiên bản Office 2010 RTM vừa được Microsoft hoàn tất và cung cấp đến người dùng qua một số địa chỉ chia sẻ trực tuyến. Tuy nhiên, đối với những ai đang sử dụng phiên bản Beta, việc nâng cấp lên phiên bản RTM sẽ gặp một chút khó khăn.

 

Dưới đây là một số việc để khắc phục lỗi này khi bạn gặp phải. Cần lưu ý nên sao lưu tất cả dữ liệu của Office 2010 trước khi thực hiện, đặc biệt là những file của MS Outlook (tập tin pst).

Gỡ bỏ Office 2010 Beta và chữa lỗi cài đặt

 

Trước tiên, để tiến hành gỡ bỏ cài đặt Office 2010 Beta, bạn truy cập vào Control Panel trong Windows 7 và chọn Programs and Features.

ImageView

Gỡ bỏ Office 2010 Beta

RTM là phiên bản phát hành cho các nhà sản xuất OEM.

Lúc này, bạn hãy cuộn thanh trượt xuống dưới và tìm đến mục Microsoft Office Professional Plus 2010, chọn nó và nhấn chuột phải rồi chọn nút Uninstall. Một hộp thoại hiện ra, bạn nhấn vào nút OK để xác nhận việc gỡ bỏ. Sau khi quá trình gỡ bỏ hoàn tất, bạn nhận được một thông báo yêu cầu tiến hành khởi động lại hệ thống, bạn hãy khởi động lại trước khi tiến hành cài đặt Office 2010 RTM.

 

Chữa lỗi cài đặt

Sau khi gỡ bỏ Office 2010 Beta, bạn sẽ không thể tiến hành cài đặt tiếp phiên bản RTM được với một thông báo lỗi hiện ra (kể cả trước và sau khi gỡ bỏ phiên bản Beta). Vấn đề này xảy ra có thể do có những tập tin còn lại của Office làm ảnh hưởng. Vì vậy, chúng ta cần một tiện ích để dọn dẹp chúng.

ImageView(1)

Tiện ích miễn phí của Microsoft có tên Windows Installer Clean Up Utility sẽ là một lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn làm việc này. Bạn có thể tải tiện ích này về tại đây. Sau khi cài đặt, bạn có thể tìm thấy nó trong đường dẫn Start\All Programs\

ImageView(2)

Lúc này, khi khởi động phần mềm bạn sẽ thấy một danh sách hiện ra, bạn hãy tìm đến tên các chương trình hoặc addins liên quan đến Office và chọn nó trước khi nhấp vào nút Remove để gỡ bỏ chúng ra.

 

Khi quá trình gỡ bỏ hoàn tất, việc còn lại của bạn cài đặt Office 2010 RTM như quá trình cài đặt bình thường, không hề gặp lỗi đó nữa. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt, bạn lại nhận được thông báo cho biết quá trình cài đặt tìm thấy phiên bản cũ của Groove Server, lúc này bạn tìm đến đường dẫn C:\Users\ tên_người_dùng\ AppData\ Local\Microsoft và tiến hành xóa tất cả các thư mục có tên Office, điều này sẽ giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải.

 

Không thể gỡ bỏ Office 2010 Beta

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy khởi động chương trình Windows Installer Clean Up Utility (như nói trên) và tìm trong danh sách tên Microsoft Office Professional Plus 2010 (Beta), chọn nó và tiến hành chọn nút Remove để gỡ bỏ. Hộp thoại hiện ra, bạn nhấn OK để gỡ bỏ. Ngoài ra, nếu bạn gặp tên trong danh sách nhiều lựa chọn có tên Office 2003, 2007, 2010 khác, bạn có thể nhấp chọn chúng và chọn Remove.

 

Tiếp tục, bạn truy cập vào cửa sổ Registry Editor rồi truy cập vào đường dẫn HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Office và xóa thư mục này đi. Tiếp tục tìm đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Office và xóa nó đi. Tiếp theo, bạn tìm đến C:\Program Files và tìm đến bất kỳ các thư mục như Microsoft Office, OfficeUpdate, hoặc OfficeUpdate14 rồi thêm _OLD phía sau các thư mục này.

ImageView(3)

Lại tiếp tục truy cập vào đường dẫn C: \ Users \ tên_người_dùng \ AppData \ Local \ Microsoft và xóa tất cả các thư mục có liên quan đến “Office”.

Mở menu Start, gõ nội dung %temp% vào ô tìm kiếm và nhấn Enter, bạn nhấn Ctrl+A để xóa tất cả các dữ liệu bên trong thư mục này, nếu gặp những tập tin nào không cho phép xóa, bạn có thể bỏ qua (Skip) để tiếp tục việc xóa. Sau đó, khởi động lại hệ thống.

 

Cuối cùng, do thao tác xóa thủ công nên có thể biểu tượng shortcut Office 2010 Beta vẫn còn tồn tại trên menu Start hay những nơi khác, bạn có thể tìm nó và xóa đi để không cảm thấy khó chịu.

 

BẠCH ĐẰNG

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola