Chuyển đến nội dung chính

Một số thủ thuật tốt nhất cho Windows 7

Dưới đây là một số thủ thuật hay trong Windows 7 sẽ rất hữu ích cho các bạn dùng nó.

1. Sử dụng một số phím tắt
• Win + Left Arrow và Win + Right Arrow để dời của sổ hiện tại sang bên trái hay phải của màn hình
• Win + Up Arrow và Win + Down Arrow phóng to và phục hồi/thu nhỏ của sổ hiện tại.
• Win + M thu nhỏ mọi cửa sổ trên màn hình.
• Win + Home thu nhỏ/phục hồi tất cả cửa sổ ngoại trừ của sổ đang làm việc.
• Alt + Win + # truy cập tới Jump List của chương trình có số thứ tự “#” trên taskbar.


2. Tạo phím tắt cho chương trình

Bạn có thể tạo những phím tắt cho bất kỳ chương trình nào trên Windows 7. Click chuột phải vào chương trình và chọn Properties. Chọn Shortcut tab, click và Shortcut key, và thiết lập phím tắt cho chương trình.

hinhwin1

3. Mở Command Prompt trong bất kỳ thư mục nào

Giữ phím “Shift” và click chuột phải lên thư mục để thấy được các lựa chọn trên menu ngữ cảnh. Tính năng này cũng làm việc được trên desktop.

hinhwin2

4. Mở rộng "Send to" Menu

Giữ phím “Shift” và click chuột phải lên thư mục để thấy được các lựa chọn trên menu ngữ cảnh. Tính năng này cũng làm việc được trên desktop.
5. Điều chỉnh chữ màn hình với ClearType

Sử dụng clearType Tunner để có được hiển thị tốt nhất cho màn hình LCD hay màn hình laptop. Chạy “cttune.exe” từ khung tìm kiếm của Start Menu, hay vào Control Panel Display, và chọn Adjust ClearType Text phía bên trái.

hinhwin3

6. Lựa chọn nút Power

Nếu bạn thường xuyên restart máy nhiều hơn là tắt nó, hãy thay đổi nút Shutdown măc định thành Restart. Click chuột phải vào Start ,chọn Properties và chọn Power button action mà bạn sử dụng nhiều nhất.

hinhwin4

7. Tìm kiếm trên Internet từ Start Menu

Bạn có thể tìm kiếm trên Internet trên Start Menu bằng cách sử dụng trình duyệt mặc định của mình. Chạy GPEDIT.MSC từ khung tìm kiếm của Start Menu để mở Group Policy Editor. Bên khung trái, bạn chọn theo đường dẫn User Configuration->Administrative Templates->Start Menu and Taskbar. Sau đó bên khung phải bạn click phải vào file Add Search Internet link to Start Menu, chọn Edit, sau đó chọn Enable và OK.

hinhwin5

8. Thêm Videos vào Start Menu

Windows 7 mặc định không thêm link đến videos trên Start Menu. Để thêm một link đến thư mục videos của bạn trên Start Menu, click phải Start, chọn Properties, click vào Customize. Trong khu vực videos ở cuối, chọn Display as a link.

hinhwin6

(Thông Tin Công Nghệ)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola