Chuyển đến nội dung chính

Chung một Bookmark cho các trình duyệt

Xmarks là một giải pháp online vừa được nâng cấp để giúp nhiều loại trình duyệt khác nhau có thể dùng chung một bookmark duy nhất.

Bạn mở địa chỉ http://tinyurl.com/yk6pclr , trong các khung Desired Username bạn chọn tên sử dụng trên Xmarks, trong Email bạn điền địa chỉ email để lấy link kích hoạt tài khoản, trong Password và Confirm Password bạn điền mật khẩu bảo vệ tài khoản trên Xmarks.
Sau đó bạn nhấn Create Account để tạo tài khoản. Mở email của bạn rồi nhấn chuột lên link bên trong để kích hoạt tài khoản. Vậy là xong phần đăng ký.

 

Hiện nay, Xmarks đã hỗ trợ đồng bộ hóa bookmark của các trình duyệt web Firefox (tải tại http://tinyurl.com/yg4xepk), Internet Explorer (tải tại http://tinyurl.com/yhsqwy7 ), Safari (tải tại http://tinyurl.com/yhd4yue  cho hệ điều hành Leopard hoặc tại http://tinyurl.com/yjn83rv cho hệ điều hành Snow Leopard). Sau khi cài đặt các công cụ trên vào những trình duyệt, để đồng bộ hóa bookmark giữa các trình duyệt bạn làm theo cách sau:

Bookmark-1

Với Firefox

Sau khi cài đặt, bạn hãy vào Tools > Xmarks > Xmarks Settings hoặc bấm phím Ctrl + Shift + O. Trong pop-up hiện ra, thẻ Sync bạn đánh chọn mục Passwords rồi nhập thông tin tài khoản Xmarks mà bạn đã đăng ký lúc trước. Sau đó, bạn đánh chọn Remember this password rồi nhấn OK để kết nối trực tuyến với tài khoản Xmarks của bạn trên máy chủ dịch vụ.

Bookmark-2

Tiếp đó, trong pop-up hiện ra, bạn điền mật mã bảo vệ bookmark trong Firefox vào trong khung PIN và khung Confirm PIN, đánh chọn Remember this PIN between sessions rồi nhấn Next > Done. Lưu ý là mật mã này (gọi là mật mã bảo vệ bookmark trong Firefox) không được giống với mật khẩu bảo vệ tài khoản Xmarks của bạn trên server. Sau cùng, trong pop-up hiện ra, bạn nhập mật khẩu tài khoản Xmark trên Server và bấm OK rồi chờ vài giây để công cụ kiểm tra thông tin bạn khai báo.

 

Trong thẻ Profiles, bạn nhấn chọn lên nút My.Xmarks.com, trong trang web mở ra, bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình trên server của Xmarks. Sau đó, tại trang tài khoản, công cụ sẽ hiển thị các bookmark của bạn trong Firefox, bạn nhấn Save & Close để lưu lại các thông tin. Quay trở lại Firefox, bạn nhấn nút Change, nhập mật mã tài khoản Xmarks trên server, trong dòng Profile bạn chọn mobile.foxmarks.com rồi bấm OK > OK.

Bạn quay lại thẻ Status, nhấn chọn lên nút Run Setup Wizard > Next, bấm chọn Log me in > Next, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản Xmarks trên server, bấm Next > Next > Yes > Next, nhập mật mã bảo vệ bookmark trong Firefox vào trong khung PIN rồi bấm Next > Next, đánh chọn Merge data on the server with data on this computer > Next > Start with data on this computer > Next > Next > Finish.

Bookmark-3

Bây giờ, công cụ sẽ chuyển các bookmark trong trình duyệt Firefox trong máy tính lên tài khoản của bạn trên server. Để chuyển bookmark từ server về Firefox, thay vì chọn Start with data on this computer thì bạn chọn là Start with data on the server, tùy chọn này giúp bạn phục hồi bookmark cho tất cả các trình duyệt Firefox dù bạn có sử dụng chúng ở trên bất kỳ máy tính nào.

Internet-Explorer

Với Internet Explorer

Sau khi cài đặt, trong pop-up mở ra, nếu bạn muốn phục hồi các bookmark từ Firefox vào trong Internet Explorer hoặc giữa Internet Explorer trong các máy tính khác nhau thì bạn hãy vào nhấn chọn Next, bấm chọn Log me in > Next, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản Xmarks trên server, bấm Next.
Tiếp đó, trong Select Profile bạn chọn là mobile.foxmarks.com > Change sync settings..., đánh chọn Merge Favorites with this computer, starting with the server > OK > Synchronize là xong. Sau này, để cập nhật lại các bookmark cho Internet Explorer ở nhiều máy tính thì bạn vào Start > All Programs > Xmarks > Xmarks for IE > Run Setup Wizard rồi làm tương tự như trên.
Để chuyển bookmark từ Internet Explorer lên server thì bạn cũng khai báo như vậy nhưng ở bước cuối, thay vì chọn Merge Favorites with this computer, starting with the server thì bạn chọn là Merge Favorites with the server, starting with this computer là xong. Để khai báo thông tin tài khoản của Xmarks trong Internet Explorer, bạn vào Start > All Programs > Xmarks > Xmarks for IE > Sign In, điền thông tin tài khoản rồi chọn Remember my password và bấm OK là xong.

 

Với các trình duyệt khác, cách thực hiện cũng tương tự.

 

(Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…