Chuyển đến nội dung chính

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 2)

Phần 2 sẽ hướng dẫn cách chèn nhạc nền, thống kê diễn đàn, hệ thống blog cho thành viên,...

1. Nhạc nền cho forum:


Với thủ thuật sau, mỗi khi người khác truy cập vào forum của bạn sẽ được nghe nhạc nền du dương rất thú vị. Đầu tiên, bạn cần tải file tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/?mywdwlkt2kz.   Tải về, bạn giải nén sẽ được file xml.
Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file xml vừa giải nén > Import.

Chuẩn bị bài hát:
Bạn cần upload file nhạc MP3 lên hosting để làm nhạc nền (có thể trên một hosting khác hosting đang cài forum, miễn là lấy được link trực tiếp của file MP3), nếu muốn sử dụng nhiều bài hát làm nhạc nền, bạn vào Notepad, copy tất cả các các đường dẫn chứa file MP3 vào (mỗi đường dẫn cách nhau bởi phím Enter), lưu lại file này với định dạng là .M3U.
Vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > VietVBB Background Music [Advanced] > Edit Settings.

Tại dòng Music URL, bạn điền link bài hát vào, hoặc điền link chứa file M3U vào (nếu muốn sử dụng nhiều bài hát làm nhạc nền). Tại 2 tùy chọn Music AutostartMusic Loop bạn chọn Đồng ý để tự động phát nhạc khi vào forum và phát lại nhạc sau khi kết thúc. Đồng thời quy định âm lượng nhạc nền tại dòng Music Volume (mặc định là 100 – lớn nhất). Bấm Lưu, vào lại trang chủ forum để kiểm tra kết quả.

2. Thống kê diễn đàn:

Với mod Advanced Forum Statistics, forum của bạn sẽ có thêm một bảng thống kê danh sách thành viên tích cực, chủ đề nóng,… dựa trên nền Ajax. Tải file TopX 2.1.rar tại: http://www.mediafire.com/?owztwztznzt. Giải nén sẽ được thư mục upload và file xml, bạn chép toàn bộ những gì có trong thư mục upload (gồm thư mục vietvbb và file vietvbb_topx_ajax.php) vào thư mục gốc của VBB.

Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file product-[AJAX]vietvbb_topstats.xml vừa giải nén > Import.
Vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > VietVBB – Advanced Forum Statistics > Edit Settings. Tại dòng Enable chọn Đồng ý để kích hoạt. Tại mục Main Top Stats box on Forumhome (vị trí hộp thống kê), bạn chọn Put Below Navbar/Put Above Forums (đặt ở phía trên), Put Below Forums (đặt bên dưới phần nội dung forum), Put Below “What’s going box?” (đặt bên dưới phần Thống kê tình hình diễn đàn). Dòng Tab Type bạn chọn 1 trong 2 tùy chọn là onmouseover (chuyển đổi qua lại giữa các tab khi rê chuột vào) và onclick (chuyển đổi qua lại giữa các tab khi click chuột vào tên tab).
Để quy định nội dung của từng tab trong bảng thống kê, bạn chọn lần lượt nội dung (chủ đề mới, chủ đề nóng, thành viên mới…) tại các mục Tab 1, Tab 2, Tab 3…

Nếu bạn không thể chuyển đổi giữa các tab, mở file Read me first!!!.txt trong file rar để xem hướng dẫn sửa lỗi.

3. Mod Cảm ơn:

Tải mod Post Thank You Hack 7.7 tại: http://www.mediafire.com/?m05e1jmu2m0. Sau khi tải về, giải nén, ta được các thư mục trùng tên với thư mục chứa VBB, chép các file trong thư mục này vào các thư mục tương ứng trong VBB (chỉ chép file chứa trong thư mục, chứ không chép đè toàn bộ thư mục).

Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file product-post_thanks.xml > Import.
Để thiết lập lại, bạn vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > Post Thank You Hack > Edit Settings. Bạn có thể quy định số lượng bài viết tối thiểu để được nhấn nút Thanks (Post Count Needed to Give Thanks), số lần bấm Thanks tối đa 1 ngày (Max Thanks a Users can Give Per Day), Ban User (id của các thành viên bị cấm sử dụng chức năng Thanks), cho phép thành viên tự cảm ơn bài viết của chính mình (Allow poster to thank them self?)…
Xong, bấm Lưu để chấp nhận.

4. Hệ thống blog trên forum:

Nếu muốn cho phép các thành viên tạo blog cá nhân ngay trên forum (demo: http://colong.deco.vn/diendan/blog.php?do=bloglist). Bạn tải bản vBulletin Blog v2.0.2 tại: http://www.mediafire.com/?ymynugmt4fn. Sau khi tải về, giải nén, ta được các thư mục trùng tên với thư mục chứa VBB, chép các file trong thư mục này vào các thư mục tương ứng trong VBB (chỉ chép file chứa trong thư mục, chứ không chép đè toàn bộ thư mục).
Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file product-vbblog.xml (nằm trong thư mục includes/xml) > Import.
Vào lại forum, bạn sẽ thấy thanh menu có thêm mục Blog, mọi thành viên có thể post bài lên blog bằng cách bấm chọn Your Blog > Post to your Blog.

Để thiết lập lại, bạn vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > chọn 1 trong các mục cần chỉnh sửa cho hệ thống blog như: General Options (thiết lập chung: quyền xem blog, cho phép comment,…), Entry Options (quy định số lượng bài viết tối đa trên mỗi danh mục, số lượng hình tối đa trong một bài…), Tagging Options (thiết lập về thẻ tag), Intro Page Options (quy định số lượng bài hiển thị trên trang chủ), Display Page Options (cách trình bày một bài viết), Customization Options (chọn font chữ, kích thước đường viền,…).

Phương Trúc

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

ProduKey v1.35 - Lấy lại product key (CD-Key) bị mất của Windows/MS-Office/SQL Server

Một công cụ có thể giúp lấy lại số đăng ký nếu như ta lỡ quên nó Khi chạy chương trình, muốn sao chép lại key thì chỉ cần chọn loại sản phẩm, right click, chọn properties. Đầy đủ các thông số thiết lập sẽ hiển thị ra hết. Download ProduKey Download ProduKey for x64

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola