Chuyển đến nội dung chính

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 2)

Phần 2 sẽ hướng dẫn cách chèn nhạc nền, thống kê diễn đàn, hệ thống blog cho thành viên,...

1. Nhạc nền cho forum:


Với thủ thuật sau, mỗi khi người khác truy cập vào forum của bạn sẽ được nghe nhạc nền du dương rất thú vị. Đầu tiên, bạn cần tải file tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/?mywdwlkt2kz.   Tải về, bạn giải nén sẽ được file xml.
Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file xml vừa giải nén > Import.

Chuẩn bị bài hát:
Bạn cần upload file nhạc MP3 lên hosting để làm nhạc nền (có thể trên một hosting khác hosting đang cài forum, miễn là lấy được link trực tiếp của file MP3), nếu muốn sử dụng nhiều bài hát làm nhạc nền, bạn vào Notepad, copy tất cả các các đường dẫn chứa file MP3 vào (mỗi đường dẫn cách nhau bởi phím Enter), lưu lại file này với định dạng là .M3U.
Vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > VietVBB Background Music [Advanced] > Edit Settings.

Tại dòng Music URL, bạn điền link bài hát vào, hoặc điền link chứa file M3U vào (nếu muốn sử dụng nhiều bài hát làm nhạc nền). Tại 2 tùy chọn Music AutostartMusic Loop bạn chọn Đồng ý để tự động phát nhạc khi vào forum và phát lại nhạc sau khi kết thúc. Đồng thời quy định âm lượng nhạc nền tại dòng Music Volume (mặc định là 100 – lớn nhất). Bấm Lưu, vào lại trang chủ forum để kiểm tra kết quả.

2. Thống kê diễn đàn:

Với mod Advanced Forum Statistics, forum của bạn sẽ có thêm một bảng thống kê danh sách thành viên tích cực, chủ đề nóng,… dựa trên nền Ajax. Tải file TopX 2.1.rar tại: http://www.mediafire.com/?owztwztznzt. Giải nén sẽ được thư mục upload và file xml, bạn chép toàn bộ những gì có trong thư mục upload (gồm thư mục vietvbb và file vietvbb_topx_ajax.php) vào thư mục gốc của VBB.

Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file product-[AJAX]vietvbb_topstats.xml vừa giải nén > Import.
Vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > VietVBB – Advanced Forum Statistics > Edit Settings. Tại dòng Enable chọn Đồng ý để kích hoạt. Tại mục Main Top Stats box on Forumhome (vị trí hộp thống kê), bạn chọn Put Below Navbar/Put Above Forums (đặt ở phía trên), Put Below Forums (đặt bên dưới phần nội dung forum), Put Below “What’s going box?” (đặt bên dưới phần Thống kê tình hình diễn đàn). Dòng Tab Type bạn chọn 1 trong 2 tùy chọn là onmouseover (chuyển đổi qua lại giữa các tab khi rê chuột vào) và onclick (chuyển đổi qua lại giữa các tab khi click chuột vào tên tab).
Để quy định nội dung của từng tab trong bảng thống kê, bạn chọn lần lượt nội dung (chủ đề mới, chủ đề nóng, thành viên mới…) tại các mục Tab 1, Tab 2, Tab 3…

Nếu bạn không thể chuyển đổi giữa các tab, mở file Read me first!!!.txt trong file rar để xem hướng dẫn sửa lỗi.

3. Mod Cảm ơn:

Tải mod Post Thank You Hack 7.7 tại: http://www.mediafire.com/?m05e1jmu2m0. Sau khi tải về, giải nén, ta được các thư mục trùng tên với thư mục chứa VBB, chép các file trong thư mục này vào các thư mục tương ứng trong VBB (chỉ chép file chứa trong thư mục, chứ không chép đè toàn bộ thư mục).

Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file product-post_thanks.xml > Import.
Để thiết lập lại, bạn vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > Post Thank You Hack > Edit Settings. Bạn có thể quy định số lượng bài viết tối thiểu để được nhấn nút Thanks (Post Count Needed to Give Thanks), số lần bấm Thanks tối đa 1 ngày (Max Thanks a Users can Give Per Day), Ban User (id của các thành viên bị cấm sử dụng chức năng Thanks), cho phép thành viên tự cảm ơn bài viết của chính mình (Allow poster to thank them self?)…
Xong, bấm Lưu để chấp nhận.

4. Hệ thống blog trên forum:

Nếu muốn cho phép các thành viên tạo blog cá nhân ngay trên forum (demo: http://colong.deco.vn/diendan/blog.php?do=bloglist). Bạn tải bản vBulletin Blog v2.0.2 tại: http://www.mediafire.com/?ymynugmt4fn. Sau khi tải về, giải nén, ta được các thư mục trùng tên với thư mục chứa VBB, chép các file trong thư mục này vào các thư mục tương ứng trong VBB (chỉ chép file chứa trong thư mục, chứ không chép đè toàn bộ thư mục).
Vào Admin CP > Plugins & Products > Manage Products > bấm Add/Import Product > tại cửa sổ Import Product, bấm Browse… tìm đường dẫn đến file product-vbblog.xml (nằm trong thư mục includes/xml) > Import.
Vào lại forum, bạn sẽ thấy thanh menu có thêm mục Blog, mọi thành viên có thể post bài lên blog bằng cách bấm chọn Your Blog > Post to your Blog.

Để thiết lập lại, bạn vào menu vBulletin Options > vBulletin Options > chọn 1 trong các mục cần chỉnh sửa cho hệ thống blog như: General Options (thiết lập chung: quyền xem blog, cho phép comment,…), Entry Options (quy định số lượng bài viết tối đa trên mỗi danh mục, số lượng hình tối đa trong một bài…), Tagging Options (thiết lập về thẻ tag), Intro Page Options (quy định số lượng bài hiển thị trên trang chủ), Display Page Options (cách trình bày một bài viết), Customization Options (chọn font chữ, kích thước đường viền,…).

Phương Trúc

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau