Chuyển đến nội dung chính

Cài đặt VirtualBox 3.0 trên Fedora 11 Desktop

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách cài đặt Sun VirtualBox 3.0 trên hệ điều hành Fedora 11 Desktop.
Với VirtualBox bạn có thể tạo và chạy hệ điều hành khách hay còn gọi là hệ điều hành ảo như Linux và Windows ở bên trong hệ điều hành chính. Có hai cách cài đặt VirtualBox: bạn có thể trình biên dịch từ một vài distribution ở bên dưới PUEL license và từ source được đưa ra bởi GPL. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt VirtualBox 3.0 bằng cách trình biên dịch. Như ở phiên bản 2.0 VirtualBox hỗ trợ hệ điều hành 32 bit và 64 bit (nếu bạn muốn cài hệ điều hành 64 bit thì bộ vi xử lý của bạn cũng phải hỗ trợ 64 bit).
Cài đặt VirtualBox từ trình biên dịch
Trước khi cài đặt VirtualBox, chúng ta phải kiểm tra lại xem hệ thống của chúng ta đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit. Để làm được điều này, mở Terminal (Application >> System tools >>Terminal)
VirtualBox_1
Hình 1.

Và chạy
Uname -m
Với dòng lệnh này sẽ nói cho bạn biết hệ điều hành hiện tại là 32 bit hay 64 bit. Ví dụ hệ điều hành 32 bit
[itnews@localhost ~]$ uname -m
i686
[itnews@localhost ~]$

Bạn mở firefox và truy cập vào liên kết sau: http://www.virtualbox.org/wiki/Linux_Downloads và chọn VirtualBox phiên bản của Fedora 11. Đảm bảo rằng bạn chọn đúng phiên bản phù hợp với cấu trúc của bộ vi xử lý i386.
VirtualBox_2
Hình 2.

Chọn "Open with Package Installer (default)".
VirtualBox_3
Hình 3.

Sau khi download xong, cửa sổ sau sẽ xuất hiện, click vào Install
VirtualBox_4
Hình 4.

Nhập mật khẩu của tài khoản root.
VirtualBox_5
Hình 5.

Bạn sẽ nhìn thấy 1 hộp thoại cảnh báo của VirtualBox không được gán tới nhà cung cấp với chữ ký số. Click Force Install.
VirtualBox_6
Hình 6.

Và nhập mật khẩu tài khoản root lần tiếp theo.
VirtualBox_7
Hình 7.

Sau đó các gói phần mềm của VirtualBox đang được cài đặt.
VirtualBox_8
Hình 8.

VirtualBox được cài đặt ngay bây giờ.
Để bắt đầu VirtualBox bạn vào Applications >> system tools >> Sun VirtualBox (nếu bạn không nhìn thấy VirtualBox, bạn cần logoff và login lại một lần nữa).
VirtualBox_9
Hình 9.

Khi bạn mở VirtualBox lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc chập nhận License.
VirtualBox_10
Hình 10.

Sau đó, bạn có thể đăng ký cài đặt VirtualBox của bạn. Bạn có thể bấm vào huỷ bỏ nếu bạn không muốn làm điều đó (Tuy nhiên VirtualBox vẫn sẽ làm việc).
VirtualBox_11
Hình 11.

Bây giờ bạn có thể sử dụng VirtualBox để tạo hệ điều hành ảo.
VirtualBox_12
Hình 12.

Liên kết:
• VirtualBox: http://www.virtualbox.org/
• Fedora: http://fedoraproject.org/
Theo ITNews,Howtoforge

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola