Chuyển đến nội dung chính

Tạo và chia sẻ album hình ảnh "sống động" với Picaboo

Các trang chia sẻ hình ảnh trực tuyến như Flickr hay Picasa có thể là cách dễ dàng giúp chia sẻ hình ảnh của các bạn, tuy nhiên chúng thiếu một đặc điểm mà chúng ta cần đó là thiết tạo một album ảnh trình diễn sống động tạo cảm giác như thật. Và nếu bạn như mình, cũng thực sự cần có một album như vậy thì hãy thử nghiệm với Picaboo, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với phần mềm này.

Picaboo cho phép các bạn tạo một album ảnh hoàn hảo - với đặc điểm lật từng trang thú vị. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cho mình cách hiển thị hình ảnh thực sự ấn tượng và cảm giác như trước mắt mình là một album ảnh thực chứ không phải ảo. Bên cạnh đó, Picaboo còn trang bị các tính năng chỉnh sửa hình ảnh và đặc biệt là tính năng chia sẻ các album ảnh của bạn với bạn bè hay nguời thân một cách nhanh chóng.

Thiết tạo một photoalbum với Picaboo

Bước 1: Download và cài đặt Picaboo tại đây (tương thíchWindow XP/Vista)
Bước 2: Ở lần đầu tiên kích hoạt sử dụng, Picaboo sẽ yêu cầu bạn đăng ký một tài khoản sử dụng miễn phí.
Bước 3: Ngay sau khi hoàn thành bước trên, giao diện Picaboo xuất hiện và bạn click lên button "Create Book" để bắt đầu quá trình tạo một album ảnh mới.
Bước 4: Lựa chọn theme (chủ đề) thích hợp cho các hình ảnh của bạn. Có rất nhiều các theme đẹp mắt để bạn thoải mái lựa chọn bao gồm trong các gói như: baby, birthday, bold & beautiful, catalog, collage, cook book, portfolio, holiday, wedding, travel & year book. Trong bài viết này, chúng ta sử dụng theme "collage". Chú ý rằng nếu các theme mặc định cung cấp cho bạn là vẫn chưa đủ thì bạn có thể tìm kiếm và download nhiều theme khác trực tuyến từ Picaboo.
Bước 5: Duyệt thư mục chứa hình ảnh và lấy ra những hình ảnh bạn thấy cần thiết cho việc bổ sung vào album ảnh của mình. Sau đó thì click Next để chuyển sang bước chỉnh sửa.
Bước 6: Lúc này, Picaboo sẽ hiện cửa sổ "Làm thế nào để bạn có thể tạo một photobook ?". Ở đây, bạn có thể chọn "Auto Create Album" hay thiết kế theo từng trang trang một với ý tượng sáng tạo của mình thông qua "From Scratch". Và trong bài viết này, chúng ta sử dụng "Auto Create". Các bạn để ý rằng các bạn đồng thời có thể sử dụng tùy chọn "Use StoryFlow" để diễn giải nội dung từng trang với những ghi chú cho hình ảnh.
Bước 7: Picaboo cho phép bạn chỉnh sửa album của mình như thay đổi background của trang, bổ sung phong cách góc ảnh, các công cụ điều chỉnh vị trí cùng với nhạc nền cho album.
Bước 8: Tại bất kì thời điểm nào, bạn có thể di chuyển tới một trang bất kì thuộc album và thực hiện các thay đổi cần thiết cho trang đó.
Bước 9: Khi bạn đã hoàn thành một album ảnh, bạn có thể click lên button "Share" tại menu bar để chia sẻ với nhóm người bạn mong muốn.

Kết luận

Picaboo thân thiện dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí với thư viện theme khổng lồ giúp bạn có được một album ảnh hoàn hảo nhất. Bên cạnh khả năng thiết tạo album, Picaboo còn cung cấp tính năng tạo các card hình ảnh, được dùng để giúp bạn làm thiệp mời sinh nhật hay những đại tiệc khác chẳng hạn.

Theo TTCN (Mạnh Tùng/MakeTechEasier)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

ProduKey v1.35 - Lấy lại product key (CD-Key) bị mất của Windows/MS-Office/SQL Server

Một công cụ có thể giúp lấy lại số đăng ký nếu như ta lỡ quên nó Khi chạy chương trình, muốn sao chép lại key thì chỉ cần chọn loại sản phẩm, right click, chọn properties. Đầy đủ các thông số thiết lập sẽ hiển thị ra hết. Download ProduKey Download ProduKey for x64

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola