Chuyển đến nội dung chính

Tạo và chia sẻ album hình ảnh "sống động" với Picaboo

Các trang chia sẻ hình ảnh trực tuyến như Flickr hay Picasa có thể là cách dễ dàng giúp chia sẻ hình ảnh của các bạn, tuy nhiên chúng thiếu một đặc điểm mà chúng ta cần đó là thiết tạo một album ảnh trình diễn sống động tạo cảm giác như thật. Và nếu bạn như mình, cũng thực sự cần có một album như vậy thì hãy thử nghiệm với Picaboo, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với phần mềm này.

Picaboo cho phép các bạn tạo một album ảnh hoàn hảo - với đặc điểm lật từng trang thú vị. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cho mình cách hiển thị hình ảnh thực sự ấn tượng và cảm giác như trước mắt mình là một album ảnh thực chứ không phải ảo. Bên cạnh đó, Picaboo còn trang bị các tính năng chỉnh sửa hình ảnh và đặc biệt là tính năng chia sẻ các album ảnh của bạn với bạn bè hay nguời thân một cách nhanh chóng.

Thiết tạo một photoalbum với Picaboo

Bước 1: Download và cài đặt Picaboo tại đây (tương thíchWindow XP/Vista)
Bước 2: Ở lần đầu tiên kích hoạt sử dụng, Picaboo sẽ yêu cầu bạn đăng ký một tài khoản sử dụng miễn phí.
Bước 3: Ngay sau khi hoàn thành bước trên, giao diện Picaboo xuất hiện và bạn click lên button "Create Book" để bắt đầu quá trình tạo một album ảnh mới.
Bước 4: Lựa chọn theme (chủ đề) thích hợp cho các hình ảnh của bạn. Có rất nhiều các theme đẹp mắt để bạn thoải mái lựa chọn bao gồm trong các gói như: baby, birthday, bold & beautiful, catalog, collage, cook book, portfolio, holiday, wedding, travel & year book. Trong bài viết này, chúng ta sử dụng theme "collage". Chú ý rằng nếu các theme mặc định cung cấp cho bạn là vẫn chưa đủ thì bạn có thể tìm kiếm và download nhiều theme khác trực tuyến từ Picaboo.
Bước 5: Duyệt thư mục chứa hình ảnh và lấy ra những hình ảnh bạn thấy cần thiết cho việc bổ sung vào album ảnh của mình. Sau đó thì click Next để chuyển sang bước chỉnh sửa.
Bước 6: Lúc này, Picaboo sẽ hiện cửa sổ "Làm thế nào để bạn có thể tạo một photobook ?". Ở đây, bạn có thể chọn "Auto Create Album" hay thiết kế theo từng trang trang một với ý tượng sáng tạo của mình thông qua "From Scratch". Và trong bài viết này, chúng ta sử dụng "Auto Create". Các bạn để ý rằng các bạn đồng thời có thể sử dụng tùy chọn "Use StoryFlow" để diễn giải nội dung từng trang với những ghi chú cho hình ảnh.
Bước 7: Picaboo cho phép bạn chỉnh sửa album của mình như thay đổi background của trang, bổ sung phong cách góc ảnh, các công cụ điều chỉnh vị trí cùng với nhạc nền cho album.
Bước 8: Tại bất kì thời điểm nào, bạn có thể di chuyển tới một trang bất kì thuộc album và thực hiện các thay đổi cần thiết cho trang đó.
Bước 9: Khi bạn đã hoàn thành một album ảnh, bạn có thể click lên button "Share" tại menu bar để chia sẻ với nhóm người bạn mong muốn.

Kết luận

Picaboo thân thiện dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí với thư viện theme khổng lồ giúp bạn có được một album ảnh hoàn hảo nhất. Bên cạnh khả năng thiết tạo album, Picaboo còn cung cấp tính năng tạo các card hình ảnh, được dùng để giúp bạn làm thiệp mời sinh nhật hay những đại tiệc khác chẳng hạn.

Theo TTCN (Mạnh Tùng/MakeTechEasier)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau