Chuyển đến nội dung chính

Cách cấu hình µTorrent để tải về nhanh hơnµTorrent là một trong số các trình tải torrent tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với người dùng phổ thông thì chỉ cần giữ nguyên cấu hình mặc định của µTorrent là đủ. Tuy vậy, với những tinh chỉnh nâng cao về cấu hình, tốc độ tải file về của µTorrent sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hôm nay TTCN xin giới thiệu cho các bạn một số mẹo tinh chỉnh đó.
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cấu hình phần mềm và cấu hình router (nếu có).

Cách tinh chỉnh thông số của µTorrent trên máy tính

1. Mở µTorrent lên.
2. Chọn menu Options > Preferrences.
preference
3. Trong cửa sổ hiện lên, chọn mục Connection ở bảng bên trái. Sau đó trong phần "Listening Port", chọn các thiết lập giống như hình dưới đây.
connection
4. Tương tự như vậy, chọn mục Bandwidth ở bảng bên trái rồi thiết lập các giá trị giống như hình dưới.
bandwidth
5. Tiếp tục, trong bảng bên trái, chọn mục BitTorrent và điền các thông số sau.
bittorernt
6. Chọn mục Queueing ở bảng bên tái và điền các thông số như trong hình sau.
queueing
7. Cuối cùng, bỏ chọn chức năng Enable Scheduler trong mục Schedule.
schedule
8. Nhấn Apply và hưởng thụ kết quả tải về nhanh hơn của µTorrent.

Nếu bạn có router

1. Nhấn phím Windows + R để gọi cửa sổ Run. Gõ cmd rồi nhấn Enter.
2. Trong cửa sổ DOS (command prompt) hiện lên, bạn gõ ipconfig rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ hiển thị thông tin về địa chỉ IP của máy tính bạn đang dùng.
3. Ghi lại địa chỉ IP và địa chỉ gateway mặc định.
4. Bây giờ, mở trình duyệt mặc định của máy tính bạn lên, gõ địa chỉ gateway mặc định vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter. Cửa số đăng nhập hiện lên. Mặc định tên tài khoản và mật khẩu đều là admin (tất nhiên là nếu bạn chưa đổi mật khẩu).
5. Bên dưới "Applications" có một dòng cho các máy trạm chia sẻ ngang hàng (p2p) sử dụng.
6. Bạn phải sử dụng địa chỉ IP vừa lấy được, cùng với dải port thích hợp và chọn TCP hoặc UDP.
7. Bạn có thể tìm ra các port thích hợp trong phần thiết lập của máy trạm chia sẻ ngang hàng của bạn. Tất nhiên các giá trị port đó có thể thay đổi, nhưng phải bảo đảm rằng chúng giống với giá trị trong router.
8. Hầu hết các ứng dụng chia sẻ ngang hàng đều yêu cầu cả TCP và UDP phải được chọn. Bạn có thể tham khảo thêm FAQ trong phần hướng dẫn của µTorrent.
9. Lưu lại thay đổi.
Bạn có thể tham khảo thêm cách mở port (port forwarding) bằng phần mềm tại đây.

Minh Triết (Thông tin công nghệ ) (Theo Techie-buzz)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau