Chuyển đến nội dung chính

Cách cấu hình µTorrent để tải về nhanh hơnµTorrent là một trong số các trình tải torrent tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với người dùng phổ thông thì chỉ cần giữ nguyên cấu hình mặc định của µTorrent là đủ. Tuy vậy, với những tinh chỉnh nâng cao về cấu hình, tốc độ tải file về của µTorrent sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hôm nay TTCN xin giới thiệu cho các bạn một số mẹo tinh chỉnh đó.
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cấu hình phần mềm và cấu hình router (nếu có).

Cách tinh chỉnh thông số của µTorrent trên máy tính

1. Mở µTorrent lên.
2. Chọn menu Options > Preferrences.
preference
3. Trong cửa sổ hiện lên, chọn mục Connection ở bảng bên trái. Sau đó trong phần "Listening Port", chọn các thiết lập giống như hình dưới đây.
connection
4. Tương tự như vậy, chọn mục Bandwidth ở bảng bên trái rồi thiết lập các giá trị giống như hình dưới.
bandwidth
5. Tiếp tục, trong bảng bên trái, chọn mục BitTorrent và điền các thông số sau.
bittorernt
6. Chọn mục Queueing ở bảng bên tái và điền các thông số như trong hình sau.
queueing
7. Cuối cùng, bỏ chọn chức năng Enable Scheduler trong mục Schedule.
schedule
8. Nhấn Apply và hưởng thụ kết quả tải về nhanh hơn của µTorrent.

Nếu bạn có router

1. Nhấn phím Windows + R để gọi cửa sổ Run. Gõ cmd rồi nhấn Enter.
2. Trong cửa sổ DOS (command prompt) hiện lên, bạn gõ ipconfig rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ hiển thị thông tin về địa chỉ IP của máy tính bạn đang dùng.
3. Ghi lại địa chỉ IP và địa chỉ gateway mặc định.
4. Bây giờ, mở trình duyệt mặc định của máy tính bạn lên, gõ địa chỉ gateway mặc định vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter. Cửa số đăng nhập hiện lên. Mặc định tên tài khoản và mật khẩu đều là admin (tất nhiên là nếu bạn chưa đổi mật khẩu).
5. Bên dưới "Applications" có một dòng cho các máy trạm chia sẻ ngang hàng (p2p) sử dụng.
6. Bạn phải sử dụng địa chỉ IP vừa lấy được, cùng với dải port thích hợp và chọn TCP hoặc UDP.
7. Bạn có thể tìm ra các port thích hợp trong phần thiết lập của máy trạm chia sẻ ngang hàng của bạn. Tất nhiên các giá trị port đó có thể thay đổi, nhưng phải bảo đảm rằng chúng giống với giá trị trong router.
8. Hầu hết các ứng dụng chia sẻ ngang hàng đều yêu cầu cả TCP và UDP phải được chọn. Bạn có thể tham khảo thêm FAQ trong phần hướng dẫn của µTorrent.
9. Lưu lại thay đổi.
Bạn có thể tham khảo thêm cách mở port (port forwarding) bằng phần mềm tại đây.

Minh Triết (Thông tin công nghệ ) (Theo Techie-buzz)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola