Chuyển đến nội dung chính

Cách cấu hình µTorrent để tải về nhanh hơnµTorrent là một trong số các trình tải torrent tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với người dùng phổ thông thì chỉ cần giữ nguyên cấu hình mặc định của µTorrent là đủ. Tuy vậy, với những tinh chỉnh nâng cao về cấu hình, tốc độ tải file về của µTorrent sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hôm nay TTCN xin giới thiệu cho các bạn một số mẹo tinh chỉnh đó.
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cấu hình phần mềm và cấu hình router (nếu có).

Cách tinh chỉnh thông số của µTorrent trên máy tính

1. Mở µTorrent lên.
2. Chọn menu Options > Preferrences.
preference
3. Trong cửa sổ hiện lên, chọn mục Connection ở bảng bên trái. Sau đó trong phần "Listening Port", chọn các thiết lập giống như hình dưới đây.
connection
4. Tương tự như vậy, chọn mục Bandwidth ở bảng bên trái rồi thiết lập các giá trị giống như hình dưới.
bandwidth
5. Tiếp tục, trong bảng bên trái, chọn mục BitTorrent và điền các thông số sau.
bittorernt
6. Chọn mục Queueing ở bảng bên tái và điền các thông số như trong hình sau.
queueing
7. Cuối cùng, bỏ chọn chức năng Enable Scheduler trong mục Schedule.
schedule
8. Nhấn Apply và hưởng thụ kết quả tải về nhanh hơn của µTorrent.

Nếu bạn có router

1. Nhấn phím Windows + R để gọi cửa sổ Run. Gõ cmd rồi nhấn Enter.
2. Trong cửa sổ DOS (command prompt) hiện lên, bạn gõ ipconfig rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ hiển thị thông tin về địa chỉ IP của máy tính bạn đang dùng.
3. Ghi lại địa chỉ IP và địa chỉ gateway mặc định.
4. Bây giờ, mở trình duyệt mặc định của máy tính bạn lên, gõ địa chỉ gateway mặc định vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter. Cửa số đăng nhập hiện lên. Mặc định tên tài khoản và mật khẩu đều là admin (tất nhiên là nếu bạn chưa đổi mật khẩu).
5. Bên dưới "Applications" có một dòng cho các máy trạm chia sẻ ngang hàng (p2p) sử dụng.
6. Bạn phải sử dụng địa chỉ IP vừa lấy được, cùng với dải port thích hợp và chọn TCP hoặc UDP.
7. Bạn có thể tìm ra các port thích hợp trong phần thiết lập của máy trạm chia sẻ ngang hàng của bạn. Tất nhiên các giá trị port đó có thể thay đổi, nhưng phải bảo đảm rằng chúng giống với giá trị trong router.
8. Hầu hết các ứng dụng chia sẻ ngang hàng đều yêu cầu cả TCP và UDP phải được chọn. Bạn có thể tham khảo thêm FAQ trong phần hướng dẫn của µTorrent.
9. Lưu lại thay đổi.
Bạn có thể tham khảo thêm cách mở port (port forwarding) bằng phần mềm tại đây.

Minh Triết (Thông tin công nghệ ) (Theo Techie-buzz)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t