Chuyển đến nội dung chính

Giải nén hàng loạt file nén đồng thời với ExtractNow

TTCN - Thông thường để tiết kiệm dung lượng lưu trữ bạn sử dụng biện pháp nén dữ liệu lại. Và lúc cần sử dụng bạn lại xả nén chúng ra. Có điều nếu có nhiều file nén nằm ở nhiều phân vùng, thư mục khác nhau mà bạn muốn giải nén đồng thời để tiết kiệm thời gian và công sức thì bản thân các chương trình nén và giải nén như WinZip, WinRAR… không thể làm như vậy được.
Xin giới thiệu với các bạn một công cụ giải nén miễn phí xuất sắc Extract Now, nó là một công cụ miễn phí giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng giải nén nhiều file lưu trữ đồng thời với hàng loạt các định dạng khác nhau mà không cần phải cài đặt các chương trình giải nén tương ứng.
Hiện tại tiện ích này hỗ trợ các định dạng tập tin bao gồm: ZIP, RAR, ACE, JAR, ISO, IMG, IMA, IMZ, BIN, MP3 (MP3>WAV), LHA, SIT LHZ. Tiện ích này tương thích với mọi Windows, bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại http://www.thongtincongnghe.com/software/360 (1 MB).
Tính năng chính của Extract Now:
  • Hỗ trợ các định dạng lưu trữ sau: ZIP, RAR, ISO, BIN, IMG, IMA, IMZ, 7Z, ACE, JAR, GZ, LZH, LHA, TAR, SIT
  • Hỗ trợ kéo và thả các tập tin hoặc thư mục từ Windows Explorer để trích xuất chúng.
  • Hỗ trợ tự động giải nén ngay khi bạn kéo thả các file nén vào giao diện
  • Giao diện người dùng rất đơn giản, thân thiện và thiết kế kiểu dáng đẹp
  • Xóa các tập tin hoặc chương trình sau khi giải nén xong
  • Giải nén file vào thư mục hiện hành, cho phép đặt tên thư mục
  • Thu nhỏ biểu tượng hoạt động xuống System tray để tăng không gian làm việc cho ứng dụng khác khi hoạt động.
  • Tích hợp với Windows Explorer thông qua trình menu ngữ cảnh
Để sử dụng bạn chỉ cần kéo thả một hoặc nhiều tập tin cần xử lý từ Windows Explorer vào giao diện chính của chương trình và bấm nút Extract để chương trình tiến hành làm việc là xong.
Văn Huệ (Theo nirmaltv.com)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t