Chuyển đến nội dung chính

Giảm một ít dung lượng file phim cho tương thích với yêu cầu upload


Bạn muốn upload một file video lên một trang web chia sẻ nhưng trang web này chỉ cho phép bạn đưa lên các file nhỏ hơn 20MB trong khi file video của bạn lại lên tới….20,5MB. Lúc đó, nếu bạn cùng các chương trình cắt file thì sẽ rất bất tiện. Mà nếu dùng chương trình nén file video thì lại làm giảm chất lượng video đi. Cách sau sẽ giúp bạn chuyển một file video dung lượng bất kỳ về chính xác dung lượng mà bạn muốn trong hai bước đơn giản.
               Bước 1:
 Trước tiên, để tạo ra các file video với dung lượng bất kỳ phục vụ các mục đích khác nhau tùy người sử dụng, bạn cần có nguyên liệu là các file video cần chuyển đổi định dạng .wmv hoặc .avi. Nếu không có các file video định dạng này thì bạn cần một chương trình hỗ trợ chuyển đổi định dạng và tó rất nhiều chương trình như vậy nhưng chương trình FLV to AVI MPEG WMV 3GP MP4 iPod Converter là tương đối tốt, bạn có thể tải tại http://tinyurl.com/dk7jdd.
 
 Sau khi tải về, bạn giải nén rồi mở chương trình lên, kéo thả các file video có định dạng khác .wmv hoặc .avi vào trong cửa sổ làm việc của chương trình. Mục Profiles bạn chọn là AVI Video Format (*.avi) hoặc WMV - Window Media Video (*.wmv) sau đó nhấn nút Convert để chuyển đổi định dạng cho file video.
               Bước 2:
  Sau khi đã có được các file video định dạng chuẩn wmv hoặc .avi thì bạn tiếp tục vào mục Start > Run, gõ moviemk.exe rồi nhấn Enter. Lúc này chương trình Windows Movie Maker sẽ được mở lên và bạn kéo thả các file video lúc nãy vào trong cửa sổ làm việc của chương trình. Tiếp đó, bạn lại bấm chọn lên file video đang ở trong cửa sổ làm việc của chương trình vào đưa xuống tiếp khung Show Timeline rồi thả ra.
 
 Bây giờ, bạn vào File > Save Movie File, chọn My Computer > Next rồi chọn chỗ lưu file, bấm Next rồi nhấn chọn mục Show more choices... Trong các tùy chọn hiện ra, bạn đánh chọn mục Best fit to file size: rồi điền con số kích thước dung lượng file video muốn tạo ra vào đó rồi nhấn Next > Finish để chương trình tạo ra file video với kích thước bạn mong muốn.
 Bằng cách này, bạn có thể tạo ra những file video với chất lượng giống y như nguyên gốc để vượt qua các giới hạn dung lượng của những trang chia sẻ file hay việc gửi email mà không cần quan tâm đến việc cắt file ra thành nhiều phần nhỏ nữa.
 Nguyễn Tử Vương

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS