Chuyển đến nội dung chính

Giảm một ít dung lượng file phim cho tương thích với yêu cầu upload


Bạn muốn upload một file video lên một trang web chia sẻ nhưng trang web này chỉ cho phép bạn đưa lên các file nhỏ hơn 20MB trong khi file video của bạn lại lên tới….20,5MB. Lúc đó, nếu bạn cùng các chương trình cắt file thì sẽ rất bất tiện. Mà nếu dùng chương trình nén file video thì lại làm giảm chất lượng video đi. Cách sau sẽ giúp bạn chuyển một file video dung lượng bất kỳ về chính xác dung lượng mà bạn muốn trong hai bước đơn giản.
               Bước 1:
 Trước tiên, để tạo ra các file video với dung lượng bất kỳ phục vụ các mục đích khác nhau tùy người sử dụng, bạn cần có nguyên liệu là các file video cần chuyển đổi định dạng .wmv hoặc .avi. Nếu không có các file video định dạng này thì bạn cần một chương trình hỗ trợ chuyển đổi định dạng và tó rất nhiều chương trình như vậy nhưng chương trình FLV to AVI MPEG WMV 3GP MP4 iPod Converter là tương đối tốt, bạn có thể tải tại http://tinyurl.com/dk7jdd.
 
 Sau khi tải về, bạn giải nén rồi mở chương trình lên, kéo thả các file video có định dạng khác .wmv hoặc .avi vào trong cửa sổ làm việc của chương trình. Mục Profiles bạn chọn là AVI Video Format (*.avi) hoặc WMV - Window Media Video (*.wmv) sau đó nhấn nút Convert để chuyển đổi định dạng cho file video.
               Bước 2:
  Sau khi đã có được các file video định dạng chuẩn wmv hoặc .avi thì bạn tiếp tục vào mục Start > Run, gõ moviemk.exe rồi nhấn Enter. Lúc này chương trình Windows Movie Maker sẽ được mở lên và bạn kéo thả các file video lúc nãy vào trong cửa sổ làm việc của chương trình. Tiếp đó, bạn lại bấm chọn lên file video đang ở trong cửa sổ làm việc của chương trình vào đưa xuống tiếp khung Show Timeline rồi thả ra.
 
 Bây giờ, bạn vào File > Save Movie File, chọn My Computer > Next rồi chọn chỗ lưu file, bấm Next rồi nhấn chọn mục Show more choices... Trong các tùy chọn hiện ra, bạn đánh chọn mục Best fit to file size: rồi điền con số kích thước dung lượng file video muốn tạo ra vào đó rồi nhấn Next > Finish để chương trình tạo ra file video với kích thước bạn mong muốn.
 Bằng cách này, bạn có thể tạo ra những file video với chất lượng giống y như nguyên gốc để vượt qua các giới hạn dung lượng của những trang chia sẻ file hay việc gửi email mà không cần quan tâm đến việc cắt file ra thành nhiều phần nhỏ nữa.
 Nguyễn Tử Vương

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau