Chuyển đến nội dung chính

Giảm một ít dung lượng file phim cho tương thích với yêu cầu upload


Bạn muốn upload một file video lên một trang web chia sẻ nhưng trang web này chỉ cho phép bạn đưa lên các file nhỏ hơn 20MB trong khi file video của bạn lại lên tới….20,5MB. Lúc đó, nếu bạn cùng các chương trình cắt file thì sẽ rất bất tiện. Mà nếu dùng chương trình nén file video thì lại làm giảm chất lượng video đi. Cách sau sẽ giúp bạn chuyển một file video dung lượng bất kỳ về chính xác dung lượng mà bạn muốn trong hai bước đơn giản.
               Bước 1:
 Trước tiên, để tạo ra các file video với dung lượng bất kỳ phục vụ các mục đích khác nhau tùy người sử dụng, bạn cần có nguyên liệu là các file video cần chuyển đổi định dạng .wmv hoặc .avi. Nếu không có các file video định dạng này thì bạn cần một chương trình hỗ trợ chuyển đổi định dạng và tó rất nhiều chương trình như vậy nhưng chương trình FLV to AVI MPEG WMV 3GP MP4 iPod Converter là tương đối tốt, bạn có thể tải tại http://tinyurl.com/dk7jdd.
 
 Sau khi tải về, bạn giải nén rồi mở chương trình lên, kéo thả các file video có định dạng khác .wmv hoặc .avi vào trong cửa sổ làm việc của chương trình. Mục Profiles bạn chọn là AVI Video Format (*.avi) hoặc WMV - Window Media Video (*.wmv) sau đó nhấn nút Convert để chuyển đổi định dạng cho file video.
               Bước 2:
  Sau khi đã có được các file video định dạng chuẩn wmv hoặc .avi thì bạn tiếp tục vào mục Start > Run, gõ moviemk.exe rồi nhấn Enter. Lúc này chương trình Windows Movie Maker sẽ được mở lên và bạn kéo thả các file video lúc nãy vào trong cửa sổ làm việc của chương trình. Tiếp đó, bạn lại bấm chọn lên file video đang ở trong cửa sổ làm việc của chương trình vào đưa xuống tiếp khung Show Timeline rồi thả ra.
 
 Bây giờ, bạn vào File > Save Movie File, chọn My Computer > Next rồi chọn chỗ lưu file, bấm Next rồi nhấn chọn mục Show more choices... Trong các tùy chọn hiện ra, bạn đánh chọn mục Best fit to file size: rồi điền con số kích thước dung lượng file video muốn tạo ra vào đó rồi nhấn Next > Finish để chương trình tạo ra file video với kích thước bạn mong muốn.
 Bằng cách này, bạn có thể tạo ra những file video với chất lượng giống y như nguyên gốc để vượt qua các giới hạn dung lượng của những trang chia sẻ file hay việc gửi email mà không cần quan tâm đến việc cắt file ra thành nhiều phần nhỏ nữa.
 Nguyễn Tử Vương

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t