Chuyển đến nội dung chính

Tối ưu Firefox với SpeedyFox và add-on Vacuum Places

TTCN - Firefox được đánh giá là một trong những trình duyệt nhanh nhất thế giới hiện nay. Nhưng cùng với thời gian và nhiều nguyên nhân khác nó dần bắt đầu làm việc rất chậm chạp. Nguyên nhân chính phải kể đến là sự phân mảnh của các cơ sở dữ liệu. Sau đây là hai trong nhiều cách giúp bạn có thể tối ưu trình duyệt của mình.
Sự thay đổi lưu trữ dữ liệu trong cơ sở dữ liệu SQLite là nguyên nhân chính khiến cho người sử dụng có thể dễ dàng cảm thấy trình duyệt của họ đang ngày một nặng nề hơn.
Dữ liệu tăng dần theo thời gian và làm giảm thời gian khởi động cũng như khả năng xử lý của trình duyệt Firefox do phân mảnh. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho Firefox không thể tối ưu trình duyệt như mặc định.
Chúng ta cũng có rất nhiều phương pháp tối ưu hoá cơ sở dữ liệu của Firefox. Một trong số đó cũng phải kể đến Vacuum Places - một add-on giúp người dùng có thể tối ưu hoá Firefox tự động hoặc bằng tay.
Firefox sẽ có hai tuỳ chọn để tối ưu hoá cơ sở SQLite. Tuỳ chọn đầu tiên nhắc nhở người dùng về việc làm sạch cơ sở dữ liệu SQLite bằng cách hiển thị một biểu tượng trên thanh trạng thái Firefox.
Tuỳ chọn thứ hai, đơn giản hơn là làm sạch cơ sở của dữ liệu SQLite tự động sau mỗi lần khởi động trình duyệt. Điều này có nghĩa là sự tối ưu hoá sẽ được chạy một cách hoàn toàn tự động. Giá trị trong hộp có thể tăng hoặc giảm để thay đổi số lần khởi động mà yêu cầu nhắc nhở hoặc quá trình tối ưu được diễn ra.
Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng, cũng muốn trình duyệt của mình được tối ưu với sự can thiệp bằng phần mềm của một bên thứ ba. Một trong số đó là Speedy Firefox.
Speedy Firefox là một công cụ miễn phí được thiết kế đặc biệt để xử lý sự phân mảnh cơ sở dữ liệu của Firefox. Phương pháp sử dụng Speedy Firefox được đảm bảo an toàn 100% cho hồ sơ của bạn (bookmark, mật khẩu, v.v.). Phương pháp này cũng đã được thử nghiệm trên rất nhiều máy tính.
Speedy Firefox hoạt động tương tự như Vacuum để tối ưu hoá cơ sở dữ liệu của Firefox, tuy nhiên hiện tại, Speedy Firefox chỉ được cung cấp cho người dùng Windows.
Phần mềm hiện đang được cung cấp miễn phí tại website của nhà phát triển, người dùng có thể tải về bản cài đặt hoặc bản portable tại đây

Văn Thái.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

ProduKey v1.35 - Lấy lại product key (CD-Key) bị mất của Windows/MS-Office/SQL Server

Một công cụ có thể giúp lấy lại số đăng ký nếu như ta lỡ quên nó Khi chạy chương trình, muốn sao chép lại key thì chỉ cần chọn loại sản phẩm, right click, chọn properties. Đầy đủ các thông số thiết lập sẽ hiển thị ra hết. Download ProduKey Download ProduKey for x64

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola