Chuyển đến nội dung chính

Tối ưu Firefox với SpeedyFox và add-on Vacuum Places

TTCN - Firefox được đánh giá là một trong những trình duyệt nhanh nhất thế giới hiện nay. Nhưng cùng với thời gian và nhiều nguyên nhân khác nó dần bắt đầu làm việc rất chậm chạp. Nguyên nhân chính phải kể đến là sự phân mảnh của các cơ sở dữ liệu. Sau đây là hai trong nhiều cách giúp bạn có thể tối ưu trình duyệt của mình.
Sự thay đổi lưu trữ dữ liệu trong cơ sở dữ liệu SQLite là nguyên nhân chính khiến cho người sử dụng có thể dễ dàng cảm thấy trình duyệt của họ đang ngày một nặng nề hơn.
Dữ liệu tăng dần theo thời gian và làm giảm thời gian khởi động cũng như khả năng xử lý của trình duyệt Firefox do phân mảnh. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho Firefox không thể tối ưu trình duyệt như mặc định.
Chúng ta cũng có rất nhiều phương pháp tối ưu hoá cơ sở dữ liệu của Firefox. Một trong số đó cũng phải kể đến Vacuum Places - một add-on giúp người dùng có thể tối ưu hoá Firefox tự động hoặc bằng tay.
Firefox sẽ có hai tuỳ chọn để tối ưu hoá cơ sở SQLite. Tuỳ chọn đầu tiên nhắc nhở người dùng về việc làm sạch cơ sở dữ liệu SQLite bằng cách hiển thị một biểu tượng trên thanh trạng thái Firefox.
Tuỳ chọn thứ hai, đơn giản hơn là làm sạch cơ sở của dữ liệu SQLite tự động sau mỗi lần khởi động trình duyệt. Điều này có nghĩa là sự tối ưu hoá sẽ được chạy một cách hoàn toàn tự động. Giá trị trong hộp có thể tăng hoặc giảm để thay đổi số lần khởi động mà yêu cầu nhắc nhở hoặc quá trình tối ưu được diễn ra.
Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng, cũng muốn trình duyệt của mình được tối ưu với sự can thiệp bằng phần mềm của một bên thứ ba. Một trong số đó là Speedy Firefox.
Speedy Firefox là một công cụ miễn phí được thiết kế đặc biệt để xử lý sự phân mảnh cơ sở dữ liệu của Firefox. Phương pháp sử dụng Speedy Firefox được đảm bảo an toàn 100% cho hồ sơ của bạn (bookmark, mật khẩu, v.v.). Phương pháp này cũng đã được thử nghiệm trên rất nhiều máy tính.
Speedy Firefox hoạt động tương tự như Vacuum để tối ưu hoá cơ sở dữ liệu của Firefox, tuy nhiên hiện tại, Speedy Firefox chỉ được cung cấp cho người dùng Windows.
Phần mềm hiện đang được cung cấp miễn phí tại website của nhà phát triển, người dùng có thể tải về bản cài đặt hoặc bản portable tại đây

Văn Thái.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS