Chuyển đến nội dung chính

Các dịch vụ chỉnh sửa ảnh online đáng chú ý

http://www.photofunia.com/img/system/logo_extended.png

TP - Không cần các công cụ chỉnh sửa ảnh phức tạp trên máy tính, bạn chỉ cần upload ảnh lên mạng là đã có thể tùy ý chỉnh sửa, và bổ sung thêm các hiệu ứng đẹp cho bức ảnh của mình.Một số website dưới đây cho phép bạn thực hiện điều này

Photofunia (http://www.photofunia.com/) có trên 100 hiệu ứng có thể thay đổi một cách thường xuyên và liên tục khiến bạn cảm thấy phần mềm Photoshop trên máy tính của bạn là không cần thiết.

Dumpr (http://www.dumpr.net/) và FunPhotoBox (http://www.
funphotobox.com/) cũng có nhiều hiệu ứng thú vị.
Pixisnap và Photovisi giúp bạn tạo một bức ảnh theo kiểu khảm hoặc cắt dán. Nếu không muốn chỉnh sửa trực tuyến, bạn có thể tải phần mềm 


AndreaMosaic (http://www.andreaplanet.com/andreamosaic/) với nhiều hiệu ứng tuyệt hơn.

TiltShiftMaker (http://tiltshiftmaker.com/) cho phép bạn biến bức ảnh của mình thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Chỉ cần upload ảnh lên trang web, chọn lựa khu vực chính của ảnh và nhấn nút, toàn bộ những chi tiết xung quanh sẽ được tùy biến cho hiệu ứng rất khác lạ.

FotoCrib (http://www.fotocrib.com/) cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng 3D, vo tròn góc ảnh và rất nhiều hiệu ứng thú vị khác.

Genopal - pic2graphics (http://www.genopal.com/pic2graphics) cho phép người dùng lấy màu sắc của bức ảnh này để áp cho một bức ảnh khác.Đây cũng là một tính năng mới lạ và rất hấp dẫn cho những người thích mày mò, tìm hiểu.

Befunky (http://www.befunky.com/) cho phép bạn tạo ra nhiều hiệu ứng nghệ thuật cho bức ảnh. Chỉ cần chọn hiệu ứng, upload ảnh lên website, chỉnh sửa vài thông số là bạn đã có được một tấm hình như mong muốn.

Picascii (http://picascii.com/) Photo2Text (http://photo2text.com/): Đơn giản, vui nhộn và đẹp mắt. Đó chính là những hiệu ứng mà 2 trang web này mang lại cho tấm hình của bạn. 

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola