Chuyển đến nội dung chính

Các dịch vụ chỉnh sửa ảnh online đáng chú ý

http://www.photofunia.com/img/system/logo_extended.png

TP - Không cần các công cụ chỉnh sửa ảnh phức tạp trên máy tính, bạn chỉ cần upload ảnh lên mạng là đã có thể tùy ý chỉnh sửa, và bổ sung thêm các hiệu ứng đẹp cho bức ảnh của mình.Một số website dưới đây cho phép bạn thực hiện điều này

Photofunia (http://www.photofunia.com/) có trên 100 hiệu ứng có thể thay đổi một cách thường xuyên và liên tục khiến bạn cảm thấy phần mềm Photoshop trên máy tính của bạn là không cần thiết.

Dumpr (http://www.dumpr.net/) và FunPhotoBox (http://www.
funphotobox.com/) cũng có nhiều hiệu ứng thú vị.
Pixisnap và Photovisi giúp bạn tạo một bức ảnh theo kiểu khảm hoặc cắt dán. Nếu không muốn chỉnh sửa trực tuyến, bạn có thể tải phần mềm 


AndreaMosaic (http://www.andreaplanet.com/andreamosaic/) với nhiều hiệu ứng tuyệt hơn.

TiltShiftMaker (http://tiltshiftmaker.com/) cho phép bạn biến bức ảnh của mình thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Chỉ cần upload ảnh lên trang web, chọn lựa khu vực chính của ảnh và nhấn nút, toàn bộ những chi tiết xung quanh sẽ được tùy biến cho hiệu ứng rất khác lạ.

FotoCrib (http://www.fotocrib.com/) cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng 3D, vo tròn góc ảnh và rất nhiều hiệu ứng thú vị khác.

Genopal - pic2graphics (http://www.genopal.com/pic2graphics) cho phép người dùng lấy màu sắc của bức ảnh này để áp cho một bức ảnh khác.Đây cũng là một tính năng mới lạ và rất hấp dẫn cho những người thích mày mò, tìm hiểu.

Befunky (http://www.befunky.com/) cho phép bạn tạo ra nhiều hiệu ứng nghệ thuật cho bức ảnh. Chỉ cần chọn hiệu ứng, upload ảnh lên website, chỉnh sửa vài thông số là bạn đã có được một tấm hình như mong muốn.

Picascii (http://picascii.com/) Photo2Text (http://photo2text.com/): Đơn giản, vui nhộn và đẹp mắt. Đó chính là những hiệu ứng mà 2 trang web này mang lại cho tấm hình của bạn. 

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t