Chuyển đến nội dung chính

Tạo thư viện "ổ cứng" với link chia sẻ trực tiếp

Download bị giới hạn về thời gian, dung lượng làm cho người dùng không kịp thời tiếp cận hết những gì họ mong muốn. Chính vì vậy Link Download trực tiếp, tốc độ download siêu tốc, download chỉ với 1 click là những gì mà cư dân mạng cần thiết và mong đợi mỗi khi download. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tự xây dựng những thư viện link chia sẻ trực tiếp nhanh chóng nhất từ Google, Hotmail và một số trang dịch vụ khác.

Bằng cách sử dụng chính tài khoản email của bạn trên các trang dịch vụ mạng Google, Hotmail ... thì các bạn sẽ có được thư viện tài liệu với link trực tiếp cho phép download siêu tốc, không giới hạn. Trong bài này, tác giả chỉ giới thiệu một số thao tác cơ bản khi Upload để giới thiệu được nhiều hơn về những trang cho phép Upload và chia sẻ link trực tiếp.

 

I. Tạo thư viện tài liệu link trực tiếp trên Google

Google có rất nhiều dịch vụ cho phép bạn tạo link chia sẻ trực tiếp cho người dùng. Từ google docs cho đến google code ...

1. Google Docs

Đặc điểm của Google Docs (GD):

- Cho phép Upload mọi định dạng file kể cả định dạng khó tính nhất là .exe. Đây cũng là một giới hạn mà có lẽ tới đây GD sẽ phải nghiên cứu giải pháp ngăn chặn vì rất dễ bị lây lan Virus qua con đường này.

- Dung lượng file lớn nhất: 250 MB

- Dung lượng với mỗi tài khoản miễn phí: 1GB. Nếu chịu trả phí (https://www.google.com/accounts/PurchaseStorage?hl=en) thì các bạn sẽ có nhiều không gian để Upload hơn. Tuy nhiên chúng ta nên cân nhắc việc này vì nếu vậy thì các bạn có thể có nhiều dung lượng hơn khi mua Host.

 

Cách Upload

Bước 1: Dùng username và mật khẩu của Gmail để đăng nhập vào trang https://docs.google.com/

Bước 2: Click vào nút "Upload"

Bước 3: Click chọn vào "Select files to upload" rồi chọn một (hoặc nhiều) file để Upload

Bước 4: Cuối cùng, các bạn click vào nút Start Upload để đưa tài liệu lên.

upload

Cách chia sẻ

Bước 1: Trở về trang chủ GD https://docs.google.com/

Bước 2: Click chọn file mà bạn muốn chia sẻ

Bước 3: Từ menu trên web của GD các bạn click vào Share > Get the link to share

Bước 4: Click chọn vào "Allow anyone with the link to view (no sign-in required)" và copy link ở dưới để Share

link2share

MẸO: Cách bạn muốn chia sẻ thư mục thì chỉ cần chọn tới thư mục đó rồi click chọn vào liên kết "Share this folder" rồi lấy link để chia sẻ.

 

2. Google site

Đặc điểm của Google site (GS):

- Cho phép tạo 4 site nhỏ (trừ 1 site chính) với dung lượng 100 MB/1 site

- Với mục đích chia sẻ file thì các bạn nên chọn Template là "Project wiki"

Bước 1: Đăng nhập vào trang https://sites.google.com rồi click vào liên kết "Create site"

Bước 2: Chọn template, nhập thông tin vào "Name your site" và nhập mã bí mật rồi Create

Bước 3: Upload thì các bạn click vào Files > Add file > Browse tới file cần Upload > Upload

Bước 4: Chia sẻ thì các bạn click vào nút Download để xuất hiện link và dùng link đó để Share

gsiteup

Chưa kể tới PicasaWeb (Upload và chia sẻ ảnh) và Youtube (Upload và chia sẻ Video) thì các dịch vụ của Google mà chúng ta có thể khai thác đã tới hằng vài GB. So với các dịch vụ cho phép chia sẻ link khác thì Upload lên Google là nhanh nhất mà lại đơn giản khi share.

 

II. Tạo thư viện tài liệu link trực tiếp trên Hotmail

Cũng giống như Google, chúng ta dùng chính địa chỉ email là Hotmail (hoặc live) nhưng file lưu giữ ở đây có dung lượng lớn hơn rất nhiều. 

Cách Upload và chia sẻ cũng tương tự các dịch vụ trên, tác giả không giới thiệu thêm nhiều về cách Upload và chia sẻ như đã nói ở phần giới thiệu. Ví dụ đây là một link chia sẻ trực tiếp từ SkyDrive: http://cid-be8f7e2303acbb62.skydrive.live.com/self.aspx/.Public/comct232.ocx

 

1. Skydrive

Đặc điểm của SkyDrive

- Dung lượng của "ổ cứng" này lên tới 25GB nhưng giới hạn kiểu file upload.

- Cho phép Upload hầu hết mọi định dạng file

- Homepage: http://skydrive.live.com

 

2. Office Live

Đặc điểm của Office Live

- Dung lượng: 5GB

- Giới hạn một số định dạng file, chủ yếu cho phép các định dạng văn phòng

- Homepage: http://workspace.office.live.com/

So với dịch vụ của Google thì Hotmail (Live) trội hơn về mặt không gian lưu trữ nhưng bất tiện hơn về mặt Link trực tiếp: Không thể add thẳng vào IDM như Link của Google mà phải qua 1 Click "Download".

Thực chất thì các Host chia sẻ như Rapidshare cũng cho phép download với link trực tiếp nhưng chỉ áp dụng với tài khoản Premium mà điều này thì không phải ai cũng có được. Trường hợp các bạn muốn có nhiều dung lượng hơn thì có thể mua Host hoặc tạo lập nhiều Nick miễn phí.

Còn rất nhiều dịch vụ chia sẻ link trực tiếp nhưng trong khuôn khổ của bài viết thì tác giả chỉ giới thiệu tới các bạn các dịch vụ của Google và Hotmail để mọi người có được nhiều link trực tiếp khi download. Mong rằng những Link chia sẻ sau này sẽ có nhiều Link trực tiếp để tạo điều kiện tốt nhất cho cư dân mạng khi chia sẻ, download. Chúc các bạn thành công !

Theo XHTT

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS