Chuyển đến nội dung chính

Tạo thư viện "ổ cứng" với link chia sẻ trực tiếp

Download bị giới hạn về thời gian, dung lượng làm cho người dùng không kịp thời tiếp cận hết những gì họ mong muốn. Chính vì vậy Link Download trực tiếp, tốc độ download siêu tốc, download chỉ với 1 click là những gì mà cư dân mạng cần thiết và mong đợi mỗi khi download. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tự xây dựng những thư viện link chia sẻ trực tiếp nhanh chóng nhất từ Google, Hotmail và một số trang dịch vụ khác.

Bằng cách sử dụng chính tài khoản email của bạn trên các trang dịch vụ mạng Google, Hotmail ... thì các bạn sẽ có được thư viện tài liệu với link trực tiếp cho phép download siêu tốc, không giới hạn. Trong bài này, tác giả chỉ giới thiệu một số thao tác cơ bản khi Upload để giới thiệu được nhiều hơn về những trang cho phép Upload và chia sẻ link trực tiếp.

 

I. Tạo thư viện tài liệu link trực tiếp trên Google

Google có rất nhiều dịch vụ cho phép bạn tạo link chia sẻ trực tiếp cho người dùng. Từ google docs cho đến google code ...

1. Google Docs

Đặc điểm của Google Docs (GD):

- Cho phép Upload mọi định dạng file kể cả định dạng khó tính nhất là .exe. Đây cũng là một giới hạn mà có lẽ tới đây GD sẽ phải nghiên cứu giải pháp ngăn chặn vì rất dễ bị lây lan Virus qua con đường này.

- Dung lượng file lớn nhất: 250 MB

- Dung lượng với mỗi tài khoản miễn phí: 1GB. Nếu chịu trả phí (https://www.google.com/accounts/PurchaseStorage?hl=en) thì các bạn sẽ có nhiều không gian để Upload hơn. Tuy nhiên chúng ta nên cân nhắc việc này vì nếu vậy thì các bạn có thể có nhiều dung lượng hơn khi mua Host.

 

Cách Upload

Bước 1: Dùng username và mật khẩu của Gmail để đăng nhập vào trang https://docs.google.com/

Bước 2: Click vào nút "Upload"

Bước 3: Click chọn vào "Select files to upload" rồi chọn một (hoặc nhiều) file để Upload

Bước 4: Cuối cùng, các bạn click vào nút Start Upload để đưa tài liệu lên.

upload

Cách chia sẻ

Bước 1: Trở về trang chủ GD https://docs.google.com/

Bước 2: Click chọn file mà bạn muốn chia sẻ

Bước 3: Từ menu trên web của GD các bạn click vào Share > Get the link to share

Bước 4: Click chọn vào "Allow anyone with the link to view (no sign-in required)" và copy link ở dưới để Share

link2share

MẸO: Cách bạn muốn chia sẻ thư mục thì chỉ cần chọn tới thư mục đó rồi click chọn vào liên kết "Share this folder" rồi lấy link để chia sẻ.

 

2. Google site

Đặc điểm của Google site (GS):

- Cho phép tạo 4 site nhỏ (trừ 1 site chính) với dung lượng 100 MB/1 site

- Với mục đích chia sẻ file thì các bạn nên chọn Template là "Project wiki"

Bước 1: Đăng nhập vào trang https://sites.google.com rồi click vào liên kết "Create site"

Bước 2: Chọn template, nhập thông tin vào "Name your site" và nhập mã bí mật rồi Create

Bước 3: Upload thì các bạn click vào Files > Add file > Browse tới file cần Upload > Upload

Bước 4: Chia sẻ thì các bạn click vào nút Download để xuất hiện link và dùng link đó để Share

gsiteup

Chưa kể tới PicasaWeb (Upload và chia sẻ ảnh) và Youtube (Upload và chia sẻ Video) thì các dịch vụ của Google mà chúng ta có thể khai thác đã tới hằng vài GB. So với các dịch vụ cho phép chia sẻ link khác thì Upload lên Google là nhanh nhất mà lại đơn giản khi share.

 

II. Tạo thư viện tài liệu link trực tiếp trên Hotmail

Cũng giống như Google, chúng ta dùng chính địa chỉ email là Hotmail (hoặc live) nhưng file lưu giữ ở đây có dung lượng lớn hơn rất nhiều. 

Cách Upload và chia sẻ cũng tương tự các dịch vụ trên, tác giả không giới thiệu thêm nhiều về cách Upload và chia sẻ như đã nói ở phần giới thiệu. Ví dụ đây là một link chia sẻ trực tiếp từ SkyDrive: http://cid-be8f7e2303acbb62.skydrive.live.com/self.aspx/.Public/comct232.ocx

 

1. Skydrive

Đặc điểm của SkyDrive

- Dung lượng của "ổ cứng" này lên tới 25GB nhưng giới hạn kiểu file upload.

- Cho phép Upload hầu hết mọi định dạng file

- Homepage: http://skydrive.live.com

 

2. Office Live

Đặc điểm của Office Live

- Dung lượng: 5GB

- Giới hạn một số định dạng file, chủ yếu cho phép các định dạng văn phòng

- Homepage: http://workspace.office.live.com/

So với dịch vụ của Google thì Hotmail (Live) trội hơn về mặt không gian lưu trữ nhưng bất tiện hơn về mặt Link trực tiếp: Không thể add thẳng vào IDM như Link của Google mà phải qua 1 Click "Download".

Thực chất thì các Host chia sẻ như Rapidshare cũng cho phép download với link trực tiếp nhưng chỉ áp dụng với tài khoản Premium mà điều này thì không phải ai cũng có được. Trường hợp các bạn muốn có nhiều dung lượng hơn thì có thể mua Host hoặc tạo lập nhiều Nick miễn phí.

Còn rất nhiều dịch vụ chia sẻ link trực tiếp nhưng trong khuôn khổ của bài viết thì tác giả chỉ giới thiệu tới các bạn các dịch vụ của Google và Hotmail để mọi người có được nhiều link trực tiếp khi download. Mong rằng những Link chia sẻ sau này sẽ có nhiều Link trực tiếp để tạo điều kiện tốt nhất cho cư dân mạng khi chia sẻ, download. Chúc các bạn thành công !

Theo XHTT

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…