Chuyển đến nội dung chính

Những cách đơn giản để tút lại Firefox

Mãi làm việc với một giao diện mặc định của Firefox sẽ khiến người dùng nhàm chán. Sáu tiện ích sau sẽ giúp thay đổi diện mạo "Cáo Lửa" của bạn.

Personas

Đây là tiện ích mới được cập nhật vào 14-1-2010 cho phép dễ dàng ướm những bộ cánh cực kỳ cá tính cho trình duyệt của mình. Bộ sưu tập cung cấp hơn 30.000 kiểu giao diện khác nhau theo các chủ đề bao gồm: thiên nhiên, điện ảnh, âm nhạc, kỳ nghỉ, thể thao, thời trang, nghệ thuật ... Tiện ích này hỗ trợ cho phiên bản FireFox từ 3.0 đến 3.6.

Firefox1

Sau khi cài đặt tại đây và khởi động lại để kích hoạt tiện ích, bạn có thể vào Tool > Personas hoặc nhấp biểu tượng hình con cáo ở góc trái dưới màn hình để tùy ý lựa chọn cho mình một kiểu giao diện ưa thích.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo cho mình một kiểu giao diện riêng theo các bước tại đây.

 

Colorful Tabs và FabTabs

Cả hai tiện ích này đều có chức năng tô màu cho thẻ (tab), giúp bạn dễ dàng phân biệt và tạo ra một trải nghiệm thú vị khi duyệt web. Điểm giống nhau giữa 2 tiện ích là đều hỗ trợ từ phiên bản FireFox 3.0 – 3.6. Tuy nhiên, trong khi ColorfulTabs chọn những màu nhạt bất kỳ để tô các tab thì FabTab ứng dụng thuật toán đo lường màu sắc trên web site để quyết định màu sắc tương tự cho tab.

Firefox2 Hiệu ứng với CorlorfulTabs

 

Firefox3 Hiệu ứng với FabTabs

 

Lưu ý, bạn chỉ nên kích hoạt một trong hai tiện ích này tại một thời điểm. Để kích hoạt hoặc bỏ kích hoạt bạn có thể vào Tools > Add-ons > Extensions nhấp vào tiện ích, chọn Enable/Disable và khởi động lại Firefox.

Tải ColourfulTabs FabTabs.

 

Chromifox Basic

Tiện ích phù hợp với những ai muốn khoác một bộ giao diện của trình duyệt Chrome cho Firefox của mình. Đây là một thiết kế khá hiệu quả với cách bố trí các nút và thẻ rất trang nhã, các đường viền được tô điểm rõ nét...

Firefox_Chromi
Giao diện Chrome trang nhã

Chương trình hỗ trợ FireFox 3.6, tương thích với Windows, Mac và Linux. Lưu ý, tiện ích này không tương thích với ColorfulTabs và FabTabs ở trên. Tải tại đây.

 

Tab Progress Bar

Đây là tiện ích chỉ nặng 6KB (Tải tại đây) . Sau khi cài đặt hoàn tất, mỗi thẻ sẽ được đính kèm một thanh trạng thái thể hiện quá trình tải web xuống trình duyệt. Hỗ trợ Firefox 3.5 - 3.7.

Firefox5
Mỗi tab đều có 1 thanh trạng thái riêng

 

Ngoài ra, muốn thay đổi màu sắc của thanh trạng thái, bạn thực hiện những bước sau:

- Truy cập thư mục profile của Firefox tại:

* Windows XP: C:\Documents and Settings\<tên user name cùa bạn >\Application Data\Mozilla\Firefox\Profiles\

* Win7 -Vista: C:\Users\<tên user name cùa bạn >\AppData\Roaming\Mozilla\Firefox\Profiles\

Thông thường, thư mục Application Data hay AppData là ẩn nên để hiển thị chúng, bạn cấu hình như sau:

* Windows XP: Tools → Folder Options → View (tab) → Show hidden files and folders

* Win7 –Vista: Organize → Folder and Search Options → Folder Options → View (tab) → Show hidden files and folders

- Vào thư mục có dạng xxx.default\chrome. Ví dụ: 9nho4gkv.default\chrome

- Tạo file có tên userChrome.css với nội dung:

@namespace url(http://www.mozilla.org/keymaster/gatekeeper/there.is.only.xul);
.tab-progress > .progress-bar { background-color: YOURCOLORHERE !important; }

Với YOURCOLOURHERE là mã màu, chẳng hạn :

Đen: #000000
Đỏ: #FF0000
Xanh lá: #00FF00
Xanh dương: #0000FF
Vàng: #FFFF00
Tím: #FF00FF

- Lưu file và khởi động lại Firefox.

 

FlagFox

Tiện ích này khá thú vị đối với những ai thích những lá quốc kỳ. Khi truy cập bất cứ một trang web nào, thanh địa chỉ của Firefox sẽ được kèm thêm một lá quốc kỳ của quốc gia đặt máy chủ trang web. Nếu rà chuột trên lá cờ, bạn sẽ nhận được thông tin về tên quốc gia và địa chỉ IP của trang web.

Firefox4
Lá quốc kỳ xuất hiện trên thanh địa chỉ

Tiện ích hỗ trợ phiên bản 2.0 - 3.6. Tải tại đây.

Theo Tuổi Trẻ

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola