Chuyển đến nội dung chính

Những cách đơn giản để tút lại Firefox

Mãi làm việc với một giao diện mặc định của Firefox sẽ khiến người dùng nhàm chán. Sáu tiện ích sau sẽ giúp thay đổi diện mạo "Cáo Lửa" của bạn.

Personas

Đây là tiện ích mới được cập nhật vào 14-1-2010 cho phép dễ dàng ướm những bộ cánh cực kỳ cá tính cho trình duyệt của mình. Bộ sưu tập cung cấp hơn 30.000 kiểu giao diện khác nhau theo các chủ đề bao gồm: thiên nhiên, điện ảnh, âm nhạc, kỳ nghỉ, thể thao, thời trang, nghệ thuật ... Tiện ích này hỗ trợ cho phiên bản FireFox từ 3.0 đến 3.6.

Firefox1

Sau khi cài đặt tại đây và khởi động lại để kích hoạt tiện ích, bạn có thể vào Tool > Personas hoặc nhấp biểu tượng hình con cáo ở góc trái dưới màn hình để tùy ý lựa chọn cho mình một kiểu giao diện ưa thích.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo cho mình một kiểu giao diện riêng theo các bước tại đây.

 

Colorful Tabs và FabTabs

Cả hai tiện ích này đều có chức năng tô màu cho thẻ (tab), giúp bạn dễ dàng phân biệt và tạo ra một trải nghiệm thú vị khi duyệt web. Điểm giống nhau giữa 2 tiện ích là đều hỗ trợ từ phiên bản FireFox 3.0 – 3.6. Tuy nhiên, trong khi ColorfulTabs chọn những màu nhạt bất kỳ để tô các tab thì FabTab ứng dụng thuật toán đo lường màu sắc trên web site để quyết định màu sắc tương tự cho tab.

Firefox2 Hiệu ứng với CorlorfulTabs

 

Firefox3 Hiệu ứng với FabTabs

 

Lưu ý, bạn chỉ nên kích hoạt một trong hai tiện ích này tại một thời điểm. Để kích hoạt hoặc bỏ kích hoạt bạn có thể vào Tools > Add-ons > Extensions nhấp vào tiện ích, chọn Enable/Disable và khởi động lại Firefox.

Tải ColourfulTabs FabTabs.

 

Chromifox Basic

Tiện ích phù hợp với những ai muốn khoác một bộ giao diện của trình duyệt Chrome cho Firefox của mình. Đây là một thiết kế khá hiệu quả với cách bố trí các nút và thẻ rất trang nhã, các đường viền được tô điểm rõ nét...

Firefox_Chromi
Giao diện Chrome trang nhã

Chương trình hỗ trợ FireFox 3.6, tương thích với Windows, Mac và Linux. Lưu ý, tiện ích này không tương thích với ColorfulTabs và FabTabs ở trên. Tải tại đây.

 

Tab Progress Bar

Đây là tiện ích chỉ nặng 6KB (Tải tại đây) . Sau khi cài đặt hoàn tất, mỗi thẻ sẽ được đính kèm một thanh trạng thái thể hiện quá trình tải web xuống trình duyệt. Hỗ trợ Firefox 3.5 - 3.7.

Firefox5
Mỗi tab đều có 1 thanh trạng thái riêng

 

Ngoài ra, muốn thay đổi màu sắc của thanh trạng thái, bạn thực hiện những bước sau:

- Truy cập thư mục profile của Firefox tại:

* Windows XP: C:\Documents and Settings\<tên user name cùa bạn >\Application Data\Mozilla\Firefox\Profiles\

* Win7 -Vista: C:\Users\<tên user name cùa bạn >\AppData\Roaming\Mozilla\Firefox\Profiles\

Thông thường, thư mục Application Data hay AppData là ẩn nên để hiển thị chúng, bạn cấu hình như sau:

* Windows XP: Tools → Folder Options → View (tab) → Show hidden files and folders

* Win7 –Vista: Organize → Folder and Search Options → Folder Options → View (tab) → Show hidden files and folders

- Vào thư mục có dạng xxx.default\chrome. Ví dụ: 9nho4gkv.default\chrome

- Tạo file có tên userChrome.css với nội dung:

@namespace url(http://www.mozilla.org/keymaster/gatekeeper/there.is.only.xul);
.tab-progress > .progress-bar { background-color: YOURCOLORHERE !important; }

Với YOURCOLOURHERE là mã màu, chẳng hạn :

Đen: #000000
Đỏ: #FF0000
Xanh lá: #00FF00
Xanh dương: #0000FF
Vàng: #FFFF00
Tím: #FF00FF

- Lưu file và khởi động lại Firefox.

 

FlagFox

Tiện ích này khá thú vị đối với những ai thích những lá quốc kỳ. Khi truy cập bất cứ một trang web nào, thanh địa chỉ của Firefox sẽ được kèm thêm một lá quốc kỳ của quốc gia đặt máy chủ trang web. Nếu rà chuột trên lá cờ, bạn sẽ nhận được thông tin về tên quốc gia và địa chỉ IP của trang web.

Firefox4
Lá quốc kỳ xuất hiện trên thanh địa chỉ

Tiện ích hỗ trợ phiên bản 2.0 - 3.6. Tải tại đây.

Theo Tuổi Trẻ

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS