Chuyển đến nội dung chính

Cài đặt Windows 7 cho PC từ USB

>> Tạo bộ cài Windows XP/2003/2008/Vista/7 trên USB
TTO - Một số máy netbook không trang bị sẵn ổ quan (DVD-Rom) nên sẽ rất khó khăn để cài đặt hệ điều hành Windows 7. Tuy nhiên, theo các bước hướng dẫn sau, bạn có thể cài Windows 7 từ ổ đĩa USB dễ dàng.

Chuẩn bị
+ Đầu tiên bạn phải tiến hành tải một công cụ có tên DiskPart để cài đặt vào máy tính. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, được Microsoft cung cấp tại đây. Tuy nhiên, để tải được công cụ này về thì máy của bạn đã được cài đặt Windows Genuine Advantage để kiểm tra bản quyền hợp pháp của hệ điều hành đang sử dụng.
+ Ổ đĩa USB phải có dung lượng lớn hơn dung lượng của đĩa DVD cài đặt Windows 7 gốc, có thể trang bị ổ USB 4GB - 8GB.
Các bước tiến hành
+ Sau khi tải DiskPart về xong, bạn tiến hành khởi động DiskPart bằng cách gõ vào dòng lệnh diskpart vào ô Start search.
+ Tiếp tục chạy lệnh list disk để tiến hành kiểm tra tình trạng ổ đĩa của bạn.
+ Chạy lệnh select disk 1, với 1 có thể thay đổi tùy thuộc số của ổ đĩa USB của bạn.
+ Chạy lệnh Cleane để làm sạch dữ liệu trên ổ đĩa USB.
+ Sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, bạn chạy lựa chọn create partition primary.
+ Bây giờ, để phân vùng hoạt động được, bạn nhấn vào mục active.
+ Thiết lập USB với định dạng FAT32 bằng cách chạy dòng lệnh format fs=fat32 quick.
+ Nhập lệnh assign để giữ cho USB được nhận biết dễ dàng hơn trong Windows Explorer.
+ Kéo và thả các nội dung trong đĩa cài đặt gốc của Windows 7 vào ổ đĩa USB để sao chép toàn bộ dữ liệu của đĩa cài đặt Windows 7 vào trong USB.
Việc còn lại cuối cùng của bạn là tiến hành thiết lập cho máy tính hay netbook khởi động từ ổ đĩa USB, thực hiện các công việc cài đặt như trên đĩa DVD là xong.
HỒNG CHÂU (Theo TechRadar)

Video clip hướng dẫn thao tác tạo ổ USB cài đặt Windows 7

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS