Chuyển đến nội dung chính

Instant File Opener - Mở ứng dụng, địa chỉ web ... một cách tự động

Hằng ngày bạn có các tàiliệu, tập tin hoặc địa chỉ website cần phải mở ngay khi bật máy tính.Điều đó chiếm của bạn khá nhiều thời gian để chờ. Tuy nhiên, với tiệních nhỏ gọn và miễn phí Instant File Opener, bạn không cần mất quánhiều thời gian cho việc đó.
Thôngqua chương trình, bạn có thể “ra lệnh” cho các ứng dụng, các địa chỉweb... mà bạn hay sử dụng được bật lên một cách hoàn toàn tự động theosự lựa chọn của bạn mà không cần thao tác thủ công như trước nữa.Chương trình tương thích với mọi Windows, tải về sử dụng miễn phí tại: www.magnonic.com/programs/Instant%20File%20Opener.zip  hoặc http://tinyurl.com/kskr3l .
Để sử dụng, bạnchỉ cần giải nén tập tin tải về và kích hoạt tập tin Instant FileOpener.exe, sau đó bấm nút OK để truy cập vào giao diện làm việc chínhcủa chương trình.

Từ giao diệnchính, bấm nút Add a files to the list (nút có biểu tượng thư mục mở)để chọn các file cần kích hoạt ngay khi máy tính được bật lên. Nếu muốnmở một địa chỉ website nào như www.nld.com.vn , bạn chỉ cần bấm nút Add a URL to the List (nút có hình mắt xích), trong hộp thoại hiển thị nhập địa chỉ trang web cần mở và bấm nút OK là xong.
Tất cả các file được chọn sẽ được đưa vào khung File list, nếu bạn muốn bỏ file nào thì kích chọn tên file đó và bấm nút Remove (nút hình biểu tượng cái chổi).
Để kiểm tra thử khả năng làm việc của file, bạn kích chọn tên file trong danh sách và bấm nút Open Files in File List.
Tiếp theo, bạn kích vào tùy chọn Open all files in the files list để áp dụng tính năng mở đồng thời các file trong danh sách khi máy tính được bật, khung Options cho phép bạn thiết lập chương trình kích hoạt cùng Windows và thu nhỏ cửa sổ chương trình được bật tự động xuống Taskbar.
Cuối cùng, đóngchương trình lại để áp dụng. Đến lúc này, sau khi khởi động lại máytính, các ứng dụng bạn chọn lập tức được bật lên tự động mà không cầnbạn phải thao tác thủ công như trước nữa.
HUÊ VĂN (Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola