Chuyển đến nội dung chính

Làm đẹp blog

Blogger có thể tô điểm cho blog bằng những tiện ích, cộng cụ và ứng dụng trực tuyến để mang lại vẻ mới mẻ cho trang nhật ký.

Bộ đếm lượt truy cập


Bạn truy cập vào địa chỉ www.totallyfreecounter.com/Counters.aspx (hay địa chỉ rút gọn: http://tinyurl.com/kqwppv). Bạn không phải đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng ngay dịch vụ tại đây. Ở giao diện này, bạn nhắp chọn một kiểu bộ đếm ưng ý, sau đó xác định số ký tự của bộ đếm ở Number of Digits, bấm vào nút Select & Copy. Trở lại cửa sổ soạn thảo của blog, bạn chỉ việc paste dữ liệu vào đấy rồi lưu lại.



Trình chiếu video và Slideshow


Truy cập vào địa chỉ www.photobucket.com . Ở giao diện chính, bạn bấm vào nút Join Now. It’s Free!, trang web sẽ mở ra giao diện mới, điền tên đăng nhập và mật khẩu lần lượt vào Username và Password. Tiếp đó, bấm vào nút Next step. Ở cửa sổ đăng ký cuối cùng, bạn điền các thông tin được yêu cầu vào biểu mẫu, bấm vào nút I accept. Sign me up! để vào sử dụng tài khoản của mình. Bạn đưa hình ảnh từ máy tính lên Photobucket bằng cách nhắp vào nút Upload Images & video, trỏ đường dẫn đến nơi lưu các tập tin ảnh số và video. Sau khi hình ảnh (hay video) đã được đưa lên trang web, bạn tiếp tục nhập các nội dung mô tả cho video và đặt tựa (Title), gắn nhãn (Tags), sau đó bấm add tags to entire album và bấm tiếp return to album.


Nhúng video vào blog


Sau khi hoàn tất việc upload video lên Photobucket, bạn sẽ thấy trong giao diện xuất hiện tập tin video với yêu cầu điền nội dung bình luận, bạn có thể viết vài lời bình sau đó bấm nút Post, di chuyển con trỏ vào tập tin video, nhắp chuột vào khung HTML Code đồng thời nhắp chuột phải chọn Copy rồi trở lại blog paste dữ liệu vào khung soạn thảo.


Tạo và nhúng Slideshow vào blog


Đăng nhập vào giao diện chính của Photobucket, chọn thẻ slideshows. Ở cửa sổ sổ xuống với các mẫu khung nền cho slideshow, bạn nhắp chuột từng ảnh số định tạo thành slideshow. Khi đó, những hình ảnh này sẽ hiện diện dưới cửa sổ slideshow images. Tiếp đó, bạn tìm chọn một kiểu khung hiển thị ưng ý ở Choose a style. Cuối cùng, bấm nút Save slideshow. Bạn lại điền tên cho slideshow ở Name your slideshow, bấm Save để hoàn tất. Đến đây thì bạn lại tiến hành thao tác như phần trên đã đề cập.



Đưa hộp chat Y!M vào blog


Từ địa chỉ http://vn.messenger.yahoo.com/pingbox/ , bấm vào tạo Bingbox để chọn màu sắc, ảnh nền, chỉnh màu sắc, kích cỡ cho chữ và gõ tên hiển thị. Bạn nhớ điền các thông báo trạng thái ở Lời chào hỏi và bấm Lưu. Cửa sổ yêu cầu đăng nhập xuất hiện, bạn gõ Tên Truy Nhập và Mật khẩu. Trở lại giao diện trước đó, bạn chọn cỡ hiển thị cho Pingbox ở Cỡ, sau đó bấm nút Copy vào clipboard. Bạn sẽ paste đoạn mã trên vào khung soạn thảo trên blog.


Chơi game ngay trên blog


Truy cập vào địa chỉ www.gamevui.com . Tại đây, bạn không cần phải đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng miễn phí ngay dịch vụ. Bạn chỉ việc chọn cho mình một trò chơi ưa thích. Sau khi chờ cho dữ liệu được nạp đầy đủ, bạn bấm Thêm và vào blog/web. Bạn copy dữ liệu ở khung Blog (hiện ra ngay bên dưới). Trở lại blog, bạn mở khung soạn thảo và Paste dữ liệu vào đấy rồi lưu lại để hoàn tất.


TẤT LINH (Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola