Chuyển đến nội dung chính

Làm đẹp blog

Blogger có thể tô điểm cho blog bằng những tiện ích, cộng cụ và ứng dụng trực tuyến để mang lại vẻ mới mẻ cho trang nhật ký.

Bộ đếm lượt truy cập


Bạn truy cập vào địa chỉ www.totallyfreecounter.com/Counters.aspx (hay địa chỉ rút gọn: http://tinyurl.com/kqwppv). Bạn không phải đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng ngay dịch vụ tại đây. Ở giao diện này, bạn nhắp chọn một kiểu bộ đếm ưng ý, sau đó xác định số ký tự của bộ đếm ở Number of Digits, bấm vào nút Select & Copy. Trở lại cửa sổ soạn thảo của blog, bạn chỉ việc paste dữ liệu vào đấy rồi lưu lại.Trình chiếu video và Slideshow


Truy cập vào địa chỉ www.photobucket.com . Ở giao diện chính, bạn bấm vào nút Join Now. It’s Free!, trang web sẽ mở ra giao diện mới, điền tên đăng nhập và mật khẩu lần lượt vào Username và Password. Tiếp đó, bấm vào nút Next step. Ở cửa sổ đăng ký cuối cùng, bạn điền các thông tin được yêu cầu vào biểu mẫu, bấm vào nút I accept. Sign me up! để vào sử dụng tài khoản của mình. Bạn đưa hình ảnh từ máy tính lên Photobucket bằng cách nhắp vào nút Upload Images & video, trỏ đường dẫn đến nơi lưu các tập tin ảnh số và video. Sau khi hình ảnh (hay video) đã được đưa lên trang web, bạn tiếp tục nhập các nội dung mô tả cho video và đặt tựa (Title), gắn nhãn (Tags), sau đó bấm add tags to entire album và bấm tiếp return to album.


Nhúng video vào blog


Sau khi hoàn tất việc upload video lên Photobucket, bạn sẽ thấy trong giao diện xuất hiện tập tin video với yêu cầu điền nội dung bình luận, bạn có thể viết vài lời bình sau đó bấm nút Post, di chuyển con trỏ vào tập tin video, nhắp chuột vào khung HTML Code đồng thời nhắp chuột phải chọn Copy rồi trở lại blog paste dữ liệu vào khung soạn thảo.


Tạo và nhúng Slideshow vào blog


Đăng nhập vào giao diện chính của Photobucket, chọn thẻ slideshows. Ở cửa sổ sổ xuống với các mẫu khung nền cho slideshow, bạn nhắp chuột từng ảnh số định tạo thành slideshow. Khi đó, những hình ảnh này sẽ hiện diện dưới cửa sổ slideshow images. Tiếp đó, bạn tìm chọn một kiểu khung hiển thị ưng ý ở Choose a style. Cuối cùng, bấm nút Save slideshow. Bạn lại điền tên cho slideshow ở Name your slideshow, bấm Save để hoàn tất. Đến đây thì bạn lại tiến hành thao tác như phần trên đã đề cập.Đưa hộp chat Y!M vào blog


Từ địa chỉ http://vn.messenger.yahoo.com/pingbox/ , bấm vào tạo Bingbox để chọn màu sắc, ảnh nền, chỉnh màu sắc, kích cỡ cho chữ và gõ tên hiển thị. Bạn nhớ điền các thông báo trạng thái ở Lời chào hỏi và bấm Lưu. Cửa sổ yêu cầu đăng nhập xuất hiện, bạn gõ Tên Truy Nhập và Mật khẩu. Trở lại giao diện trước đó, bạn chọn cỡ hiển thị cho Pingbox ở Cỡ, sau đó bấm nút Copy vào clipboard. Bạn sẽ paste đoạn mã trên vào khung soạn thảo trên blog.


Chơi game ngay trên blog


Truy cập vào địa chỉ www.gamevui.com . Tại đây, bạn không cần phải đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng miễn phí ngay dịch vụ. Bạn chỉ việc chọn cho mình một trò chơi ưa thích. Sau khi chờ cho dữ liệu được nạp đầy đủ, bạn bấm Thêm và vào blog/web. Bạn copy dữ liệu ở khung Blog (hiện ra ngay bên dưới). Trở lại blog, bạn mở khung soạn thảo và Paste dữ liệu vào đấy rồi lưu lại để hoàn tất.


TẤT LINH (Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t