Chuyển đến nội dung chính

Làm đẹp blog

Blogger có thể tô điểm cho blog bằng những tiện ích, cộng cụ và ứng dụng trực tuyến để mang lại vẻ mới mẻ cho trang nhật ký.

Bộ đếm lượt truy cập


Bạn truy cập vào địa chỉ www.totallyfreecounter.com/Counters.aspx (hay địa chỉ rút gọn: http://tinyurl.com/kqwppv). Bạn không phải đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng ngay dịch vụ tại đây. Ở giao diện này, bạn nhắp chọn một kiểu bộ đếm ưng ý, sau đó xác định số ký tự của bộ đếm ở Number of Digits, bấm vào nút Select & Copy. Trở lại cửa sổ soạn thảo của blog, bạn chỉ việc paste dữ liệu vào đấy rồi lưu lại.Trình chiếu video và Slideshow


Truy cập vào địa chỉ www.photobucket.com . Ở giao diện chính, bạn bấm vào nút Join Now. It’s Free!, trang web sẽ mở ra giao diện mới, điền tên đăng nhập và mật khẩu lần lượt vào Username và Password. Tiếp đó, bấm vào nút Next step. Ở cửa sổ đăng ký cuối cùng, bạn điền các thông tin được yêu cầu vào biểu mẫu, bấm vào nút I accept. Sign me up! để vào sử dụng tài khoản của mình. Bạn đưa hình ảnh từ máy tính lên Photobucket bằng cách nhắp vào nút Upload Images & video, trỏ đường dẫn đến nơi lưu các tập tin ảnh số và video. Sau khi hình ảnh (hay video) đã được đưa lên trang web, bạn tiếp tục nhập các nội dung mô tả cho video và đặt tựa (Title), gắn nhãn (Tags), sau đó bấm add tags to entire album và bấm tiếp return to album.


Nhúng video vào blog


Sau khi hoàn tất việc upload video lên Photobucket, bạn sẽ thấy trong giao diện xuất hiện tập tin video với yêu cầu điền nội dung bình luận, bạn có thể viết vài lời bình sau đó bấm nút Post, di chuyển con trỏ vào tập tin video, nhắp chuột vào khung HTML Code đồng thời nhắp chuột phải chọn Copy rồi trở lại blog paste dữ liệu vào khung soạn thảo.


Tạo và nhúng Slideshow vào blog


Đăng nhập vào giao diện chính của Photobucket, chọn thẻ slideshows. Ở cửa sổ sổ xuống với các mẫu khung nền cho slideshow, bạn nhắp chuột từng ảnh số định tạo thành slideshow. Khi đó, những hình ảnh này sẽ hiện diện dưới cửa sổ slideshow images. Tiếp đó, bạn tìm chọn một kiểu khung hiển thị ưng ý ở Choose a style. Cuối cùng, bấm nút Save slideshow. Bạn lại điền tên cho slideshow ở Name your slideshow, bấm Save để hoàn tất. Đến đây thì bạn lại tiến hành thao tác như phần trên đã đề cập.Đưa hộp chat Y!M vào blog


Từ địa chỉ http://vn.messenger.yahoo.com/pingbox/ , bấm vào tạo Bingbox để chọn màu sắc, ảnh nền, chỉnh màu sắc, kích cỡ cho chữ và gõ tên hiển thị. Bạn nhớ điền các thông báo trạng thái ở Lời chào hỏi và bấm Lưu. Cửa sổ yêu cầu đăng nhập xuất hiện, bạn gõ Tên Truy Nhập và Mật khẩu. Trở lại giao diện trước đó, bạn chọn cỡ hiển thị cho Pingbox ở Cỡ, sau đó bấm nút Copy vào clipboard. Bạn sẽ paste đoạn mã trên vào khung soạn thảo trên blog.


Chơi game ngay trên blog


Truy cập vào địa chỉ www.gamevui.com . Tại đây, bạn không cần phải đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng miễn phí ngay dịch vụ. Bạn chỉ việc chọn cho mình một trò chơi ưa thích. Sau khi chờ cho dữ liệu được nạp đầy đủ, bạn bấm Thêm và vào blog/web. Bạn copy dữ liệu ở khung Blog (hiện ra ngay bên dưới). Trở lại blog, bạn mở khung soạn thảo và Paste dữ liệu vào đấy rồi lưu lại để hoàn tất.


TẤT LINH (Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS