Chuyển đến nội dung chính

10 thủ thuật hữu ích cho tìm kiếm thư trong Gmail

Giống như nhiều bạn, tôi đã sử dụng Gmail trong nhiều năm và rất hài lòng. Trong rất nhiều tính năng tôi yêu thích, một điểm đặc biệt luôn gây ấn tượng là khả năng tìm kiếm email. Không có gì ngạc nhiên khi đại gia tìm kiếm Google cung cấp tính năng này, nhưng có nhiều thứ tuyệt vời mà người dùng Gmail không hề biết đến.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số thủ thuật tìm kiếm Gmail tốt nhất và làm thế nào để sử dụng tính năng mạnh mẽ này. 

1. Loại bỏ các từ khóa

Một tính năng thông dụng trong tìm kiếm nội dung trên web được áp dụng cho email. Bạn có thể lọc các bản ghi có chứa các từ nhất định. Ví dụ, nếu tôi muốn có được một danh sách tất cả bài viết MakeTechEasier, nhưng không phải thứ liên quan đến pingback, tôi có thể xoá các mục chứa từ này từ kết quả của tôi với dấu trừ.

2. To: và From:

Có lẽ đơn giản nhất và cũng là chức năng tìm kiếm được sử dụng thường xuyên nhất là khả năng xác định người gửi hoặc người nhận. Bằng cách chỉ định một tên hoặc địa chỉ email bạn có thể thu hẹp kết quả để ghi được viết bởi (From) (hoặc để (To)) một tên hay địa chỉ email. Trong ví dụ này, tôi đang cố gắng để có được tất cả các email tôi đã viết về MakeTechEasier gởi tới cho Damien.

3. CC:

Giống như From: và To:, bạn có thể dùng bộ lọc để tìm những thông điệp đã được gởi đển một người nhất định trong các trường cc hoặc bcc. Ở đây tôi tìm kiếm cho tất cả các bài viết có liên quan đến người bạn tốt của tôi là The Dude.

4. has:attachment

Điều này cho ta một kết quả đẹp và rõ ràng. Bạn có thể nhận được những kết quả mà chỉ có tập tin đính kèm. Trong ví dụ này, tôi tìm tất cả các email từ chị Jackie và có từ “hình ảnh” (pictures) và có tập tin đính kèm.

5. filename:

Tương tự như mục thứ 4 ở trên, nhưng với truy vấn này, bạn có thể chỉ định một tên tập tin chính xác, hoặc thậm chí chỉ là một phần của một trong tên tập tin đính kèm. Tôi có thể cải thiện kết quả so với tìm kiếm trước đó của tôi bằng cách xác định rằng tôi muốn chỉ có kết quả với tập tin đính kèm là ảnh JPG.

6. OR

Không có hệ thống tìm kiếm hoàn chỉnh nào mà không có ít nhất một vài toán tử logic, và Gmail cũng không ngoại lệ. Trong khi AND được áp dụng trong hầu hết các tìm kiếm, thỉnh thoảng chúng ta cũng cần sử dụng OR để lấy kết quả tìm kiếm mình muốn. Trong ví dụ này, tôi đang cố gắng để có được thông điệp về kế hoạch cho Giáng sinh của cả hai chị  Jackie hoặc Steph.

7. is:

Một tiện ích khác, is: cho phép bạn tìm thấy các thông điệp ở các trạng thái như: đọc, chưa đọc hoặc đánh dấu quan trọng (dấu sao). Ở đây, tôi là cố gắng để có được bất kì email nào từ Damien mà trước đó tôi đã đánh dấu là quan trọng (sao).

8. Label:

Nhãn đã là một tính năng rất hữu ích của GMail, và chức năng tìm kiếm chỉ làm cho nó tốt hơn. Bạn có thể tìm kiếm bài viết chỉ với một nhãn cụ thể kèm theo. Nếu tôi gán nhãn cho tất cả các email liên quan đến công việc của mình, khi cần tìm email liên quan đến việc đó tôi chỉ cần tìm nhãn của nó. Tôi muốn tìm một bài viết liên quan đến công ty picnic năm ngoái, tôi có thể sử dụng label: để tránh những tin nhắn nhận liên quan đến vô số dã ngoại khác của tôi trong năm 2008.

9. Dấu ngoặc đơn ()

Tôi chỉ vừa mới được học về điều này, và tôi rất vui với điều đó. Sử dụng dấu ngoặc đơn, bạn có thể nhóm các đối tượng lại để dùng với OR. Ngoặc đơn có thể rút ngắn một chuỗi tìm kiếm dài. Tôi đang tìm kiếm cho Xbox Live với tên của các bạn bè tôi Adam, Galt và Joe. Tôi có thể viết ba lần from: riêng biệt và nhóm lại như mục 6, hoặc tôi có thể nhóm chúng lại ngay trong một từ from:.

10. Kết hợp

Một vài trong số các ví dụ này đã kết hợp các tùy chọn tìm kiếm vào các truy vấn đơn. Gmail cho phép sự linh hoạt gần như không giới hạn khi kết hợp các tùy chọn tìm kiếm phức tạp. Bạn có thể nhận được kết quả rất chi tiết bằng cách kết hợp các tùy chọn để trở về chính xác những gì bạn muốn.

Sau đây là một nỗ lực để đưa lên tất cả các tin nhắn từ cả hai chị của tôi về tất cả các kế hoạch của chúng tôi trước Giáng sinh, mà còn có các hình ảnh đính kèm, nhưng không bao gồm các chuyến đi của chúng tôi đến Kentucky.

Hiếu Tròn (Theo maketecheasier)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola