Chuyển đến nội dung chính

Xử lý Flickr trong Windows Explorer

Flickr Drive giúp bạn tải ảnh hay video lên Yahoo! Flickr rất tiện lợi bằng thao tác chép file vào ổ đĩa mà nó tạo ra trong Windows Explorer.

Flickr Drive là phần mềm miễn phí, mã nguồn mở, được cung cấp tại đây (dung lượng chỉ 234KB). Bạn tải mã nguồn tại đây (dung lượng 332KB). Đáng tiếc là Flickr Drive chỉ tương thích với Windows Vista trở lên (không tương thích Windows XP).

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, trong cửa sổ Computer sẽ có thêm ổ Flickr Drive. Bạn nhấp đôi chuột vào ổ đĩa này và trong hộp thoại chào mừng hiện ra, bạn nhập nick Yahoo! của mình vào hộp Username rồi bấm OK để đăng nhập Flickr.

Ở hộp thoại Authorize Flickr Drive hiện ra, bạn bấm nút OK, start the proccess để xác nhận việc sử dụng Flickr Drive trong máy mình với Flickr.

Trong trang web mở ra, bạn đăng nhập tài khoản Yahoo! của mình. Ở trang web Flickr Drive wants to link to your Flickr account kế tiếp, bạn bấm nút NEXT màu xanh phía bên phải, rồi bấm tiếp nút OK, I’ll Authorize It là xong.

Bây giờ, bạn mới bấm nút Done trên hộp thoại Finish Flickr Account Setup để đăng nhập Flick Drive.

Lưu ý: bạn cần thực hiện đúng trình tự nêu trên thì mới có thể khai thác được Flickr Drive trong Computer.

Nội dung ổ Flickr Drive mở ra bao gồm: thư mục giống tên nick Yahoo! của bạn (chứa các thư mục ảnh, video tải lên Flickr do bạn tạo ra trước đó; nút New Tag Search phía trên cho phép bạn thêm thư mục mới) và thư mục Public Folders (gồm hai thư mục: Today Hot Tags - những tag ảnh hot nhất trong ngày trên Flickr, và Today Interesting Photos - những ảnh đáng chú ý nhất trong ngày trên Flickr).

Sau khi mở thư mục Today Hot Tags hoặc Today Interesting Photos, bạn chờ trong chốc lát để tất cả ảnh bên trong hiển thị hoàn chỉnh (dưới dạng thu nhỏ) rồi duyệt qua một lượt. Muốn xem ảnh nào với kích thước đầy đủ, bạn chỉ việc nhấp đôi chuột vào ảnh đó.

Bạn có thể chuyển nhanh ảnh bất kỳ vào thư mục ảnh ưa thích trên tài khoản Flickr của mình bằng cách bấm phải chuột vào ảnh tương ứng và chọn Send To > My Flickr Favourites. Để tải những ảnh nào về máy tính, bạn đánh dấu chọn chúng, bấm phải chuột và chọn lệnh Copy, tiếp đó dán vào một ổ đĩa hệ thống.

Ngược lại, khi muốn tải ảnh, video lên tài khoản Flick của mình, bạn chỉ việc copy và dán file ảnh, video vào thư mục gốc của ổ Flickr Drive. Những file ảnh, video này sẽ tự động được chuyển vào thư mục Photos Not in Set, nằm trong thư mục giống tên nick Yahoo! của bạn. Hoặc bạn copy và dán file ảnh, video vào một trong các thư mục con nằm trong thư mục giống tên nick Yahoo! của mình (ngoại trừ thư mục Latest Photos - cho biết những ảnh mới tải lên Flickr).

Lưu ý: với tài khoản miễn phí, Flickr giới hạn thời lượng file video tải lên là 90 giây cũng như dung lượng tối đa là 150MB.

Tốc độ copy file “vô” ổ Flick Drive (tải file lên tài khoản Flickr) và copy file “ra” ổ đĩa hệ thống (tải file về máy) nhanh hay chậm tùy thuộc tốc độ đường truyền Internet cũng như dung lượng file.

Theo thử nghiệm, Flickr Drive không tự động đăng xuất tài khoản Flickr mỗi khi bạn log off hay khởi động lại máy, vì thế bạn chỉ nên cài Flickr Drive trên máy tính cá nhân để người khác không thể xem ké những ảnh, video đã thiết lập ở chế độ riêng tư (Private) trên tài khoản Flickr của mình.

Thanh Niên

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…