Chuyển đến nội dung chính

Adobe Shortcut App - Thư viện phím tắt cho các sản phẩm của Adobe

Phím tắt thực sự hữu ích nếu bạn muốn tương tác nhanh với một chương trình cụ thể nào đó. Thay vì mất thời gian cho việc điều hướng menu, các nút giao diện để gọi hay thực thi một hành động nhất định thì việc sử dụng tổ hợp phím tắt tương ứng sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đi liền với số lượng chương trình bạn sở hữu sẽ là các thư viện riêng khổng lồ của các tổ hợp phím được trang bị giống và khác nhau cho mỗi chương trình. Vì lẽ đó, không phải ai cũng có khả năng nắm bắt và ghi nhớ được tất cả các tổ hợp phím tắt đặc trưng trên, để mỗi khi cần là có thể sử dụng ngay tức thời.

Và ở đây, nếu bạn là fan của các sản phẩm mang thương hiệu Adobe nói riêng thì ứng dụng mang tên Adobe Shortcut App sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định, ghi nhớ được các tổ hợp phím tắt, được gán cho các tính năng đặc biệt có trong 12 chương trình thuộc Adobe Creative Suite CS4, gồm có: Illustrator, Photoshop, In Design, Flash, Dreamweaver, Soundbooth, Fireworks, Contribute, After Effects, Premiere Pro, Encore. Ngoài ra còn bổ sung thêm Acrobat.

Đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấp lên biểu tượng sản phẩm và ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách đầy đủ về các phím tắt cho trình đã lựa chọn trên. Qua Adobe Shortcut App, các bạn có thể lưu lại các phím tắt ưa thích. Đồng thời dễ dàng tìm kiếm được các phím tắt cho bất kì công cụ hay hành động nào thông qua bộ máy tìm kiếm được cung cấp sẵn.

Điểm thú vị nữa mà Adobe Shortcut App mang tới là các liên kết mà cho phép các bạn tải xuống trực tiếp bảng nội dung các phím tắt được lưu dưới định dạng tập tin tài liệu PDF, thông qua đó bạn có thể in để tham khảo tại bất kì đâu tại bất kì khoảng thời gian nào bạn muốn.

Adobe Shortcut App hoạt động dựa trên Adobe AIR, các bạn bắt đầu tiến trình cài đặt ứng dụng tại đây.

Mạnh Tùng (Theo InstantFundas)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t