Chuyển đến nội dung chính

Adobe Shortcut App - Thư viện phím tắt cho các sản phẩm của Adobe

Phím tắt thực sự hữu ích nếu bạn muốn tương tác nhanh với một chương trình cụ thể nào đó. Thay vì mất thời gian cho việc điều hướng menu, các nút giao diện để gọi hay thực thi một hành động nhất định thì việc sử dụng tổ hợp phím tắt tương ứng sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đi liền với số lượng chương trình bạn sở hữu sẽ là các thư viện riêng khổng lồ của các tổ hợp phím được trang bị giống và khác nhau cho mỗi chương trình. Vì lẽ đó, không phải ai cũng có khả năng nắm bắt và ghi nhớ được tất cả các tổ hợp phím tắt đặc trưng trên, để mỗi khi cần là có thể sử dụng ngay tức thời.

Và ở đây, nếu bạn là fan của các sản phẩm mang thương hiệu Adobe nói riêng thì ứng dụng mang tên Adobe Shortcut App sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định, ghi nhớ được các tổ hợp phím tắt, được gán cho các tính năng đặc biệt có trong 12 chương trình thuộc Adobe Creative Suite CS4, gồm có: Illustrator, Photoshop, In Design, Flash, Dreamweaver, Soundbooth, Fireworks, Contribute, After Effects, Premiere Pro, Encore. Ngoài ra còn bổ sung thêm Acrobat.

Đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấp lên biểu tượng sản phẩm và ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách đầy đủ về các phím tắt cho trình đã lựa chọn trên. Qua Adobe Shortcut App, các bạn có thể lưu lại các phím tắt ưa thích. Đồng thời dễ dàng tìm kiếm được các phím tắt cho bất kì công cụ hay hành động nào thông qua bộ máy tìm kiếm được cung cấp sẵn.

Điểm thú vị nữa mà Adobe Shortcut App mang tới là các liên kết mà cho phép các bạn tải xuống trực tiếp bảng nội dung các phím tắt được lưu dưới định dạng tập tin tài liệu PDF, thông qua đó bạn có thể in để tham khảo tại bất kì đâu tại bất kì khoảng thời gian nào bạn muốn.

Adobe Shortcut App hoạt động dựa trên Adobe AIR, các bạn bắt đầu tiến trình cài đặt ứng dụng tại đây.

Mạnh Tùng (Theo InstantFundas)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS