Chuyển đến nội dung chính

Adobe Shortcut App - Thư viện phím tắt cho các sản phẩm của Adobe

Phím tắt thực sự hữu ích nếu bạn muốn tương tác nhanh với một chương trình cụ thể nào đó. Thay vì mất thời gian cho việc điều hướng menu, các nút giao diện để gọi hay thực thi một hành động nhất định thì việc sử dụng tổ hợp phím tắt tương ứng sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đi liền với số lượng chương trình bạn sở hữu sẽ là các thư viện riêng khổng lồ của các tổ hợp phím được trang bị giống và khác nhau cho mỗi chương trình. Vì lẽ đó, không phải ai cũng có khả năng nắm bắt và ghi nhớ được tất cả các tổ hợp phím tắt đặc trưng trên, để mỗi khi cần là có thể sử dụng ngay tức thời.

Và ở đây, nếu bạn là fan của các sản phẩm mang thương hiệu Adobe nói riêng thì ứng dụng mang tên Adobe Shortcut App sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định, ghi nhớ được các tổ hợp phím tắt, được gán cho các tính năng đặc biệt có trong 12 chương trình thuộc Adobe Creative Suite CS4, gồm có: Illustrator, Photoshop, In Design, Flash, Dreamweaver, Soundbooth, Fireworks, Contribute, After Effects, Premiere Pro, Encore. Ngoài ra còn bổ sung thêm Acrobat.

Đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấp lên biểu tượng sản phẩm và ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách đầy đủ về các phím tắt cho trình đã lựa chọn trên. Qua Adobe Shortcut App, các bạn có thể lưu lại các phím tắt ưa thích. Đồng thời dễ dàng tìm kiếm được các phím tắt cho bất kì công cụ hay hành động nào thông qua bộ máy tìm kiếm được cung cấp sẵn.

Điểm thú vị nữa mà Adobe Shortcut App mang tới là các liên kết mà cho phép các bạn tải xuống trực tiếp bảng nội dung các phím tắt được lưu dưới định dạng tập tin tài liệu PDF, thông qua đó bạn có thể in để tham khảo tại bất kì đâu tại bất kì khoảng thời gian nào bạn muốn.

Adobe Shortcut App hoạt động dựa trên Adobe AIR, các bạn bắt đầu tiến trình cài đặt ứng dụng tại đây.

Mạnh Tùng (Theo InstantFundas)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm.