Chuyển đến nội dung chính

You Scrobble: Sự kết hợp hoàn hảo giữa YouTube và last.fm

Tận dụng cơ sở dữ liệu video clip nhạc khổng lồ của YouTube và nguồn thông tin chi tiết về các ca sĩ/ban nhạc trên last.fm, dịch vụ mới cáu You Scrobble sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm nhạc số trực tuyến rất thú vị.

Nếu hâm mộ ca sĩ/ban nhạc ngoại quốc nào đó, You Scrobble là địa điểm lý tưởng mà bạn nên ghé thăm. Không chỉ cung cấp nguồn video clip phong phú về các ca sĩ/ban nhạc nổi tiếng, sắp xếp video clip theo album rất rõ ràng, cho phép tạo playlist nhạc ưa thích để nghe lại lúc rãnh rỗi hoặc chia sẻ với cộng đồng, You Scrobble còn cung cấp tiểu sử chi tiết về ca sĩ/bạn nhạc mà bạn mến mộ, đặc biệt là tích hợp sẵn trình download cũng như hỗ trợ chuyển đổi video clip thành mp3 chất lượng cao (chạy trên nền Java).

- Nếu máy tính cài sẵn Internet Download Manager, bạn có thể dễ dàng tải video clip tại You Scrobble (định dạng flv) với số lượng không giới hạn cũng như nhanh hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng Download this video xuất hiện phía trên màn hình trình chiếu clip, tiếp đó sử dụng phần mềm của hãng thứ ba để trích nhạc mp3 từ file flv nếu có nhu cầu (chẳng hạn dùng phần mềm miễn phí AoA Audio Extractor).

Tiếp theo, bạn nhấp vào thẻ Music, tại cột phía bên trái gồm các mục: Artist (nghệ sĩ), Tracks (track nhạc), Categories (sắp xếp nghệ sĩ theo thể loại nhạc), People (những người dùng You Scrobble tích cực nhất trong tuần), Playlists (những playlist phổ dụng nhất tuần), Videos (những clip nhạc đáng chú ý nhất tuần).


Tìm video clip nhạc trên You Scrobble rất nhanh lại rất nhiều

Sau khi nhấp chọn một trong hai mục Artist hoặc Tracks, bạn sẽ không thấy thông tin gì, vì You Scrobble bắt bạn phải tìm kiếm nghệ sĩ hay bản nhạc ưa thích thông qua hộp phía trên. Ở đây, tôi gõ từ khóa Linkin park và nhấn Enter (hoặc bấm nút Search) để tìm ban nhạc rock Linkin Park.

* Tại thẻ Tracks, You Scrobble hiển thị 38.977 video clip nhạc liên quan đến Linkin Park trên rất nhiều trang, mỗi trang gồm 20 clip.

Nút màu xanh phía dưới mỗi video clip tích hợp ba biểu tượng từ trái sang phải như sau:

1. Phát clip trực tuyến (nội dung sẽ biểu thị trong màn hình nhỏ phía phải) với tốc độ load  nhanh hơn và ít bị đứng hình hơn so với khi xem video clip tại YouTube.

2. Tải video clip về máy bằng tiện ích chạy trên

Các video clip vừa thêm vào playlist

nền Java của You Scrobble rồi trích xuất thành file nhạc mp3. Trong hộp thoại mở ra ở lần tải đầu tiên, bạn chờ đợi chốc lát trước khi trình download chạy trên nền Java được kích hoạt. Khi thấy hộp thoại Warning - Security xuất hiện, bạn đánh dấu ô Always trust from this publish rồi bấm nút Run. Ở hộp thoại Open mở ra, bạn chọn thư mục lưu file nhạc và bấm Open.

Tiến trình tải video clip sẽ diễn ra sau đó và biểu thị qua thẻ Downloads. Lúc tải xong, You Scrobble sẽ thực hiện nốt công đoạn trích nhạc mp3 từ video clip. Hoàn tất, file nhạc mp3 tải về sẽ được ghi nhớ trong thẻ Library.

File nhạc mp3 được lưu trong thư mục có tên giống ban nhạc (là thư mục con của thư mục đã chọn ở trên, ở đây là Linkin Park) và có chất lượng khá cao (bit rate đến 256Kbps). Nút Open Download Folder giúp bạn truy xuất nhanh đến thư mục lưu nhạc, còn nút Choose Download Folder để bạn chọn lại thư mục lưu nhạc khác.

3. Thêm nhanh video clip vào playlist. Danh sách những video clip trong playlist sẽ hiển thị dưới mục Quicklist, kèm theo nút phát và nút loại bỏ clip khỏi playlist phía phải. Phía dưới là ba nút: Clear (xóa sạch những video clip vừa thêm vào playlist để chọn lại), Save (lưu lại playlist vừa tạo, cho phép chia sẻ playlist với cộng đồng người dùng You Scrobble hoặc giữ cho riêng mình), Download (tải video clip về máy và chuyển thành nhạc mp3).

* Muốn xem tiểu sử của Linkin Park, bạn nhấp chọn thẻ Artist, rồi nhấp vào liên kết để Show more để đọc thông tin về Linkin Park đầy đủ hơn. Danh sách các nghệ sĩ có phong cách trình diễn giống Linkin Park sẽ được liệt kê dưới mục Similar artists.

* Chuyển sang thẻ Albums, bạn sẽ biết được toàn bộ album từ trước đến nay của Linkin Park. Tất cả video clip trong mỗi album sẽ lộ diện khi bạn nhấp chuột vào tên album tương ứng.

* Thẻ Videos sẽ cung cấp một số video clip đỉnh nhất của Linkin Park.

* Nếu muốn chia sẻ địa chỉ của Linkin Park trên You Scrobble, bạn nhấp chọn thẻ Share, copy liên kết trong hộp Copy and paste this link into an email or instant message rồi gửi qua trình chat cho bạn bè, hoặc gửi email trực tiếp cho bạn bè bằng nút Send sau khi điền thông tin vào hộp To (địa chỉ email của người nhận) và Message (nội dung thư) phía dưới.

Ngoài ra, bạn có thể post lên các mạng xã hội bằng cách nhấp vào một trong các biểu tượng dưới mục Post to.

Theo Tuổi trẻ

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…