Chuyển đến nội dung chính

Lunascape - Trình duyệt web “3 trong 1”

Các website hiển thị khác nhau trên mỗi trình duyệt web. Mỗi trình duyệt web lại có các ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu không muốn cài đặt cùng lúc quá nhiều trình duyệt web khác nhau, hãy thử sử dụng Lunascape, trình duyệt web “3 trong 1”.

Lunascape là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới được trang bị cả 3 bộ engine: Trident (IE), Gecko (Firefox) và Webkit (Chrome, Safari). Điều này có nghĩa rằng người dùng có thể dễ dàng chọn lựa để hiển thị trang web bằng engine của 1 trong 4 trình duyệt web hàng đầu hiện nay (IE, Firefox, Chrome và Safari) ngay trên Lunascape, đồng nghĩa với việc thay vì phải cài đặt nhiều trình duyệt web, bạn chỉ việc sử dụng Lunascape là đủ.

Điều này sẽ hiệu quả trong trường hợp trang web hiển thị không ổn định trên engine này hoặc webmaster muốn dễ dàng theo dõi tình trạng website của mình trên nhiều trình duyệt khác nhau.

Lunascape hiện là trình duyệt web hàng đầu tại Nhật Bản, với hàng triệu lượt download và sử dụng. Nếu quan tâm, bạn có thể download Lunascape hoàn toàn miễn phí tại đây.

Ưu điểm nổi bật nhất của Lunascape là tính tùy biến rất cao. Ngay trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn tạo phiên bản Portable của trình duyệt web hay không (nếu muốn, đánh dấu vào tùy chọn Portable, ngược lại chọn Standard) và nhấn Next để tiếp tục.

Lưu ý: trong quá trình cài đặt, máy tính cần phải kết nối Internet để Lunaspace download thêm các thành phần cần thiết khác.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, tại lần đầu tiên sử dụng, Lunascape sẽ cho phép người dùng nhập các thiết lập từ các trình duyệt khác, bao gồm IE, Firefox, Opera và các phiên bản cũ hơn của Lunascape. Điều kỳ lạ đó là không có tùy chọn từ Chrome và Safari.

Tiếp theo sẽ là lựa chọn 1 trong ba bộ engin để sử dụng làm mặc định:

- Trident: engine được sử dụng trong trình duyệt web Internet Explorer. Đây là engine tương thích với hầu hết các website, tuy nhiên lại có tốc độ xử lý khá chậm.

- Gecko: “trái tim” của trình duyệt web Firefox. Hiệu quả trên các website Javascript.

- Webkit: engine mã nguồn mở, sử dụng chung cho trình duyệt web Chrome và Safari.

Cuối cùng của quá trình cài đặt là chọn giao diện cho Lunascape, trong đó bao gồm các kiểu skin mang phong cách tương tự như các trình duyệt khác như IE, Firefox hay Safari, Chrome…

Thoạt nhìn, giao diện của Lunascape khá giống Opera, với hàng các nút chức năng nằm ở menu bên trái.

Ấn tượng đầu tiên khi sử dụng Lunascape đó là tốc độ của trình duyệt web này không hề thua kém các trình duyệt web danh tiếng khác. Để thay đổi engine sử dụng trên 1 trang web, bạn chỉ việc kích chuột vào biểu tượng nhỏ ở góc trái bên dưới và chọn 1 trong 3 engine hiện ra.

Ứng với mỗi engine mà bạn chọn sẽ có những thuộc tính khác nhau, menu khi click chuột phải cũng sẽ tương ứng với engine đó. Chẳng hạn khi chọn engine Trident của IE, menu chuột phải trên Lunascape sẽ giống như trên IE, tương tự khi chọn engine Gecko sẽ giống với Firefox…

Một tính năng hữu ích khác của Lunascape đó là cập nhật tin tức liên tục từ website thông qua RSS ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Để cập nhật hoặc thay đổi nổi dụng RSS, bạn click vào dấu mũi tên ở góc phải, chọn Add Ticket.

Tìm và dán đường link RSS của website vào hộp thoại hiện ra tiếp theo. (Đường link RSS thường có dạng .rss, .xml… ở cuối).

Nhấn OK ở hộp thoại tiếp theo sau. Bây giờ, các tin tức mới từ trang web sẽ được cập nhật liên tục ở góc phải của Lunascape để bạn có thể nắm bắt và theo dõi kịp thời.

Một tính năng khác của Lunascape mà các trình duyệt web khác không có, đó là tính năng khóa các tab. Các tab bị khóa sẽ không thể đóng lại trước khi mở khóa. Để khóa 1 tab, bạn chỉ việc click chuột phải vào tab đó và chọn Tab Lock.

Ngoài ra bạn sẽ thấy thêm tùy chọn Shift Lock, khi đánh dấu vào tùy chọn này, khi click vào các đường link có trong tab được chọn thì chúng sẽ tự động được mở trên 1 tab mới.

Lunascape cũng được trang bị tính năng Mouse Gesture, tính năng duyệt web bằng chuột quen thuộc trên Opera. Theo đó, bạn chỉ việc nhấn chuột phải và kéo về trái, phải hoặc lên, xuống… để thực hiện việc quay lui (Back), tiến tới (Forward) hoặc đóng 1 tab…

Để thay đổi các tùy chọn và thuộc tính của Lunascape, bạn click vào biểu tượng Settings ở thanh menu bên trái và chọn các thuộc tính ở danh sách hiện ra.

Tại menu này, bạn cũng sẽ thấy các nút chức năng để quản lý Bookmark, History và Feed.

Trên đây là các tính năng chính và nổi bật nhất của Lunascape. Ngoài ra còn các tính năng khác mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.

Có thể nói rằng Lunascape rất hữu ích, đặc biệt cho các webmaster để nhanh chóng theo dõi trạng thái của website trên các dạng trình duyệt web khác nhau. Không những thế, với người dùng thông thường cũng có thể thiết lập để mỗi trang web hiển thị trên 1 dạng trình duyệt web để có được kết quả tốt nhất.

Theo Dân trí (Ảnh: Quản Trị Mạng)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola