Chuyển đến nội dung chính

Auto Shutdown Manage-Tự động điều khiển và quản lý hệ thống

(Dân trí) - Bạn sử dụng máy tính và muốn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ? Các thiết bị phần cứng mới ra đời sẽ đáp ứng được điều này. Tuy nhiên, bạn không có điều kiện để nâng cấp và mua mới các thiết bị đó? Vậy thì hãy thử sử dụng Auto Shutdown Manager.

Làm thế nào để giảm lượng tiêu thụ điện, giảm lượng khí CO2 và tiết kiệm tiền cùng 1 lúc? Chắc rằng bạn đều muốn làm những việc này, nhưng có thể bạn sẽ tự hỏi, làm thế nào mà một chương trình máy tính lại có thể thực hiện được những điều đó? Nếu bạn dừng thắc mắc và suy nghĩ kỹ lại, bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn hợp lý. Ít nhất là trên lý thuyết.

Nếu PC của bạn vẫn hoạt động trong khi bạn không sử dụng, không cần gì đến nó, đơn giản là bạn sẽ tốn thêm cho hóa đơn tiền điện. Bạn biết không? PC cũng thải khí CO2 ra môi trường và trên thực tế nó biểu hiện bằng việc nhiệt độ phòng tăng lên. Nhưng một số người sẽ nói: “Nhưng tôi có điều hòa nhiệt độ, quạt và vài đồ làm giảm nhiệt nữa”. Thực tế, một số ít người sử dụng tại gia nghĩ nghiêm túc và chi tiền cho vấn đề này.

Bạn có thể tránh được chỉ bằng vài thao tác đơn giản: shutdown hay để máy ở trạng thái stand by khi không dùng đến. Ừ thì bạn có thể tự làm được nhưng chả tiện hơn khi có thứ khác làm thay bạn à? Đó là lý do tại sao Auto Shutdown Manager ra đời.

Auto Shutdown Manager là một tiện ích chuyên nghiệp để quản l‎ý năng lượng sử dụng của máy tính, sẽ giúp bạn giảm bớt 80% năng lượng tiêu thụ của laptop, máy tính cá nhân, thậm chí là cả hệ thống Server đang sử dụng Windows, bằng cách đưa hệ thống vào tình trạng tự hoạt động và quản lý theo những thiết lập đã cài đặt trước đó.

Đó là một hệ thống quản lý năng lượng chuyên nghiệp với nhiều nét đặc biệt, dễ cài đặt, dễ sử dụng. Nó quản lý quy trình shutdown, restart cũng như stand by, Hibernate hay log off user của hệ thống, tương thích với mạng máy tính hay chạy bất kỳ ứng dụng nào. Nói tóm lại, bạn có thể thiết lập bất cứ phần mềm hay tài nguyên phần cứng nào để tránh việc bị shutdown không mong muốn do đó khả năng lỗi của Auto Shutdown Manager được giảm đến 0.


Một điểm đăc biệt của Auto Shutdown Manager là ở vùng xanh cuối màn hình chính sẽ biểu diễn số tiền, điện năng và lượng khí CO2 mà bạn đã tiết kiệm được trong khi shut down hay stand by hệ thống. Hơn nữa, trong tab Protocol của Auto Shutdown Manager, bạn có thể thấy hệ thống của mình đã vận hành được bao lâu, tiêu thụ điện năng trung bình và giá tiền ước tính phải trả.


Hình ảnhAuto Shutdown Manager có thể cứu bạn khỏi bệnh “viêm màng túi” nhờ tiết kiệm năng lượng, và ngược lại, bạn có thể bảo vệ ứng dụng này của mình bằng cách giới hạn số người sử dụng qua mật khẩu để truy cập vào chương trình Auto Shutdown Manager. Bằng việc này bạn có thể ngăn ngừa việc trẻ nhỏ nghịch ngợm hay một người cẩu thả nào đó vô tình chỉnh sai đi (đặc biệt khi bạn là người quản trị hệ thống).

Hình ảnh


Khi bạn đã làm xong tất cả các thiết lập mình muốn để chương trình hoạt động, bạn sẽ thấy nhờ có Auto shutdown manager mà những công việc đáng lẽ bạn phải tự tay làm nay được tự động hóa dễ dàng đến thế nào. Khi sắp sửa shutdown hệ thống, Auto shutdown manager sẽ thông báo cho bạn và để bạn chọn hoãn tiến trình này lại hay hủy bỏ.

Hình ảnh

Bạn không nhất thiết phải là một người am tường về máy tính để có thể sử dụng được chương trình này, và nếu bạn là tay mơ về IT, bạn có thể để chế độ mặc định và chỉ xác định thời gian để hệ thống shutdown. Bạn sẽ không phải giật mình với thiết kế của Auto shutdown manager, nó không hề lòe loẹt với hàng tá màu mè tô điểm. Điều đó hoàn toàn không cần thiết và tôi nghĩ đây là điều cốt yếu của Auto shutdown manager.Auto shutdown manager sẽ thông báo các sự kiện cho bạn cả bằng hình ảnh và âm thanh tùy theo bạn chọn, nếu không muốn, nó sẽ làm việc trong im lặng.


Hình ảnh

Một số ưu điểm của chương trình: Dễ dùng, tích hợp nhiều chức năng chi tiết vốn hấp dẫn nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người tiết kiệm, có thể chạy ẩn trên hệ thống nên tốn ít bộ nhớ.

Tuy nhiên, chương trình cũng mắc phải một số khuyết điểm sau: Giao diện không thực sự đẹp và bắt mắt. Đáng lẽ nó phải đẹp để có khả năng thay đổi tính năng “always on top” khi mang ra cửa sổ chính. Một menu trợ giúp sẽ tốt với những người dùng không mấy kinh nghiệm.

Sự thực, Auto Shutdown Manager là trung gian giữa một công cụ tiết kiệm năng lượng và một ứng dụng trên máy tính, vì vậy những chức năng khá đa dạng chắc chắn sẽ biến nó trở thành một chương trình chuyên dụng. Nó khá hữu dụng và là một giải pháp rẻ tiền với đa phần người sử dụng.

Auto shutdown manager làm rất tốt và chỉn chu những việc của mình. Nó có rất nhiều điểm đặc biệt mà bạn không thấy ở những chương trình loại này, nhưng cho công việc đơn giản là tắt máy thì tôi đã thấy nhiều ứng dụng không đắt đến thế hoặc thậm chí miễn phí. Nhưng bạn biết đấy, đương nhiên là tiền nào của nấy.

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau