Chuyển đến nội dung chính

Tạo DVD Album ảnh trình chiếu trên đầu DVD phổ thông

Có lẽ đã có nhiều người đã và đang băn khoăn về việc làm thế nào để có thể trình diễn những tấm hình hay những đoạn videos vừa ghi được trên những đầu phát DVD phổ thông. Windows DVD Maker trong Vista sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản, chuyên nghiệp.

Windows DVD Maker có sẵn trong Windows Vista là phần mềm tuyệt vời để làm công việc này và cho phép bạn tạo chiếc DVD trông rất chuyên nghiệp có thể được xem trên đầu DVD, bất kể địa lý mã số khu vực.

Trong quá trình thử nghiệm có khi bạn phải mất nhiều lần mới quen để có được một sản phẩm cuối cùng ưng ý. Quá trình này sẽ “đốt” của bạn một số đĩa trắng. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên đầu tư một đĩa DVD RW (có thể ghi lại nhiều lần) để làm đĩa thử nghiệm trước khi chính thức ghi vào đĩa DVD bình thường. Một đĩa DVD RW có giá khoảng 25.000 đ là rất rẻ so với khả năng có thể ghi, xóa rất nhiều lần của nó.

Để bắt đầu, bạn hãy thực hiện tuần tự các bước sau

Bước 1: Đưa đĩa DVD trắng hoặc DVD RW vào ổ.

Bước 2: Chọn Start - All Programs (hoặc Programs) - Windows DVD Maker

Sẽ xuất hiện màn hình chào như hình dưới đây:
Hình ảnh
Bước 3: Chọn nút: Choose Pictures and Videos để chuyển sang màn hình chính sau đó kích chuột vào Add Items để lựa chọn ảnh và videos cho Album mà bạn cần tạo.
Hình ảnh
Bước 4: Kích chuột vào Options để chỉnh sửa các thuộc tính mặc định, gồm có:
Hình ảnh
- Choose DVD playback settings: chọn chế độ phát hình:

+ Start with DVD Menu: Bật Menu (các lựa chọn nội dung) đầu tiên.

+ Play video and end with DVD Menu: Tự động phát nội dung và kết thúc bằng Menu lựa chọn.

+ Play videos in a continuous loop: Tự động phát lại khi hết đĩa

- DVD aspect ratio: chọn chế độ tỉ lệ khung hình:

+ 4:3 dùng cho các màn hinh gần vuông như truyền thống

+ 16:9 dùng cho các màn hình rộng (wide screen) như LCD

- Video format: chọn chế độ định dạng:

+ NTSC: có độ phân giải là 720 x 480 pixel với tốc độ là 29,97 khung hình/giây. Chủ yếu được sử dụng ở Mỹ, Nhật và một số nước khác.

+ PAL: có độ phân giải là 720 x 576 pixek với tốc độ là 25 khung hình/giây. Chủ yếu được sử dụng ở Châu Âu. Các đài Truyền hình ở Việt Nam hiện đang dùng định dạng này.

Hiện nay tất cả các đầu phát và Tivi đều hỗ trợ cả hai chuẩn định dạng này bạn thích chọn định dạng nào cũng được.

- DVD burner speed: chọn tốc độ ghi đĩa, gồm Fastest: nhanh nhất, Medium: trung bình, Slow: chậm.

Sau khi tùy chỉnh, bạn chọn OK và Next để chuyển sang phần tùy chỉnh Menu.

Bước 5: Thiết kế Menu cho đĩa DVD. Trên màn hình này có các lựa chọn sau:
Hình ảnh
- Preview: Xem trước khi ghi

- Menu Text: chỉnh sửa phần chữ giới thiệu đĩa

- Customize Menu: tự thiết kế Menu (tạm thời bỏ qua cho đến khi bạn thành thạo)

- Slide Show: điều chỉnh chế độ trình chiếu ảnh:
Hình ảnh
+ Add music: thêm nhạc vào Album. Windows DVD Maker hỗ trợ cả Mp3 và WMA.

+ Picture Length: lựa chọn thời gian hiển thị một ảnh. Mặc định là 7 giây.

+ Transition: Lựa chọn hiệu ứng chuyển ảnh

+ Use pan and zoom effects for pictures: cho phép hiệu ứng kéo dãn và phóng to thu nhỏ ảnh.

Chọn Change Slide Show để lưu lại những thay đổi

- Menu Styles (ở bên phải): lựa chọn các mẫu Menu có sẵn cho đĩa DVD.

Sau tất cả những lựa chọn, bấm vào nút BURN để máy chính thức mã hóa và ghi vào đĩa DVD.

Bạn hãy đợi ghi xong và thử trên đầu DVD và xem thành quả của mình.

Chúc các bạn thành công và có được một sản phẩm như ý.
Theo Dân Trí

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…