Chuyển đến nội dung chính

BitComet v1.04 – Tiện ích download “một cho tất cả”

Thật ra, chức năng chính của BitComet là để download các tài nguyên chia sẻ P2P theo giao thức BitTorrent. Tuy nhiên, theo thời gian phát triển, BitComet đã tích hợp thêm các giao thức download file khác như HTTP, FTP với công nghệ download không thua kém bất cứ chương trình tăng tốc download nào. Thậm chí, BitComet còn tích hợp cả chức năng bắt link phim, nhạc từ mọi Website chia sẻ nhạc, phim trực tuyến. Ví dụ, để tải video từ youtube.com, bạn thực hiện như sau:
Hình ảnh


1. Tải BitComet v1.04 (5,5MB) tại www.bitcomet.com và thực hiện quá trình cài đặt. Mặc định BitComet sẽ tự động cài đặt thêm plugin cho Internet Explorer (IE) và extension cho Firefox để thuận tiện trong việc bắt link. Bài viết này sẽ dùng Firefox để duyệt Web do plugin của BitComet trong IE hoạt động chưa ổn định.

2. Mở trang Web chứa video yêu thích trên YouTube. Nhấp phải chuột vào bất cứ khoảng trống thuận tiện nào trong trang Web để hiện menu ngữ cảnh. Duyệt đến lệnh Download Media Files.

3. Tại menu con của lệnh Download Media Files, mặc định thiết lập Capture Video files được chọn để bắt link video. Nếu thích, bạn có thể chọn cả hai thiết lập còn lại là Capture Audio files và Capture Flash files để bắt link file nhạc và file Flash. Chú ý: Nếu thay đổi các thiết lập này, bạn phải Refresh lại trang Web để cập nhật lại kết quả link bắt được. Ngay dưới ba tùy chọn vừa nêu là danh sách các link thỏa mãn thiết lập mà BitComet dò được.

4. Tại danh sách link tìm được, nhấp chọn link yêu thích để download. Tại hộp thoại Add download của BitComet, bạn có thể thiết lập các thông số cần thiết trước khi chương trình thực hiện download như: link torrent để chia sẻ (URL), nơi lưu (Save path), tên file (Save as)… Thường thì bạn chỉ cần để thiết lập mặc định rồi nhấn nút Start download để bắt đầu download.

DUY THÔNG

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t