Chuyển đến nội dung chính

DAEMON Tools Pro - Tạo ổ ảo chuyên nghiệp

Đây là giao diện chính của chương trình:
Hình ảnh
- Vùng 1 - Toolbars: chứa những nút lệnh chính
- Vùng 2 - Hot Tasks: chứa những tính năng chính của chương trình
- Vùng 3: Quản lý file ảnh mà bạn add vào
- Vùng 4: Quản lý ổ đĩa ảo ( Virtual CD/DVD Devices ) và ổ đĩa thật ( Physical CD/DVD Devices ) trên máy bạn.
- Vùng 5: Những trình bảo vệ mà chương trình có thể qua mặt được

Các tính năng chính của chương trình:
1. Tạo ổ đĩa CD/DVD ảo
Để tạo thêm một ổ CD/DVD ảo bạn có thể vào Tools > Add SCSI Virtual Drive hoặc Tools > Add IDE Virtual Drive hoặc click vào nút Add SCSI Virtual Drive, Add IDE Virtual Drive trên giao diện chính.

2. Tạo file ảnh cho đĩa CD/DVD
Để tạo file ảnh cho đĩa CD/DVD bạn cho đĩa đó vào ổ đĩa của bạn, sau đó vào File > Make New Image hoặc click vào nút Make New Image trên Toolbar hay Hot Tasks.
Hình ảnh

-Thẻ Device:
+ Device: chọn ổ đĩa chứa đĩa muốn tạo file ảnh
+ Read Speed: tốc độ tạo file ảnh, nên chọn 8x nếu tao đĩa nhạc, 24x nếu tạo đĩa dữ liệu.

- Thẻ Plugin:
Profile: chọn loại đĩa mà bạn tao file ảnh: Data Disc, Audio Disc,…

- Thẻ Image:
+ Name In Image Catalog: chọn tên file ảnh
+ Image File Path: chọn nơi chứa file ảnh

- Thẻ Data:
+ Compress image data: chọn nếu muốn nén file ảnh
+ Protect image with password: đặt password cho file ảnh nếu muốn

Click nút Start để bắt đầu tạo file ảnh.
Hình ảnh

3. Một số tính năng khác:
- Add Images: thêm một file ảnh vào quản lý của chương trình
- Search Images: tìm những file ảnh có trên máy của bạn
- Convert Images: chuyển đổi định dạng file ảnh

Từ giờ bạn không cần cho đĩa thật vào ổ đĩa nữa mà chỉ cần cho file ảnh mà bạn đã tạo ở trên vào ổ đĩa ảo là được.

Cách cho file ảnh vào ổ ảo như sau:
Cách 1: Click phải chuột vào ổ đĩa ảo ở vùng 4 > chọn Mount image
Cách 2: Click phải chuột vào file ảnh muốn cho vào ổ ảo > chọn Mount > chọn ổ đĩa ảo > Click nút Mount
Cách 3: Vào My Computer > Click phải chuột vào ổ đĩa ảo > Mount Images… > Chọn đến nơi chứa file ảnh > Open
Còn nhiều cách nữa cho bạn tự khám phá.

Cách bỏ file ảnh ra khỏi ổ ảo làm tương tự nhưng thay vì chọn Mount thì chọn Unmount

Net12h

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS