Chuyển đến nội dung chính

Make3d - Chuyển ảnh thường thành ảnh 3D

Bạn đã bao giờ dạo chơi trên cánh đồng cỏ xanh bát ngát hay vào một căn phòng và quan sát nó từ mọi phía? Tuyệt diệu ở chỗ đó không phải trong đời thực mà là qua... Internet. Mới đây, một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Stanford “lừng danh” của Mỹ đã trình làng ứng dụng trực tuyến Make3d.

Dựa trên ngôn ngữ mô hình thực tế ảo (virtual reality modeling language – VRML), Make3d cho phép người dùng chuyển đổi những tấm ảnh 2D tĩnh sang mô hình không gian 3D y như thật. Thậm chí, bạn có thể tham quan các khung cảnh mô phỏng ở mọi góc độ, mọi hướng nhìn và cảm giác như... chạm tay vào nó. Muốn tương tác với loại hình đồ họa đặc biệt này, bạn hãy cài đặt thêm Adobe Shockwave Player mới nhất cho trình duyệt. Tải về tại www.adobe.com/shockwave/download/.
Sau khi truy cập vào trang chủ của dịch vụ http://make3d.stanford.edu, bạn cần đăng ký một tài khoản sử dụng miễn phí. Nhấp vào Login, chọn New user, điền địa chỉ e-mail của mình rồi nhấn Submit. Kế đó mở e-mail và kích hoạt đường link trong đó. Tiếp theo, bạn nhập các thông tin cần thiết cho tài khoản, nhấn Signup là hoàn tất.
Để tải ảnh lên, bạn chọn Upload > Upload from Disk. Sau đó bấm Browse, chọn tấm hình trên máy (chỉ hỗ trợ định dạng JPG). Điền đầy đủ các mục Title (tiêu đề ảnh), Description (mô tả), Tags (từ khóa phân loại) và nhấn Upload. Tấm hình này sẽ được xử lý tuần tự cùng với người dùng khác nên sẽ mất chừng một tiếng. Trong khi chờ đợi, bạn có thể upload thêm các ảnh khác bằng cách nhấp vào Upload your images.
Khi xong, bạn chỉ việc mở nó và bắt đầu khám phá khung cảnh 3D ấn tượng trong đó. Nhấp vào khung hiển thị chính, bạn có thể di chuyển trong không gian ảo thông qua các phím.
- Phím mũi tên: tiến, lùi, sang phải, sang trái.
- Page Up/Page Out: Lên trên/xuống dưới.
- Phím + và - để phóng to, thu nhỏ tầm nhìn.
- Shift + các phím mũi tên: thay đổi góc nhìn.
- Trở lại điểm bắt đầu bằng cách nhấn chuột phải chọn Restart.
Phía dưới, Make3d còn cung cấp file kết quả dưới các định dạng VRML, JPG (có chiều sâu hơn ảnh trước kia), MOV (xem bằng QuickTime). Hoặc bạn có thể lấy mã html chèn tác phẩm vào Website, blog (hỗ trợ Java Scripts).

HOÀNG NGHĨA HẠNH (Hà Nội)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau